รวบคนร้ายชิงทอง ขณะขับรถพร้อมแฟนสาวหนีกบดานภูเก็ต ยึดของกลางได้ 16 เส้น

ตำรวจ ทหาร ด่านความมั่นคงประตูภาคใต้ชุมพร สกัดจับคนร้ายชิงทองห้างโลตัส สาขาศรีมหาโพธิ์ ขณะขับรถยนต์กระบะพร้อมแฟนสาวไปหลบหนีกบดานที่ภูเก็ต ยึดของกลางได้ 16 เส้น สารภาพขายไปแล้ว 6 เส้น

30 ธ.ค.2564 - พ.ต.อ.จิตเกษม สนขำ รองผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้รับการประสานจาก กก.สส.ภ.8 ให้ตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้ออีซุซุ สี่ประตูสีขาว หมายเขทะเบียน กน 3036 ปราจีนบุรี ว่ามีคนร้ายคดีชิงทองที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 ธ.ค. ที่ผ่านมา ได้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวหลบหนีมุ่งมาลงภาคใต้ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก.สภ.มาบอำมฤต ในฐานะหัวหน้าด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ชุมพร(บ้านพละ) ตั้งด่านตรวจสกัดจับกุมที่หน้าด่านหมู่ที่ 3 บ้านพละ ถนนเพชรเกษม อ.ปะทิว จ.ชุมพร

จนกระทั่งพบรถยนต์เป้าหมายคันดังกล่าวขับผ่านมาที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ประจำด่านความมั่นคงซึ่งสนธิกำลังระหว่างตำรวจ หทาร ได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจสอบ ทราบคนขับชื่อคือ นายรุ่งเพ็ชร น้อยศรี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 10 ตำบลดงบัง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี และมี นางสาวดวงรัตน์ เชิงเขา อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 24 หมู่ 3 ตำบลดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี นั่งมาเบาะข้าง เจ้าหน้าที่สอบถามพูดจามีพิรุธ จึงนำรถไปตรวจสอบภายในด่าน

จากการตรวจค้นภายในรถพบบนเบาะหลังมีกระเป๋าเดินทางพร้อมเสื้อผ้าใส่สัมภาระการเดินทางวาวอยู่ ส่วนใต้เบาะนั่งมีลังพัสดุสีน้ำตาล 1 ใบ เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดดูภายในยังมีกล่องลังขนาดเล็กอีก 1 ใบ เมื่อแกะดูบรรจุทองรูปพรรณ เป็นสร้อยข้อมือ 10 เส้น สร้องคอ 6 เส้น รวมทั้งหมดจำนวน 16 เส้น จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายรุ่งเพ็ชร น้อยศรี อายุ 22 ปี รับสารภาพว่าตนเองเป็นคนร้านชิงทองที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี ได้ทองคำรูปพรรณมาทั้งหมด 22 เส้น แต่ไม่รู้ว่ามีน้ำหนักเท่าไร หลังบุกชิงทองไม่ได้หลบหนีไปไหน ได้อาศัยอยู่ที่บ้านแฟนและทำตัวเป็นปกติโดยที่ไม่มีใครรู้ หลังจากผ่านไป 1 วัน ตนได้นำสร้อยรูปพรรณไปขายจำนวน 6 เส้น ได้เงินมาประมาณกว่า 130,000 บาท จากนั้นได้ออกอุบายชวนแฟนสาวไปเที่ยว จ.ภูเก็ต ช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยของยืมรถยนต์คันดังกล่าวมาจากญาติซึ่งเป็นป้าที่มีความสนิทนสมกัน เพื่อหลบหนีไปกบดานที่ จ.ภูเก็ตสักพัก โดยที่ไม่มีญาติพี่น้องคนใกล้ชิด และแฟนสาวได้ได้รู้เรื่องที่ตนไปจี้ชิงทองด้วยแต่อย่างใด

นายรุ่งเพ็ชรกล่าวต่อว่าสาเหตุที่ตนต้องบุกชิงท้องในห้างดังเนื่องจากติดการพนันบอลออนไลน์อย่างหนัก จนเป็นหนี้สินมากถึง 2 แสน จึงตัดสินใจบุกชิงทองเพื่อนำไปขายใช้หนี้ จนมาถูกจับที่ จ.ชุมพร ดังกล่าว

