อลังการ! โบสถ์ไฮเทคร้อยล้าน วัดขุนอินทประมูล จ.อ่างทอง

โบสถ์ไฮเทคร้อยล้าน วัดขุนอินทประมูล โบสถ์มีการติดตั้งลิฟต์ มีบันไดเลื่อนด้วย และภายในโบสถ์ มีภาพวาดพุทธศาสนิกชนที่บริจาคเงินกับทางวัด ไว้บนผนังอุโบสถ มีรูปเทวดา และนางฟ้า ถือไอแพด ไอโฟน และแต่งกายแบบสมัยใหม่ เล่นดนตรีกีตาร์

16 เม.ย.2567 - ที่วัดขุนอินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง วัดสวยเก่าแก่ของจังหวัดอ่างทอง มีพระนอนองค์ใหญ่และยังเป็นที่ตั้งของโบสถ์ไฮเทค ร้อยล้าน โบสถ์มีการติดตั้งลิฟต์ มีบันไดเลื่อนด้วย และภายในโบสถ์ มีภาพวาดพุทธศาสนิกชนที่บริจาคเงินกับทางวัด ไว้บนผนังอุโบสถ มีรูปเทวดา และนางฟ้า ถือไอแพด ไอโฟน และแต่งกายแบบสมัยใหม่ เล่นดนตรีกีต้าศิลปะทรงคุณค่าสวยงามทางด้านพุทธศิลป์

16 เม.ย.2567 - นายสำเนียง บุญเอี่ยมสำอางค์ อายุ 75 ปี คนดูแลชั้น 2 พระอุโบสถวัดขุนอินทประมูล จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า พระครูวิเศษชัยวัฒน์ หรือ หลวงพ่อเสวย ปัจจุบันท่านเป็นเจ้าอาวาส วัดชัยมงคล จ.อ่างทอง ทำหน้าที่รักษาการเจ้าอาวาสวัดขุนอินทประมูล จ.อ่างทอง ได้สร้างโบสถ์ไฮเทค ติดเครื่องปรับอากาศ มีบันไดเลื่อน ลิฟต์ อำนวยความสะดวกให้แก่ญาติโยม มีลวดลายของจิตรกรรมฝาผนังที่สวยสดงดงาม มีภาพวาดพุทธศาสนิกชนที่บริจาคเงินกับทางวัด ไว้บนผนังอุโบสถ มีรูปของเทวดา และนางฟ้าที่สวมเสื้อผ้า และแต่งกายแบบสมัยใหม่ เล่นดนตรีสมัยใหม่ เช่น กีตาร์ และที่สำคัญเหล่าบรรดาเทวดา นางฟ้าภายในมือต่างถือสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ มีทั้งไอแพด ไอโฟน ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ

วัดขุนอินทประมูล เป็นพุทธมณฑลจังหวัดอ่างทอง ที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 400 ปี มีพระนอนที่ยาวที่สุดในโลก สร้างขึ้นในสมัยกรุงสุโขทัย มีความยาววัดจากปลายพระเมาลีถึงปลายพระบาทได้ 50 เมตร การสักการบูชา “องค์พระพุทธไสยาสน์” โดยสัมผัสที่ฝ่าพระบาทพระนอน ท่านจะประทานพรให้เรามีอายุยืนยาว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวอุทยานประวัติศาสตร์แขวงเมืองวิเศษไชยชาญ จ.อ่างทอง อนุสรณ์แห่งความจงรักภักดี

ที่วัดช้าง(ช้างให้) ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง เป็นเจดีย์รูปทรงกลม (ระฆังคว่ำ) สมัยอยุธยาตอนปลาย บรรจุอัฐิพระราชมนูทหารเอกคู่ใจสมเด็จพระนเรศวรฯ พร้อมด้วยเจดีย์บรรจุอัฐิภรรยาพระราชมนู

เปิดใจว่าที่ สว.กลุ่มสื่อมวลชน เป็นช่างตัดเย็บเสื้อผ้า พูดเสียงตามสายหมู่บ้านนานกว่า 10 ปี

นางสาวคอดิยะฮ์ ทรงงาม อายุ 64 ปี ว่าที่ สว.กลุ่ม 18 สื่อสารมวลชน อาชีพตัดเย็บเสื้อผ้า เผยทำประชาสัมพันธ์มานานกว่า 10 ปี เป็นอาสาสมัครประชาสัมพันธ์ประจำหมู่บ้านมีหมวกหลายใบ

อัศจรรย์! ต้นโพธิ์ออกใบสีชมพู สะพรั่งเต็มต้น วัดดังจังหวัดอ่างทอง

ฮือฮาต้นโพธิ์ออกใบเป็นสีชมพู มานาน 5-6 ปีแล้ว ชมความมหัศจรรย์ ออกใบสะพรั่งเต็มต้น เป็นภาพสุดสวย ที่บริเวณหน้าโบสถ์วัดสีบัวทอง ตำบลสีบัวทอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ออกใบสะพรั่งเต็มต้น

สลด! 2 เด็กชายหายตัวข้ามคืน จนท.ระดมค้นหา สุดท้ายพบร่างจมน้ำดับทั้งคู่

พ.ต.ต.ชลพรรษ ขวัญศรี สารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กชายศูนย์หายไต้น้ำ2รายบริเวณแม่น้ำน้อยแถวสะพานเหลือง หลังสำนักงานเทศบาลตำบลวิเศษชัยชาญ

สาวกู้ภัยจับ 'ฝูงงูเขียว' ซ่อนตัวฝ้าเพดานห้องน้ำ ชาวบ้านเปิดดูตกใจแทบช็อก

นางสาวรฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.บางระกำ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายจิรภัทร มั่งนิมิตร์ อายุ 35 ปี ว่าที่บ้านเลขที่ 1/4 หมู่ 6 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง มีฝูงงูเขียวจำนวนมากแอบซุกซ่อนตัวอยู่ที่ใต้ฝ้าเพดานห้องน้ำ

สภาทนายความ ยื่นมือช่วยเด็ก 126 คนถูกผลักดันกลับพม่า

ความคืบหน้ากรณีที่หน่วยงานราชการไทยได้ร่วมกันผลักดันเด็กนักเรียนไม่มีเอกสารทางทะเบียนราษฎร์ 126 คน โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 6 อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง กลับประเทศพม่า ท่ามกลางเสียงทักท้วงถึงเรื่องสิทธิการศึกษาเนื่องจากเด็กกลุ่มนี้ต้องออกจากการเรียนกลางคันและการคุ้มครองเด็ก