สองผัวเมียขับกระบะมาหาปลา รถไหลลงคลองจมหายต่อหน้าต่อตา

15 มี.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุมีรถยนต์กระบะไหลตกลงไปในคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ

ที่ริมคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ พบคู่หนุ่มสาวสองสามีภรรยา ยืนคอตกร้องไห้น้ำตาคลอมองไปที่กลางคลอง ในจุดที่รถจมหายไปต่อหน้าต่อตา เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ดำน้ำลงบริเวณกลางคลองซึ่งเป็นจุดที่เจ้าของรถบอกว่าจมหายไป พร้อมกับสลิงจากรถลาก นักประดาน้ำต้องดำน้ำลงไปลึกกว่า 5 เมตร เพื่อทำการมัดเชือกและสลิงผูกติดกับตัวรถ ก่อนจะทำการดึงขึ้นมาจากคลอง โดยใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงกู้รถขึ้นมาบนฝั่งได้สำเร็จ

นายวัฒนา อายุ 38 ปี เจ้าของรถ เล่าให้ฟังว่า ตนเองและภรรยาเพิ่งเลิกงานมา จึงชวนกันมาเตรียมตกเบ็ดหว่านแหหาปลาในคลองดังกล่าว เพื่อหวังเอาปลาที่หาได้ไปไว้ทำกับข้าวประหยัดค่าใช้จ่ายรายวัน พอขับรถมาถึงก็ขับลงไปที่ไหล่คลอง ตั้งใจว่าจะจอดรถเพื่อหลบรถบนถนนหลัก พอจอดรถได้ไม่นานก็พากันมาเตรียมขนของลงท้ายรถ จังหวะนั้นเองรถได้ไหลพุ่งตกลงไปในคลองต่อหน้าต่อตา สองคนพยายามช่วยกันดึงรั้งท้ายแล้วแต่ก็เอาไม่อยู่ ยอมรับว่าอาจพลาดเองที่อาจดึงเบรกมือไม่สุดและไม่ได้นำก้อนหินมารองล้อ จึงทำให้รถไหลลงไปในคลอง ตนเองและภรรยาทำได้แค่ยืนมองรถลอยตามน้ำและค่อยๆ จมน้ำหายไปในคลอง ตอนนี้ทุกข์ใจกันมาก เพราะประกันรถเพิ่งหมดอายุไป ยังไม่ทันมีเงินไปต่อใหม่ รถก็มาจมน้ำทั้งคัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เผยยังไม่มีคำสั่ง ผบ.ตร. กลับสำนักงานตำรวจฯ ต้องสอบเพิ่มปมขัดแย้งบิ๊กโจ๊ก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีครบ 60 วันของการโยกย้ายพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

แต่งตั้ง 'พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข' รักษาราชการแทน รองผบ.ตร. แทนที่บิ๊กรอย

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) มีหนังสือคำสั่ง ตร.ที่ 253/2567 ลงวันที่ 20 มี.ค. เรื่อง ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน ใจความว่า ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี

จับ 'ทนายดัง' ข่มขืนลูกความ เหยื่อคับแค้นกระโดดเรือหลวงหวิดดับ

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น.

ไฟไหม้! ตลาดเอื้ออาทรสุวรรณภูมิ ประกาศอพยพกลางดึก เจ็บ 1 ราย

เมื่อเวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ตลาดหน้าโครงการบ้านเอื้ออาทรสุวรรณภูมิ 1 วัดศรีวารีน้อย

หนีตายอลหม่าน! ไฟไหม้คอนโดเมืองพัทยากลางดึก

เมื่อเวลา 03.30 น. ศูนย์วิทยุหน่วยป้องกันภัยพิบัติทางบก เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ เหตุเกิดที่ เซ็นเตอร์คอนโดเทล ริมถนนพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี