รวบคนร้ายชิงทอง ขณะขับรถพร้อมแฟนสาวหนีกบดานภูเก็ต ยึดของกลางได้ 16 เส้น

ตำรวจ ทหาร ด่านความมั่นคงประตูภาคใต้ชุมพร สกัดจับคนร้ายชิงทองห้างโลตัส สาขาศรีมหาโพธิ์ ขณะขับรถยนต์กระบะพร้อมแฟนสาวไปหลบหนีกบดานที่ภูเก็ต ยึดของกลางได้ 16 เส้น สารภาพขายไปแล้ว 6 เส้น

30 ธ.ค.2564 - พ.ต.อ.จิตเกษม สนขำ รองผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้รับการประสานจาก กก.สส.ภ.8 ให้ตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้ออีซุซุ สี่ประตูสีขาว หมายเขทะเบียน กน 3036 ปราจีนบุรี ว่ามีคนร้ายคดีชิงทองที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 ธ.ค. ที่ผ่านมา ได้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวหลบหนีมุ่งมาลงภาคใต้ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก.สภ.มาบอำมฤต ในฐานะหัวหน้าด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ชุมพร(บ้านพละ) ตั้งด่านตรวจสกัดจับกุมที่หน้าด่านหมู่ที่ 3 บ้านพละ ถนนเพชรเกษม อ.ปะทิว จ.ชุมพร

จนกระทั่งพบรถยนต์เป้าหมายคันดังกล่าวขับผ่านมาที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ประจำด่านความมั่นคงซึ่งสนธิกำลังระหว่างตำรวจ หทาร ได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจสอบ ทราบคนขับชื่อคือ นายรุ่งเพ็ชร น้อยศรี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 10 ตำบลดงบัง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี และมี นางสาวดวงรัตน์ เชิงเขา อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 24 หมู่ 3 ตำบลดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี นั่งมาเบาะข้าง เจ้าหน้าที่สอบถามพูดจามีพิรุธ จึงนำรถไปตรวจสอบภายในด่าน

จากการตรวจค้นภายในรถพบบนเบาะหลังมีกระเป๋าเดินทางพร้อมเสื้อผ้าใส่สัมภาระการเดินทางวาวอยู่ ส่วนใต้เบาะนั่งมีลังพัสดุสีน้ำตาล 1 ใบ เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดดูภายในยังมีกล่องลังขนาดเล็กอีก 1 ใบ เมื่อแกะดูบรรจุทองรูปพรรณ เป็นสร้อยข้อมือ 10 เส้น สร้องคอ 6 เส้น รวมทั้งหมดจำนวน 16 เส้น จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายรุ่งเพ็ชร น้อยศรี อายุ 22 ปี รับสารภาพว่าตนเองเป็นคนร้านชิงทองที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี ได้ทองคำรูปพรรณมาทั้งหมด 22 เส้น แต่ไม่รู้ว่ามีน้ำหนักเท่าไร หลังบุกชิงทองไม่ได้หลบหนีไปไหน ได้อาศัยอยู่ที่บ้านแฟนและทำตัวเป็นปกติโดยที่ไม่มีใครรู้ หลังจากผ่านไป 1 วัน ตนได้นำสร้อยรูปพรรณไปขายจำนวน 6 เส้น ได้เงินมาประมาณกว่า 130,000 บาท จากนั้นได้ออกอุบายชวนแฟนสาวไปเที่ยว จ.ภูเก็ต ช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยของยืมรถยนต์คันดังกล่าวมาจากญาติซึ่งเป็นป้าที่มีความสนิทนสมกัน เพื่อหลบหนีไปกบดานที่ จ.ภูเก็ตสักพัก โดยที่ไม่มีญาติพี่น้องคนใกล้ชิด และแฟนสาวได้ได้รู้เรื่องที่ตนไปจี้ชิงทองด้วยแต่อย่างใด

นายรุ่งเพ็ชรกล่าวต่อว่าสาเหตุที่ตนต้องบุกชิงท้องในห้างดังเนื่องจากติดการพนันบอลออนไลน์อย่างหนัก จนเป็นหนี้สินมากถึง 2 แสน จึงตัดสินใจบุกชิงทองเพื่อนำไปขายใช้หนี้ จนมาถูกจับที่ จ.ชุมพร ดังกล่าว

