ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ นำชาวปทุมฯ ทำบุญใส่บาตรวันขึ้นปีใหม่ 2565

1 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการทำบุญใส่บาตรต้อนรับวันขึ้นปีใหม่ 2565 ของประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี ที่บริเวณ ถนนหน้าศาลากลางปทุมธานี (หลังเก่า) อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี โดยมีพุทธศาสนิกชนเดินทางมารอใส่บาตรพระภิกษุ สามเณร ที่จะมารับบิณฑบาตในช่วงเช้า

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อม นางจินจณา โอสถธนากร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี นางสาวธนียา นัยพินิจ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดปทุมธานี นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอเมืองปทุมธานี พล.ต.ต.พงษ์สวัสดิ์ หาญสวัสดิ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองปทุมธานี ข้าราชการ และประชาชน ได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เนื่องในวันปีใหม่ 2565 เป็นการทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลกับตนเองและครอบครัว โดยประชาชนส่วนใหญ่ สวมใส่ชุดผ้าไทย นำข้าวสารอาหารแห้งมารอใส่บาตรเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย

พระภิกษุ และสามเณร ทยอยเดินทางมาจากวัดต่างๆ เพื่อมารับบาตรจากประชาชน ที่รอใส่บาตรกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเดินทางกันมาเป็นครอบครัว ประชาชนต่างได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม รวมถึงปัจจัย ใส่ลงในบาตรพระภิกษุ และสามเณร หลังจากใส่บาตรเรียบร้อยแล้ว ได้กรวดน้ำอุทิศส่วนบุญกุศลไปให้กับญาติที่ล่วงลับไปแล้ว พร้อมกับขอพรให้กับตนเองและครอบครัว รวมไปถึงบุคคลอันเป็นที่รัก ให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ มีสุขภาพแข็งแรง ตลอดปีเสือ 2565 นี้ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการขอให้ประเทศไทยผ่านพ้นสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 โดยเร็ว

ในวันปีใหม่ทุกปี ประชาชนได้เตรียมข้าวสารอาหารแห้ง มาใส่บาตรพระสงฆ์ที่มารับบาตร เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองในการก้าวสู่ปีพุทธศักราช 2565 ด้วยความเป็นสิริมงคล เพื่อสืบสานตามขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมไทย ทั้งนี้ จังหวัดปทุมธานี อุดมสมบูรณ์มีศิลปวัฒนธรรม และเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ชาวปทุมธานีภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง และเป็นจังหวัดในเขตปริมณฑลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาก

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ต้องขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างทางสังคม โดยขอให้ปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันโรค เนื่องจากในปัจจุบันได้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 สายพันธุ์โอมิครอน ซึ่งมีการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วอย่างกว้างขวาง โดยพบอาการเบื้องต้นสำหรับผู้ติดเชื้อ ดังนี้ มีอาการไอ เจ็บคอ มีไข้ ปวดกล้ามเนื้อ มีน้ำมูก ปวดศีรษะ หายใจลำบาก ได้กลิ่นลดลง และอาการสำคัญช่วงเวลากลางคืนแม้อาการเย็นแต่จะมีเหงื่อออก หากมีอาการต้องสงสัยดังกล่าวขอให้รีบเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เผยช่วงปีใหม่ยอดใช้บริการรถไฟทะลุ 5.6 แสนคน

รฟท. สรุปภาพรวมเดินทางช่วงปีใหม่ 7 วัน ประชาชนนั่งรถไฟกลับภูมิลำเนา-ท่องเที่ยวกว่า 5.6 แสนคน สูงกว่าที่คาด 14.73% ผู้โดยสารสายใต้ใช้บริการเยอะสุดสุด 1.7 แสนคน รองลงมาสายอีสาน 1.5 แสนคน

'เขาใหญ่' ครองแชมป์แหล่งท่องเที่ยวอุทยานช่วงปีใหม่

กรมอุทยานแห่งชาติ โดยศูนย์ปฏิบัติการอำนวยความสะดวกดูแลช่วยเหลือและให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่และเทศกาลสงกรานต์

ขอนแก่นตายแล้ว 2 เจ็บ 56 ราย จยย.แชมป์เกิดอุบัติเหตุสูงสุด สาเหตุหลักเมาขับ

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า มาตรการเฝ้าระวัง 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ ซึ่งศูนย์ปฎิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน จ.ขอนแก่น ได้สรุป

เช้านี้ประชาชนเดินทางเข้ากรุงเทพ แห่ใช้มอเตอร์เวย์ ‘ปากช่อง-ขามทะเลสอ’ พุ่ง 2.9 หมื่นคัน

‘กรมทางหลวง’ เปิดข้อมูลเดินทางรถเข้า-ออกกรุงเทพฯ ใน12 เส้นทาง ประชาชนทยอยกลับเข้าเมืองกรุง พบการจราจรหนาแน่น ชะลอตัวในบางช่วงส่วนมอเตอร์เวย์ ช่วงปากช่อง-ขามทะเลสอ แห่ใช้พุ่งกว่า 2.9 หมื่นคัน