ด้านนางสาวดวงรัตน์ เชิงเขา อายุ 23 ปี แฟนสาวกว่าว่า นายรุ่งเพ็ชร ปกติก็มาอาศัยอยู่ที่บ้านตนตลอด หลังก่อเหตุก็มาเข้าก็มาอยู่ที่บ้านตนและทำตัวปกติ โดยที่ไม่มีใครรู้หรือระแคะระคายใด ๆทั้งสิ้น และได้ชวนตนมาเที่ยว จ.ภูเก็ต ช่วงเทศกาลปีใหม่ มารู้ว่าแฟนคือคนร้ายบุกไปชิงทองในห้างก็ตอนถูกตำรวจจับกุมนี่เอง

ด้าน พ.ต.อ.จิตเกษม สนขำ รองผบก.ภ.จว.ชุมพร กล่าวว่าหลังได้รับการประสานมาจากกองกำกับการสืบสวนภาค 8 ถึงกรณีดังกล่าวจึงได้สั่งการให้มีการดั่งด่านตรวจสกัดจนสามารถจับกุมได้ ซึ่งเบื้องตนผู้ต้องให้การรับสารภาพว่าที่ได้ก่อเหตุเพราะเป็นหนี้พนันบอลทางออนไลน์ ตอนนี้ทางตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.ศรีมหาโพธิ์ มารับตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หลั่งไหลไม่ขาดสาย ชาวบ้าน นักท่องเที่ยวแห่เข้าวัดร้างกลางป่าชุมพร

ที่บริเวณวัดร้างกลางป่าเมืองชุมพร หรือ วัดวิสัยไตรรัตนาราม หมู่ที่ 1 ตำบลวิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร หลังจากถูกทิ้งร้างอยู่กลางป่านานกว่า 50 ปี จนกระทั่งมีชาวบ้านเข้าไปหาของป่าแล้วพบโดยบังเอิญ

ฮือฮา! พบวัดร้างซ่อนกลางป่า ชาวบ้านแห่สำรวจพบวัตถุมงคลล้ำค่า ถูกปล่อยทิ้งเสื่อมโทรม

พบวัดร้างกลางป่า มีเจดีย์ พระพุทธรูป วัตถุมงคล สถาปัตยกรรมสวยงามถูกทิ้งไว้จำนวนมาก ชาวบ้านในพื้นที่เผยไม่เคยรู้มาก่อน วอนฟื้นฟูอนุรักษ์เป็นศูนย์ศึกษาธรรม และแหล่งท่องเที่ยว เพราะมีทิวทัศน์สวยงามร่มรื่น

หนุ่มสายการบิน ขับกระบะพุ่งข้ามเลนชนจยย. แม่ดับ ลูกชาย 10 ขวบสาหัส

พ.ต.ท.ศุภกิจ พนัสนาชี สว.(สอบสวน)สภ.ปะทิว ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตบนถนนสายชุมพร-สะพลี หมู่ที่ 8 ทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ

ผัวเก่าโหด! ยิงกล่องดวงใจสามีใหม่ อ้างปืนลั่น

ร.ต.ท.ประพาส วิ-ประจง รอง สวป.สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองชุมพร ว่ามีเหตุทะเลาะวิวาท โดยใช้อาวุธปืนที่ซอยตันตรงข้ามสมาคมฮากก้า

ตร.เมืองตรัง เร่งล่าตัวโจรแสบ ลวงซื้อทองแต่งสาว

โจรแสบ ออกอุบายทำทำทีซื้อทองแต่งสาว ก่อนพยายามชิงทองในร้านห้างดังเมืองตรัง แต่ไม่สำเร็จ ก่อนพยายามจับตัวประกัน สุดท้ายหนีหาย ตำรวจเร่งตามตัวมารับโทษ

ใครรับผิดชอบ! ไม้ยางพารานับแสน ลอยเกลื่อนกลางทะเลชุมพร

ตู้คอนเทนเนอร์บรรจุไม้ยางพาราแปรรูปขนาดใหญ่กว่า 10 ตู้ แตกกลางทะเล คลื่นซัดไม้นับแสนลอยเกลื่อนชายหาด หวั่นอันตรายชาวประมง