ด้านนางสาวดวงรัตน์ เชิงเขา อายุ 23 ปี แฟนสาวกว่าว่า นายรุ่งเพ็ชร ปกติก็มาอาศัยอยู่ที่บ้านตนตลอด หลังก่อเหตุก็มาเข้าก็มาอยู่ที่บ้านตนและทำตัวปกติ โดยที่ไม่มีใครรู้หรือระแคะระคายใด ๆทั้งสิ้น และได้ชวนตนมาเที่ยว จ.ภูเก็ต ช่วงเทศกาลปีใหม่ มารู้ว่าแฟนคือคนร้ายบุกไปชิงทองในห้างก็ตอนถูกตำรวจจับกุมนี่เอง

ด้าน พ.ต.อ.จิตเกษม สนขำ รองผบก.ภ.จว.ชุมพร กล่าวว่าหลังได้รับการประสานมาจากกองกำกับการสืบสวนภาค 8 ถึงกรณีดังกล่าวจึงได้สั่งการให้มีการดั่งด่านตรวจสกัดจนสามารถจับกุมได้ ซึ่งเบื้องตนผู้ต้องให้การรับสารภาพว่าที่ได้ก่อเหตุเพราะเป็นหนี้พนันบอลทางออนไลน์ ตอนนี้ทางตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.ศรีมหาโพธิ์ มารับตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถบรรทุก 6 ล้อ แวะเติมน้ำมัน ไฟไหม้สินค้าวอดทั้งคันเสียหายกว่า 1 ล้าน

ร.ต.อ.วินัย ขวัญทองอินทร์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.ทุ่งตะโก ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์บริเวณถนนเอเชีย 41 หมู่ 7 ตำบลตะโก อ.ท่งตะโก จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานไปยังรถดับ

จับแล้ว มือปืนยิงรัว 6 นัด ทิ้งศพกลางสวนปาล์ม เป็นญาติอดีตลูกเขยคนตาย

จากกรณีคนร้ายจ่อยิง 6 นัด นายนิโรจน์ ทองสุข อายุ 48 ปี ดับในสวนปาล์ม หมู่ที่ 16 ตำบลดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร เหตุเกิดวันที่ 27 ก.พ.67 ที่ผ่านมา

สุดโหด! หนุ่มรับจ้างถูกคนร้ายใช้ปืนจี้บังคับเข้าสวนปาล์ม จับนั่งคุกเข่าจ่อยิงหมดโม่ดับอนาถ

พ.ต.ต.จิรเมธ โชติรัตน์ สว.(สอบสวน)สภ.มาบอำมฤต ได้รับแจ้งพบศพถูกยิงเสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์กระบะบนถนนลำลองในสวนปาล์มของชาวบ้าน หมู่ที่ 16 ตำบลดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.มาบอำมฤต กำลังตำรวจชุดสายตรวจสายสืบ แพทย์เวร รพ.มาบอำมฤต หน่วยกู้ภัยปะทิว หน่วยกู้ภัยสายช

รวบยกแก๊ง เก๋งขับวนด่าน 2 รอบ ตร.สะกดรอยตามที่แท้นำทางรถขนยานับล้านเม็ด

ที่ด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ บ้านพละ หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์

เตือนก็ไม่ฟัง! เจ้าของร้านชำสุดทน ติดป้ายสาปแช่งคนมักง่ายทิ้งขยะริมถนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้พบป้ายไวนิล กว้างขนาด 1.20 เมตร ยาว 2.40 เมตร ตีกรอบด้วยไม้ระแนง ถูกนำมาปักโดดเด่นอยู่ริมถนนสายเพชรเกษม-บ้านหินแก้ว หมู่ 2 ตำบลหินแก้ว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร โดยบนป้ายมีข้อความว่

สกัดจับยางพาราเถื่อน 8.6 ตัน ทะลักชายแดนไทย-เมียนมา

พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 เปิดเผยว่าหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี รับผิดชอบชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.ระนองและจ.ชุมพร ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน