
29 มี.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราชรายงานว่า เวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ร.ต.ท.ณัฐธนน ลิ่มประจวบพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) แจ้งว่า ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ปากพนังว่า พบโครงกระดูกมนุษย์ ริมแนวกันคลื่นริมชายทะเล ม.9 ต.ท่าพยา อ.ปากพนัง จึงแจ้งแพทย์โรงพยาบาลปากพนังเพื่อให้ร่วมชันสูตรและเดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ
เมื่อไปถึงพบโครงกระดูกติดอยู่ในซอกหินแนวกันคลื่น จึงได้ยกออกมาและได้ร่วมกันชันสูตรกับ นายแพทย์ พชร ถาวรพันธุ์ แพทย์เวรประจำโรงพยาบาลปากพนัง ผลการชันสูตรเป็นโครงกระดูกมนุษย์หลายชิ้นสภาพยังยึดติดกันโดยยังมีเนื้ออยู่บ้างแต่ไม่สามารถบอกเพศหรือทราบได้ว่าเป็นใคร
จากการสอบถาม ทราบว่า นายสมคิด สินชู อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 ม.9 ต.ท่าพยา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้พบโครงกระดูกขณะเดินออกหาปลาริมแนวกันคลื่น หลังจากชันสูตรเบื้องต้นแพทย์ได้นำโครงกระดูกส่งต่อให้โรงพยาบาลมหาราชเพื่อเก็บตรวจชิ้นเนื้อเพื่อนำไปตรวจเก็บดีเอ็นเอที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์เก็บไว้ต่อไป ส่วนโครงกระดูกที่เหลือได้นำไปเก็บฝังไว้ที่มูลนิธิสว่างธรรม จึงเดินทางกลับ สภ.ปากพนัง รับเป็นคดีชันสูตรพลิกศพ เพื่อจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สอบชั้น 14 ยังไม่เสร็จ! ผบ.ตร. สั่ง 'พล.ต.ท.ทวีศิลป์' แพทย์ใหญ่รพ.ตำรวจ ช่วยราชการต่ออีก 3 เดือน
ผบ.ตร. ลงนามคำสั่ง ให้ พล.ต.ท.ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ นายแพทย์ใหญ่ (สบ 8) ช่วยราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาคาร 1 ชั้น 20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
รองผบ.ตร. รับตกใจ มีชื่อบริษัทไชน่าเรลเวย์ รับงาน สน.สุทธิสาร ก่อสร้างล่าช้า 2 ปี
พล.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะผู้รับผิดชอบงานด้านบริหาร ชี้แจงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับภาพการก่อสร้างบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของอาคาร สน.สุทธิสาร แห่งใหม่ ที่มีลักษณะถูกปิดทึบด้วยฝ้าเพดานและหลอดไฟจนไม่สามารถใช้งานได้จริงนั้น
ผงะ! ศูนย์ต่อต้านฉ้อโกงออนไลน์ เผยสัปดาห์เดียวสูญเฉียด 500 ล้าน วัยรุ่น 21-30 ปีเหยื่ออันดับหนึ่ง
ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) เผยสัปดาห์เดียวสูญเฉียด 500 ล้าน รวบขบวนการแก๊งสแกมเมอร์รวม 17 ราย ขณะที่กลุ่มอายุ 21-30 ปี ตกเป็นเหยื่ออันดับหนึ่ง แซงหน้าวัยทำงาน
ทำเนียบฯระทึก! แท็กซี่เจ้าเก่าแว๊นมอเตอร์ไซค์ ประชิดบันไดตึกไทยคู่ฟ้า เรียกหา 'อนุทิน' ขอความเป็นธรรม
ชายสูงวัย ได้ขับมอเตอร์ไซค์เข้ามาทางประตูสะพานชมัยมรุเชฐ และขับเข้ามาหน้าตึกไทยคู่ฟ้า บีบแตรตะโกนเรียกหานายกรัฐมนตรี เรียกร้องเงินเยียวยา
'นครบาล' แจงโรงพักสุทธิสารแห่งใหม่ ทำตามขั้นตอนกม. ยังไม่เปิดทำการรอขั้นตอน TOR ระบบไฟฟ้าลงดิน
กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่าได้ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและอำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชน
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายทหาร-นายตำรวจราชองครักษ์ในพระองค์ จำนวน 93 นาย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งนายทหารราชองครักษ์ในพระองค์และนายตำรวจราชองครักษ์ในพระองค์

