นราธิวาส รถไฟตกรางที่สถานีรือเสาะ ส่งผลรถทุกขบวนหยุดวิ่งชั่งคราว

ขบวนรถไฟสาย กรุงเทพ-สุไหงโกลก  รถเร็ว ขบวนที่ 271 ตกราง 1 โบกี้ เป็นโบกี้ที่ 14 ห่างจากสถานีรถไฟรือเสาะเพียง 800 เมตร รอรถยกบี้มาช่วย ส่งผลรถไฟทุกขบวนต้องหยุดวิ่งชั่วคราว

2 ม.ค.2565- นายนิติ ชัยภูมิ นายสถานีรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งจากพลขับขบวนรถไฟ กรุงเทพ-สุไหงโกลก  รถเร็ว ขบวนที่ 271 ตกราง 1 โบกี้ เป็นโบกี้ที่ 14 ห่างจากสถานีรถไฟรือเสาะเพียง 800 เมตร ไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ จึงวิทยุประสานขกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อให้ความช่วยเหลือขนย้ายผู้โดยสารที่ติดค้างอยู่ในขบวนรถดังกล่าว โดยรถไฟหยุดวิ่งเป็นการชั่วคราว โดยเฉพาะรถไฟขบวนท้องถิ่น ตั้งแต่สถานีรือเสาะ สุไหงโกลก ไม่มีผู้โดยสารติดค้างรอรถยกจากหาดใหญ่

จากการสอบสวนทราบว่าขณะที่มีขบวนรถไฟท้องถิ่นกำลังเข้ารถหลีกคือรถท้องถิ่น ขบวน 452 สุไหง นคร กำลังเข้าจอดสถานี จุดที่ตกปะแจสับราง เพื่อเข้าทางหลีก ราง 2 รางสาม ส่วนสาเหตุยังไม่พบ อยู่ระหว่างสอบสวน และจะต้อรอรถยกจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มายก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีผู้โดยสารที่ยังไม่ทราบข่าวรถไฟตกราง ที่ต้องเดินทางด้วยรถไฟเป็นประจำ โดยเฉพาะข้าราชการ พ่อค้า แม่ค้า ต่างทยอยเดินทางมาสอบถามเจ้าหน้าที่ว่ามีขบวนรถไฟหรือไม่  ผู้โดยสารบางส่วนที่จะเดินทางด้วยรถไฟก็ทยอยคืนตี๋วรถไฟที่ช่องขายตั๋ว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมเพื่อให้สามารถเปิดบริการอีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รฟท. งดให้บริการรถไฟ 'หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์' จากปัญหาขบวนรถสินค้าตกราง

การรถไฟฯ ชี้แจงเหตุขบวนรถสินค้าคอนเทนเนอร์บรรทุกยางพารา ที่ 707 (หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์) ตกรางระหว่างสถานีคลองแงะ - ปาดังเบซาร์ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