ผอ. ยกเลิกคำสั่งให้ครูร่วมงานวันเกิด ส.ส.พปชร. หลังถูกวิจารณ์หนัก

30 ธ.ค.2564 - จากกรณีที่เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2564 นายประยงค์ ประทุมวัน ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ได้มีหนังสือคำสั่งโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ที่ 529/2564 เรื่อง ให้ข้าราชการครูไปราชการ โดยมีข้อความในหนังสือระบุว่า ด้วย นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดงานทำบุญวันเกิด ในวันศุกร์ที่ 31 ธันวาคม 2564 ณ บ้านพัก อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ดังนั้นโรงเรียนจึงอนุญาตให้ บุคลากรครูของโรงเรียน จำนวน 12 คน ประกอบไปด้วย รองผู้อำนวยการโรงเรียน ข้าราชการครู และพนักงานขับรถ ไปราชการเพื่อร่วมงานทำบุญวันเกิด ตามวัน และสถานที่ดังกล่าว ทั้งนี้ให้ผู้ที่ได้รับแต่งตั้งปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้บังเกิดผลดีต่อโรงเรียน และทางราชการต่อไป จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

โดยผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามเรื่องดังกล่าวกับ นายประยงค์ ประทุมวัน ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย โดยนายประยงค์ได้เปิดเผยว่า หนังสือดังกล่าวเป็นหนังสือจริง ซึ่งเป็นหนังสือภายในของโรงเรียน และก่อนหน้านี้ทางคณะครูของโรงเรียนก็ได้ปรึกษาหารือกันแล้ว โดยบุคลากรของโรงเรียนที่มีรายชื่ออยู่ในหนังสือทั้ง 12 คน ก็มีความยินดี และเต็มใจ ที่จะเดินทางไปร่วมงานวันเกิด เนื่องจาก ส.ส.คนดังกล่าวเป็นผู้มีอุปการะคุณสนับสนุนกิจกรรมของทางโรงเรียนมาโดยตลอด ซึ่ง ส.ส.คนดังกล่าวก็ไม่ได้มีการเชิญให้ทางโรงเรียนไปร่วมงานวันเกิดแต่อย่างใด เพียงแต่ทางโรงเรียนต้องการเดินทางไปร่วมแสดงความยินดีกับบุคคลซึ่งเป็นผู้มีอุปการะคุณกับโรงเรียนเท่านั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (30 ธันวาคม 2564) นายประยงค์ ประทุมวัน ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ได้ออกประกาศยกเลิกคำสั่งดังกล่าวแล้ว โดยได้ออกประกาศโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย เรื่อง ยกเลิกคำสั่ง ให้ข้าราชการครูไปราชการ โดยมีข้อความระบุว่า ตามที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ได้ออกคำสั่งให้ข้าราชการครูไปราชการ ตามคำสั่งที่ 529/2564 เรื่อง ให้ข้าราชการครูไปราชการ แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) และเป็นการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) เพื่อให้เกิดประโยชน์ และความปลอดภัยกับบุคลากรโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย จึงขอยกเลิกคำสั่งดังกล่าว ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2564

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' บอกยุบสภา-ไทม์ไลน์เลือกตั้งยังไม่รู้ ไม่แน่นอน ต้องดูสถานการณ์

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.วทันยา บุนนาค อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลาออกจากพรรค มาเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)

'จุรินทร์' มั่นใจ 'วทันยา' ช่วยเสริมแกร่งพื้นที่กทม. ชี้เป็นคนรุ่นใหม่ เสียงตอบรับมากขึ้น

น.ส.วทันยา บุนนาค ให้สัมภาษณ์หลังเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ว่า การเข้ามาพรรคประชาธิปัตย์ครั้งนี้ตนต้องการจะนำแนวคิดนโยบายเข้ามาแก้ไขปัญหาประเทศหลายด้าน ดังนั้นตนขอลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ

'จุรินทร์' หอบแกนนำ ปชป. ต้อนรับ 'มาดามเดียร์' ลง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พร้อมเปิดใจเข้าพรรค

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมแกนนำและส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อาทิ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ดูแลพื้นที่กทม. นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะกรรมการการศึกษาทันสมัย

โคราชทุ่มงบ 150 ล้านฟื้นบึงหัวทะเล สร้างถนนคนเดิน ตลาดน้ำ แลนด์มาร์กใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจ

นายกเทศมนตรีตำบลหัวทะเล จังหวัดนครราชสีมา นำนายสัญญา ภักดิ์โพธิ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่เพื่อชมความคืบหน้าในการสร้างตลาดน้ำบึงหัวทะเลพร้อมแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างการรับรู้

ครม.มอบหมาย 'รมต.กลุ่มสามมิตร' รักษาการกันเองในกระทรวง ยธ.-อก.

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติเป็นหลักการมอบหมายให้รัฐมนตรีเป็นผู้รักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในกรณีที่

'บิ๊กป้อม' ปลื้มชาวนราธิวาสแห่ต้อนรับ ตะโกนบอกรักลุงป้อม ขอให้เป็นนายกฯ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี รับฟังบรรยายสรุปและชมบริเวณจุดก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำสุไหงโก-ลก (สุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส - เมืองรันตูปันยัง รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย) ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพด่านศุลกากรชายแดนไทย-มาเลเซีย