ลูกค้ายังเพียบ! ราคาทองพุ่งทะลุ 4 หมื่นบาท ซื้อทองเก็งกำไรรับเทศกาลสงกรานต์

4 เม.ย.2567 - เมื่อเวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศราคาการซื้อ-ขายทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณ หลังพบว่ามีการปรับขึ้นราคามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่กำลังจะมาถึง ที่ส่วนใหญ่ลูกหลาน มักจะซื้อทองไปเป็นของขวัญให้พ่อแม่และคนในครอบครัวกันอย่างมาก ซึ่งจากการสำรวจที่ร้านทองอุเทน ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 62/268 ซอยตลาดบางลำภู ถนนซีท่าขอน ต.ในเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งพบว่าราคาทองคำในวันนี้ ทองคำแท่ง 39,850.00 บาท ขาย 39,950 บาท ทองรูปพรรณ 39,127.96 บาท ขาย 40,450 บาท

นายเอกลักษณ์ ชนาวิรัตน์ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านทองอุเทน กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.จนถึงวันนี้ราคาทองคำปรับขึ้นรวม 1,350 บาท แม้ราคาทองคำแท่งและทองรูปพรรณ จะมีราคาสูงขึ้นในทุกๆวันก็ตาม แต่ยังมีลูกค้ามาซื้อทองในแต่ละวันจำนวนมาก บางรายซื้อสะสมทีละน้อย โดยเฉพาะ น้ำหนัก 1 สลึงถึง 2 บาท จะขายดีมาก

"นอกจากนี้จะมีกลุ่มลูกค้าที่เป็นนักธุรกิจที่ชอบสะสมทองคำแท่ง ที่มีน้ำหนัก 5-10 บาทก็ยังมีการซื้อที่เพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันก็มีลูกค้านำทองรูปพรรณมาขาย หักต้นทุนที่เคยซื้อ ก็เอาส่วนกำไร ซื้อทองเส้นใหม่ ซึ่งจากราคาที่ปรับขึ้นอย่างวันนี้ ทองรูปพรรณราคาซื้ออยู่ที่ 39,127.96 บาทราคาขาย 40,450.00 บาท ซึ่งถือเป็นราคาที่พุ่งขึ้น 40,000 กว่าบาท ก็ไม่แปลกใจ เพราะราคาทองคำขึ้นทุกวัน และเท่าที่คุยกับลูกค้า ทุกคนต่างก็เข้าใจและรู้ว่าราคาทองคำจะถึงสี่หมื่น ลูกค้าก็มาซื้อเหมือนเดิม"

นายเอกลักษณ์ กล่าวต่ออีกว่า ลูกค้าที่นำทองคำมาขายได้กำไรพอสมควร จึงหันมาซื้อเก็บใหม่และเก็งกำไรในช่วงเวลาสั้นๆ ปกติช่วงทองคำราคาขึ้นคนจะนำออกมาขาย แต่ในขณะนี้คนกลับมาซื้อทองเก็บไว้ จำนวนมากพอๆกับจำนวนคนที่นำมาขาย ลูกค้าแจ้งว่ากลัวทองจะไม่ลงอีก จึงหันมาซื้อเก็บไว้และนำมาขาย ส่วนหนึ่งเก็บไว้บางส่วนนำออกมาขายเพราะทรัพย์สินที่ปลอดภัยที่สุดช่วงนี้คือทองคำ ดอกเบี้ยเงินฝากไม่เยอะคนจึงเอาเงินมาลงทุนทองคำเพื่อทำกำไรมากกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คึกคัก! ชาวเบตงแห่ประมูลทรัพย์สินหลุดจำนำ เน้นทองรูปพรรณ

ที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง หรือโรงรับจำนำ อ.เบตง จ.ยะลาในวันนี้มีการนำของหลุดจำนำหลายรายการเพื่อนำมาประมูลในราคากลาง โดยมีประชาชนในพื้นที่และจากพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก

เร่งล่าลูกค้าหื่นช่วยตัวเองขณะตัดผม ผกก.แจงไม่รับแจ้งความ สื่อสารคลาดเคลื่อน

จากกรณีคนร้ายเป็นชายแต่งตัวดีเข้ามาก่อเหตุช่วยตัวเองจนสำเร็จความใคร่ที่ร้านตัดผมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ก่อนที่เจ้าของร้านจะไปแจ้งความและขอความช่วยเหลือแต่เจ้าหน้าที่ไม่รับแจ้งความและให้ไปหาหลักฐาน

ช่างตัดผมสาว ผวาลูกค้าหื่นจัด ช่วยตัวเองในผ้าคลุม ตร.ไม่รับแจ้งความ หลักฐานไม่ชัด

หนุ่มหื่นมาในคราบลูกค้า ใช้บริการตัดผม ย้อมสีผม และโกนหนวด ก่อนใส่ถุงยางอนามัยช่วยตัวเองบนเก้าอี้ตัดผมแบบเสร็จสรรพ

ขาวโพลน! พายุลูกเห็บถล่มอุทยานฯน้ำพอง ต้นไม้หักโค่นขวางถนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาบนอุทยานแห่งชาติน้ำพอง ทางฝั่ง เขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรงตกลงมาอย่างหนัก และมีลูกเห็บตกลงมา จนขาวเกือบเต็มพื้น

แป๊ะเจี๊ยะโรงเรียนดังขอนแก่นยังวุ่น โทรหาผู้ปกครองให้มาเคลียร์ที่ห้องผอ. ขอยุติฟ้องร้องคดี

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ภ.4 นำกำลังบุกเข้าทำการจับกุม รอง ผอ.ร.ร.ชื่อดังแห่งหนึ่ง ในเขต อ.เมืองขอนแก่น (ร.ร.สนามบิน) หลังเรียกรับเงินจำนวน 20,000 บาทจากผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่ง เพื่อแลกกับการโยกย้ายบุตร-หลาน

อากาศร้อนผลผลิตน้อยลง ทำราคาพืชผักพุ่งสูง 'ผักชี' กิโลกรัมละ 180 บาท

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่ตลาดสดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังพบว่าจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดอย่างต่อเนืองล่าสุดวันนี้อุณหภูมิพุ่งสูงกว่า 42องศาเซลเซียส ในทุกพื้นที่ ทำให้ราคาผักสดพุ่งสูงขึ้น ล่าสุดวันนี้ถั่วฝักยาว กก.ละ80 บาท ผักชี กก. 180 บาท