ระทึก! รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ โชเฟอร์อาการสาหัส

15 เม.ย. 2567 – เมื่อเวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุ รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ ที่ปั๊มน้ำมันพีที สาขาบ้านดอนแดง ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ให้ไปตรวจสอบด้วย จากนั้น รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น รีบรุดยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญ รถดับเพลิง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุ ห่างจากตัวเมืองอำนาจเจริญ ประมาณ 2 กิโลเมตร ด้านทิศตะวันออก ถนนอรุณประเสริฐ 4 เลน สายหลัก(อำนาจเจริญ – ปทุมราชวงศา) บ้านดอนแดง ต.บุ่ง เป็นที่ตั้งปั๊มน้ำมัน พีที สาขา บ้านดอนแดง ห่างปั๊มน้ำมัน ประมาณ 200 เมตร ด้านข้าง ทำเป็นที่จอดรถบรรทุกน้ำมัน และพบว่า รถบรรทุกน้ำมันที่จอดอยู่ 1 คัน ไฟดับแล้ว และมีคนถูกไฟลวกทั่วตัว นอนกลิ้งไปมา ร้องขอความช่วยเหลืออย่างเจ็บปวด 1 คน จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลอำนาจเจริญ เพื่อช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน

จากนั้น ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าที่หัวจ่ายน้ำมันด้านข้างรถบรรทุกน้ำมัน มีร่องรอยถูกไฟไหม้ และไฟเพิ่งดับได้ไม่นาน ก่อนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมาถึง และถือว่าโชคดี ไฟไม่ลามเข้าไปถึงบริเวณปั๊มน้ำมัน และชุมชนใกล้เคียง เพราะเป็นน้ำมันดีเซลที่เหลือตกค้างในถังไม่มาก เมื่อลุกไหม้หมดก็จะดับลงเอง อาจเป็นเพราะว่าอากาศร้อน ทำให้เกิดไฟไหม้อย่างรวดเร็ว

มีรายงานว่า นายไพบูลย์ ชำนิสาร อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ที่ 7 ตำบลโนนหนามแท่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ถูกไฟลวกร้อยละ 80 ทำหน้าที่ขับรถน้ำมันให้กับปั๊มพีที สาขาดอนแดง หลายปี ระหว่างที่ตรวจสอบหัวจ่ายน้ำมัน เกิดเปลวไฟพุ่งออกมาอย่างรวดเร็ว ทำให้นายไพบูลย์ ถูกไฟลวกทั่วตัว และล้มลงพื้น ร้องโอดโอยขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวดอย่างน่าสงสาร ต่อมา ได้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ทำการช่วยเหลือ และนำส่งโรงพยาบาลอำนาจเจริญ เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

อย่างไรก็ตาม สาเหตุการการเกิดไฟไหม้ หัวจ่ายรถน้ำมัน ทำให้คนขับรถถูกไฟลวกบาดเจ็บสาหัสในครั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุได้ จะต้องรอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มท.1 สั่งผู้ว่าฯ กำชับแผนป้องกันอัคคีภัย หลังพบ รง.ใช้สารเคมีอันตรายเกิดเหตุถี่

‘อนุทิน’ มอบผู้ว่าทุกจังหวัดกำชับผู้อำนวยการสาธารณภัยทุกระดับ จัดแผนป้องกัน แนวทางเข้าระงับอัคคีภัยที่มีประสิทธิภาพ  หลัง บกปภ.ช. พบสถิติเกิดเพลิงไหม้พุ่ง โรงงานใช้สารเคมีอันตรายประสบเหตุมากขึ้น

ไฟไหม้! ตลาดเอื้ออาทรสุวรรณภูมิ ประกาศอพยพกลางดึก เจ็บ 1 ราย

เมื่อเวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ตลาดหน้าโครงการบ้านเอื้ออาทรสุวรรณภูมิ 1 วัดศรีวารีน้อย

หนีตายอลหม่าน! ไฟไหม้คอนโดเมืองพัทยากลางดึก

เมื่อเวลา 03.30 น. ศูนย์วิทยุหน่วยป้องกันภัยพิบัติทางบก เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ เหตุเกิดที่ เซ็นเตอร์คอนโดเทล ริมถนนพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เพลิงปริศนา เผาผลาญคลับเฮ้าส์พูลวิลล่าหรูย่านนาจอมเทียน เสียหายนับล้าน

ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้คลับเฮ้าส์พูลวิลล่าสุดหรู Nisa Chivani ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท เลขที่ 127 หมู่ 8 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิง เทศบาลตำบลนาจอมเทียน

สาวปั๊มใจเด็ดขับรถไล่ล่า หนุ่มเบี้ยวค่าน้ำมัน 500 ซิ่งหนี 3 จังหวัด

ศูนย์รับแจ้งเหตุ191 จังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งจาก น.ส.กันตนา พึ่งโพทอง แคชเชียร์ของปั๊มแห่งหนึ่ง ในพื้นที่แม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม ว่

ประกาศภาวะฉุกเฉินระดับ 2 สั่งอพยพคนออกนอกพื้นที่

นายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) สั่งการให้สำนักงานท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด (สทร.) และสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด (สนพ.)จังหวัดระยอง อพยพ