ผวาหนัก! คนหาปลาดันเจอ 'ระเบิดตอร์ปิโด' ริมฝั่งโขง

ชาวบ้านหาปลาริมฝั่งโขงนครพนม ผวาหนัก เจอระเบิดสงคราม อยู่ในสภาพใช้งานได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ระบุ คาดว่าระเบิดยุคสงครามอินโดจีน เตือนหนัก หากพบวัตถุต้องสงสัยอย่าเก็บไป ต้องรีบแจ้งทันที

21 เม.ย.2567 –  ร.ต.อ.ชื่น พันธ์ศิลา รอง.สวป. สภ. ธาตุพนม รับแจ้งจากชาวบ้านอาชีพหาปลาในแม่น้ำโขงพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ. นครพนม ว่าพบระเบิดสงครามวางทิ้งอยู่ริมฝั่ง ต้องการให้มีการตรวจสอบ นำไปเก็บหรือทำลาย ป้องกันอันตรายจากการระเบิด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานหน่วยเก็บกู้ระเบิดกองกำกับการ ตชด.23  จ.สกลนคร พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบและเก็บกู้

พบเป็นระเบิดสงครามแบบยิงลูก ขนาด 120 มิลลิเมตร (ล.ยค 120 มิลลิเมตร) รู้จักในชื่อตอร์ปิโด หรือหัวปลีเหล็ก  ตรวจสอบพบว่ายังสามารถใช้งานได้ คาดว่าเป็นระเบิดยุคสงครามอินโดจีน ยิงตกลงในแม่น้ำโขง จึงได้เก็บกู้ไปทำลาย ป้องกันอันตรายจากเหตุระเบิด พร้อมแจ้งเตือนพี่น้องประชาชน หากพบวัตถุระเบิดต้องสงสัย หากไม่มีความชำนาญ อย่าเก็บไปตรวจสอบเอง อาจจะเกิดระเบิดถึงแก่ชีวิตได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศภาวะฉุกเฉินระดับ 2 สั่งอพยพคนออกนอกพื้นที่

นายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) สั่งการให้สำนักงานท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด (สทร.) และสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด (สนพ.)จังหวัดระยอง อพยพ

สงกรานต์นครพนม แห่ขอพรพญานาค

นครพนมสุดคึกคัก สงกรานต์แห่ขอพรพญานาค ถนนข้าวปุ้นอุโมงค์น้ำคึกคัก อากาศร้อนแตะ 40 องศาฯ ในเมืองเล่นสงกรานต์เที่ยงคืน