โคราชของแทร่! พ่นสีทางเท้าจองที่ขายของช่วงสงกรานต์ เลอะเทอะทั่วเมือง

ผู้ประกอบการมักง่ายฉีดสีสเปร์พ่นจับจองพื้นที่ขาย รองนายกเทศบาลนครโคราชสั่งฟันดำเนินการ พ.ร.บ.ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ปรับอัตราโทษ 5,000 บาท ทำให้เกิดความเสียหาย

11 เม.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทศกาลสงกรานต์ของ จ.นครราชสีมา โดยเทศบาลนครนครราชสีมา มีการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ ชื่องานว่า มหาสงกรานต์โคราช แต่เกิดปัญหาการฉีดพ่นสีสเปรย์สกปรกบนฟุตบาทริมถนนสายสำคัญ อาทิ ถนนราชดำเนิน , ถนนจอมสุรางค์ยาตร , ถนนมหาดไทย เป็นต้น เนื่องจากมีพ่อค้าแม่ค้าจะนำสินค้าต่างๆไปวางขายให้คนเล่นน้ำ

โดยมีการจับจองจุดจำหน่าย ด้วยการใช้สีสเปร์ฉีดพ่นลงบนพื้นฟุตบาท ซึ่งเป็นสีกระป๋องที่ล้างทำความสะอาดยากมาก ต้องใช้น้ำยาเฉพาะเท่านั้นจึงจะสามารถล้างออกได้ โดยเฉพาะสี่แยกรามามีการฉีดสีสเปรย์เต็มไปหมด นอจากนี้หลายจุดยังมีการใช้กระดาษเขียนคำว่า จองแล้ว พร้อมเบอร์โทรศัพท์เจ้าของที่จองไว้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เทศกิจได้ออกตรวจสอบพบในหลายจุด และมีการประชาสัมพันธ์ว่าการกระทำดังกล่าวมีความผิด ขอให้แก้ไขด้วยการไปล้างหรือลบสีนั้นออกให้หมด แต่ก็ยังไม่มีใครออกมารับผิดชอบดังกล่าว

นายไกรสีห์ หล่อธราประเสริฐ รองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา พร้อมคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล รองปลัดเทศบาล และผู้เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบติดตามพร้อมกับกล่าวว่า งานประเพณีสงกรานต์ จ.นครราชสีมา ต้องการทำให้งานนี้ยิ่งใหญ่ขึ้นทุกๆปี เรื่องความเป็นระเบียบเรียบร้อยและมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินใครๆก็อยากจะมาท่องเที่ยว ฉะนั้นการที่จะไปทำอะไรบ้านเมืองโดยลำพัง โดยอำเภอใจมันไม่ได้ จุดไหนเป็นที่สาธารณะทุกคนก็รู้อยู่แล้วไม่สามารถทำได้ อย่าเอาที่สาธารณะไปหาประโยชน์เข้ากระเป๋าตัวเองหรือเข้าประโยชน์ของตัวเอง อันนี้ถ้าเรารู้เราดำเนินการแน่นอน ส่วนการพ่นสีสเปรย์บนพื้นฟุตบาทจะดำเนินการตาม พ.ร.บ.ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ปรับอัตราโทษ 5,000 บาท ทำให้เกิดความเสียหาย เรื่องการติดกระดาษจับจองต่างๆด้วย ทางเจ้าหน้าที่จะขอความร่วมมือให้รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลุกสำนึกรับผิดชอบ! ไล่บี้ผู้ว่าฯโคราชคนใหม่ เดินหน้าปิดเหมืองโปแตช

ชาวบ้านด่านขุนทด ปักหลักยาวหน้าศาลากลางโคราช บี้"ชัยวัฒน์" ผู้ว่าฯคนใหม่ รับไม้ต่อเดินหน้าปิดเหมืองโปแตช หลัง"สยาม"ลอยตัวหนีปัญหา  ประกาศอยู่ยาวจนกว่าได้คำตอบ  กระตุกสำนึกความรับผิดชอบเจ้าหน้าที่รัฐปล่อยลอยนวลเหมืองเคลื่อนไหวต่อเนื่อง แต่เมินเฉยความเดือดร้อนฝั่งชาวบ้าน

'อิ๊งค์' เผยทักษิณไปโคราชพรุ่งนี้ ร่วมงานเผาศพอดีตคนขับรถคู่ใจ ญาติเก็บศพไว้เกือบปี

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าในวันพรุ่งนี้ (25 พ.ค.) จะเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมา พร้อมกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อร่วมพิธีฌาปนกิจศพนายวิชัย ช่างเหล็ก

สมัคร สว.เมืองย่าโม เงียบเชียบ เกิดปัญหาระบบออนไลน์ล่ม

บรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิกวุฒิสภาวันแรกในเขตพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา โดยคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดนครราชสีมาได้ใช้สถานที่ ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์