ผกก. ลั่นฟันไม่เลี้ยง! ดาบตำรวจเมาแล้วขับ ชนรถเมล์-กระบะชาวบ้าน

1 มี.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานความคืบหน้า กรณีเหตุวันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.อิศรัฐ ตันสุ สารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนท้ายรถโดยสารปรับอากาศ และถอยหลังไปชนรถที่จอดข้างทาง 2 คันได้รับความเสียหาย บริเวณจุดเกิดเหตุถนนนครเขื่อนขันธ์ ใกล้เคียงปากซอยนครเขื่อนขันธ์ 8 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถโดยสารปรับอากาศ สีน้ำเงิน ทะเบียน 16-6354 กรุงเทพมหานคร เป็นรถโดยสารปรับอากาศสาย 82 วิ่งระหว่างพระประแดงพาหุรัด จอดอยู่ช่องทางด้านซ้าย และช่วงด้านท้ายรถเมล์มีร่องรอยการเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย และพบรถเก๋งสีบรอนซ์เทา ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส ทะเบียน ฌจ 9891 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้าได้รับความเสียหายกระจกหน้าแตกและช่วงท้ายรถเก๋งมีร่องรอยการเฉี่ยวชน ใกล้กันพบว่ามีรถกระบะที่จอดอยู่ข้างทางถูกรถเก๋งถอยไปชนได้รับความเสียหายอีก 2 คัน

หลังเกิดเหตุก็มีคนขับรถเก๋งเดินลงมาจากรถด้วยอาการมึนเมาและทราบชื่อต่อมาคือ ด.ต.พินิจ หมายสม (ดาบงอก) ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.พระประแดง เจ้าตัวอ้างว่าระบบเกียร์ของรถมีปัญหาเกิดขัดข้อง โชคดีเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวดาบตำรวจพินิจ ไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมและนำตัวไปตรวจแอลกอฮอล์ที่โรงพยาบาลบางปะกอก 3 จากนั้นทางตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุและตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่จุดเกิดเหตุแล้ว เหตุการณ์ในครั้งนี้พอชาวบ้านคู่กรณีทราบว่าเจ้าของรถเก๋งหรือคนขับรถเก๋งเป็นตำรวจ จึงเข้ามารุมดูและมีการพูดคุยว่าตำรวจยังเมาเลย

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งในภาพวงจรปิด รถเมล์ปรับอากาศสีน้ำเงิน วิ่งมาตามถนนนครเขื่อนขันธ์ ในเลนขวา โดยมีรถยนต์ โตโยต้า วีออส สีเทา ขับตามมาในเลนซ้าย ก่อนที่รถเมล์จะค่อยๆ เปลี่ยนเลนเข้าเป็นเลนซ้าย ก่อนที่รถยนต์ โตโยต้า วีออส สีเทา จะขับชนท้ายอย่างจัง หลังจากที่รถเก๋งได้ชนท้ายรถเมล์แล้ว รถเก๋งได้เร่งเครื่องดังสนั่น ก่อนที่จะขับถอยหลังจนสุดมุมกล้อง ซึ่งไปชนกับรถกระบะที่จอดอยู่ข้างทาง ก่อนจะขับรถเดินหน้าไปพุ่งชนท้ายรถเมล์อีกครั้ง จนชาวบ้านเริ่มมามุงดู และ พยายามเข้าไปควบคุมตัวคนที่ขับรถ

ทางด้าน พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง หลังจากได้รับรายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อิศรัฐ พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายและให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ จากนั้นจึงได้นำตัว ดาบงอก ไปเจาะเลือดตรวจวัดแอลกอฮอล์ที่โรงพยาบาลบางปะกอก 3 โดยต้องรอผลตรวจภายใน 15 วัน หากผลตรวจออกมาพบว่า ดาบงอกมีปริมาณแอลกอฮอล์เกินจากที่กฎหมายกำหนด ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเรื่องทางวินัย ขณะนี้ได้จัดตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ดังกล่าว

ขณะที่ ดาบงอก คนก่อเหตุ ได้เล่าว่า ระบบเกียร์ของรถนั้นมีปัญหา ถึงได้ขับชนและถอยหลังเดินหน้าไปชนอีกถึง 3 ครั้ง

ส่วน นายพิทยา ศิริสายันห์ อายุ 66 ปี คนขับรถเมล์โดยสาร เล่าว่า ตนเองขับรถโดยสารรับผู้โดยสารตามปกติโดยเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ บริเวณแยกนิตยา หรือแยก 86 ตนเองรู้สึกว่ามีรถมาชนท้าย จึงจอดรถแล้วลงไปดู ปรากฏว่ามีรถเก๋งมาชนท้าย และอยู่ๆ รถคันดังกล่าวได้ถอยหลังไปชนรถจอดข้างทางอีก 2 คัน จากนั้นพุ่งตรงมาที่รถของตนชนซ้ำเข้าไปอีก 2 ครั้ง จนคนแถวนั้นต้องวิ่งมาดู และบอกให้คนขับรถคันดังกล่าวใส่เกียร์ว่างดึงเบรกมือ และลงจากรถเพื่อความปลอดภัย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดคำสั่งให้ 'บิ๊กโจ๊ก-4 ลูกน้อง' ออกจากราชการ ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) ได้มีคำสั่ง ตร.ที่ 177/67

'เศรษฐา' ว่าไง 'บิ๊กโจ๊ก' ให้ถามนายกฯ เซ็นคำสั่งปลดออกจากราชการจริง-ไม่จริง?

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 12.10 น. พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางเข้าพบนายเศรษฐา ทวีสิน

ผู้ช่วยผบ.ตร. พอใจอุบัติเหตุลดลง คาดวันนี้เดินทางกลับสูงสุด 6 แสนคัน

พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมศูนย์อำนวยการจราจรและลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลประจำปี 2567 ร่วมกับผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ทั่วประเทศ

ผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้ทุกหน่วยเร่งรัดผลตรวจแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่ หากเกิดอุบัติเหตุภายใน 24 ชั่วโมง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมศูนย์อำนวยการจราจรและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงเทศกสงกรานต์ ประจำปี 2567