ญาติเผยสาเหตุ ตาวัย 74 ตายในรถขณะเดินทางกลับบ้าน ไม่เกี่ยวแอร์ไม่เย็น

ลูกหลานตาวัย 74 ชาว อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ที่นั่งเสียชีวิตในรถยนต์ขณะพาเดินทางกลับบ้านเกิดในวาระสุดท้ายตามความประสงค์ของญาติ ยืนยันเสียชีวิตด้วยโรคชราที่สภาพร่างกายอ่อนแออยู่แล้ว ไม่เกี่ยวกับแอร์ไม่เย็นหรือเดินทางนาน ด้าน นพ.สสจ.บุรีรัมย์ แนะช่วงนี้อากาศร้อนทุกครอบครัวควรดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด ให้อยู่ในที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ดื่มน้ำเยอะๆ ให้อุณหภูมิในร่างกายไม่สูงเกินไป

15 เม.ย.2567 - จากกรณีที่มีข่าวเศร้าคุณตาวัย 74 ปี ชาวอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ เสียชีวิตในรถยนต์ เมื่อวันที่ 13 เม.ย.67 ที่ผ่านมา ขณะลูกหลานพาเดินทางจากจังหวัดฉะเชิงเทรา กลับบ้านเกิดที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ สาเหตุเพราะอากาศร้อนจัดแอร์ในรถเย็นไม่เพียงพอ ประกอบกับใช้เวลาเดินทางนานถึง 11 ชั่วโมง

ล่าสุดวันนี้ (15 เม.ย.67) ทีมข่าวได้เดินทางไปยังที่วัดป่าประชานิมิต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งทางครอบครัวก็เตรียมประกอบพิธีฌาปนกิจศพนายฉัตร อายุ 74 ปี ในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งญาติพี่น้อง ลูกหลานก็อยู่ในความโศกเศร้าที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก

ขณะที่ นางสาวจำรัส ลูกสาวผู้ตาย เล่าว่า พ่อมีลูกทั้งหมด 4 คน ตนเป็นพี่สาวคนโต พ่อไปอาศัยอยู่กับน้องชายคนเล็กที่จ.ฉะเชิงเทรา พ่อเริ่มป่วยด้วยโรคชรามาประมาณ 2 ปีแล้ว ร่างกายอ่อนแอตามวัย ซึ่งทุกคนในครอบครัวก็ทราบดี จึงตัดสินใจว่าในวาระสุดท้ายของพ่อลูกๆ หลานๆ ก็อยากให้พ่อกลับมาบ้านเกิด น้องชายจึงทำตามความประสงค์ของลูกหลานญาติพี่น้อง ด้วยการพาพ่อเดินทางกลับมาบ้านเกิด ก็ไม่คิดว่าพ่อจะเสียชีวิตก่อนจะมาถึงบ้าน ทุกคนก็เสียใจแต่ก็ทำใจอยู่แล้ว ยืนยันว่าพ่อเสียชีวิตด้วยโรคชรา ไม่ได้เกี่ยวกับแอร์ไม่เย็น หรือการเดินทางเป็นเวลานานถึง 11 ชม.ตามที่เป็นข่าว เพราะเดินทางมาถึงบ้านประมาณ 4 ชั่วโมงกว่า

ขณะที่ เพจของทางตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า จากการสอบถามนายนพคุณ บุตรชายผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่าก่อนพ่อจะเสียชีวิตป่วยเป็นโรคชรามาประมาณ 2 ปีแล้ว ญาติจึงอยากให้นำกลับมาอยู่ที่บ้านเกิด ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ จึงได้พาพ่อกลับมาตามความประสงค์ของญาติและลูกหลาน โดยได้ออกเดินทางจากจังหวัดฉะเชิงเทรา เวลาประมาณ 04.30 น. ของวันที่ 13 เม.ย.67 และได้เดินทางมาถึงที่บ้านเกิด เวลาประมาณ 09.00 น. ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งเป็นปกติของการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และไม่แตกต่างกันมากในการเดินทางเวลาปกติ ก็จะใช้เวลาประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง แต่เมื่อมาถึงบ้านพบว่าพ่อได้นั่งเสียชีวิตภายในรถยนต์แล้ว เนื่องจากพ่อมีโรคประจำตัวคือโรคชรา สภาพร่างกายอ่อนแออยู่แล้ว

ด้านนายแพทย์พิเชษฐ พืดขุนทด นพ.สาธารณสุข จ.บุรีรัมย์ ระบุว่า จากการตรวจสอบข้อมูลกรณีที่เป็นข่าว ก็ทราบว่าคุณตา ป่วยโรคชรามาสักพัก ซึ่งร่างกายก็อ่อนแออยู่แล้ว ระบบการหายใจก็จะไม่เป็นปกติ เพราะหัวใจไม่แข็งแรงอยู่แล้ว ก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้ ก็อยากจะประชาสัมพันธ์แนะนำช่วงที่มีสภาพอากาศร้อนจัดในช่วงนี้ ทุกครอบครัวก็ควรดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด ทั้งช่วงการเดินทาง หรืออาศัยอยู่ที่บ้านก็ตาม โดยเฉพาะช่วงเดินทางก็ควรจะเตรียมพร้อมด้วยการให้พักผ่อนให้เต็มที่ ดูแลเรื่องอาการ น้ำดื่ม การขับถ่าย หากระยะทางไกลก็ควรแวะพักเป็นระยะ เพื่อไม่ให้เหนื่อยล้าเกินไป ส่วนผู้สูงอายุที่บ้านก็ควรให้อยู่ที่สถานที่อากาศถ่ายเทสะดวก ดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อไม่ให้อุณหภูมิในร่างกายสูงเกินไป หากมีอากาศหน้ามืดอ่อนเพลียก็ควรพาไปตรวจเช็คที่ รพ. หรือโทรสายด่วน 1669 ได้ทันที

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“มนต์รักกันตรึม เฟสติวัล” ผลักดัน Soft Power อาหาร การเเต่งกาย เเละวงดนตรีกันตรึมของดีประจำจังหวัดบุรีรัมย์

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยเเละสร้างสรรค์ ร่วมกับ ช่องวัน31 เเละจังหวัดบุรีรัมย์ จัดงาน “มนต์รักกันตรึม เฟสติวัล” เพื่อสนับสนุนเเละส่งเสริมการท่องเที่ยว ทั้งการท่องเที่ยวชุมชน

หาชมยาก ฝูงกระทิงกว่า 30 ตัว ออกหากินหญ้าแตกใหม่ เขตรักษาพันธุ์ฯดงใหญ่

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เผยคลิปฝูงกระทิงป่าทั้งเล็กใหญ่กว่า 30 ตัวออกมาหากินหญ้าที่แตกใหม่บริเวณ ทุ่งหญ้าเขากระป๊อดในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ พร้อมระบุข้อความว่า “เมื่อเม็ดฝนเริ่มโปรยปราย หญ้าแตกระบัด

"๑๐ ลูกของพ่อ"นักเรียนในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์กว่า 170,000 คน พร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลืองไปโรงเรียนทุกวันจันทร์ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ บริษัท บุรีรัมย์ยูไนเต็ด จำกัด สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ และสถานศึกษาในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์

ชาวบ้านฮือไล่เจ้าอาวาส อ้างลุแก่อำนาจ ตัดไฟแกล้งพระลูกวัด กรรมการวัดให้ข้อมูลอีกด้าน

คณะอุบาสก อุบาสิกาและตัวแทนชาวบ้านสะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ฮือขับไล่เจ้าอาวาสวัดศาลาลอย อ้างมีพฤติกรรมลุแก่อำนาจ ตัดมิเตอร์ไฟ

นักโบราณคดี รุดสอบหินแกะสลักรูปสตรีสภาพสมบูรณ์ เก็บข้อมูลพิสูจน์ของโบราณหรือไม่

จนท.อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์ พร้อมฝ่ายปกครองอำเภอ อบต.และผู้นำชุมชน รุดตรวจสอบหินแกะสลักรูปสตรีสภาพสมบูรณ์ คล้ายพระนางสิริมหามายา

อากาศร้อนพ่นพิษ สวนทุเรียนที่บุรีรัมย์ แตกร่วงหล่นเสียหายนับร้อยลูก

นางทองใส ที่รัก เกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนบ้านหนองตะไก้ หมู่ที่ 8 ต.ดงอีจาน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งได้ทำเกษตรแบบผสมผสาน และได้ปลูกทุเรียนไว้บริเวณสวนข้างบ้านพักกว่า 20 ต้น ในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ได้เดินเก็บลูกทุเรียน ที่ปริแตก และร่วงหล่น