ขอนแก่นเปิดปฎิบัติการปราบฝุ่นแต่เช้า ทำความสะอาดถนนทุกซอกทุกมุม ลดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก
28 ก.พ.2567 - เมื่อเวลา 05.00น. ที่บริเวณถนนประชาสโมสร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น นายประจวบ รักแพทย์ ปลัดจังหวัดขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่เทศบาลนครขอนแก่น,ปภ.และประชาชนจิตอาสา ร่วมกิจกรรมทำความสะอาดถนน เพื่อลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในพื้นที่เขตเทศบาลนครขอนแก่น ตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง
นายประจวบ รักแพทย์ ปลัดจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การทำความสะอาดถนนนเพื่อชำรำะล้างสิ่งปฎิกูล และแก้ปัญหาฝุ่นละออง โดยเฉพาะฝุ่นละอองขนาดเล็กหรือ PM 2.5 ที่ทางจังหวัดได้เปิดปฎิบัติอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 20 อำเภอ โดยกิจกรรมวันนี้เน้นหนักในการกวาดทำความสะอาด ฉีดน้ำกวาดล้างถนนกลางเมืองเพื่อชะล้างฝุ่น และลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่มีผลกระทบต่อประชาชน
"การลดปัญหาฝุ่นละอองบนถนนเป็นอีกหนึ่งมาตรการในการลดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก ในอากาศ ที่จังหวัดขอนแก่นให้ความสำคัญแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังและต่อเนื่อง โดยกำหนดจัดกิจกรรมทำความสะอาดถนน เพื่อลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก เป็นประจำทุกวันพุธในพื้นที่ชุมชนหนาแน่น มีรถสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก เพื่อลดผลกระทบด้านสุขภาพของประชาชน"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นหนาวนาน เกษตรกรปลูกหัวไชเท้า หัวใหญ่ขาวอวบ ขายได้ราคาดี
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่ บ.หนองโง้ง ม.10 ต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นแปลงปลูกหัวไชเท้ารายใหญ่ของ นางน้ำทิพย์ แปชา อายุ 43 ปี เจ้าของสวนและทีมงานกำลังนั่งล้างหัวไชเท้า เพื่อนำไปบรรจุถุงละ 10 กก. เตรียมส่งขายที่ตลาด
ปชน.ยกพลแถลงดาดฟ้ารัฐสภาซัดวิกฤตฝุ่นพิษคือวิกฤตภาวะผู้นำ
'ปชน.' แถลง 'วิกฤต PM 2.5 คือ วิกฤตภาวะผู้นำ' เสนอมาตรการ แก้ไขปัญหาฝุ่นอย่างจริงจัง เชื่อ หาก กทม. ทำได้จะเป็นโรลโมเดลให้พื้นที่อื่น 'ส.ก.บางซื่อ' ยก3เรื่องตบหน้า 'ชัชชาติ' มีอำนาจเต็มสางปัญหา
'หมอยง' แนะหลีกเลี่ยงฝุ่น PM2.5ดีกว่าใส่หน้ากาก!
ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ ราชบัณฑิต สำนักวิทยาศาสตร์ ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา
'นิด้าโพล' ชี้นโยบายรถไฟฟ้าฟรี ไม่ช่วยแก้ปัญหาฝุ่น
ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจของประชาชน เรื่อง “กรุงเทพฯเมืองในฝุ่น” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 27-28 มกราคม 2568 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กระจายทุกระดับการศึกษา อาชีพ
รวบผอ.กองฯ แอบถ่ายตำรวจปัสสาวะในปั๊มน้ำมัน พบคลิปเพียบลงกลุ่มลับเก็บเงินสมาชิก
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้รับการประสานงานจาก ร.ต.ท.ติณห์ ติณห์ศิริโรจนกุล รอง สว. (สอบสวน) กด.2 บก.ปปป. (กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามการทุจริต