
26 เม.ย. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.รักศักดิ์ เมฆจินดา ผกก.สภ.สำโรงใต้ จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากนายประเทศ เข็มนิล อายุ 65 ปี ชาว ตำบลสำโรงกลาง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ (ประธานชุมชนโรงกระดาษ ม.2) ที่มาพร้อมกับภาพคลิปกล้องวงจรปิด ที่บันทึกเหตุการณ์ เมื่อเวลา 01.07 น. วันที่ 25 เมษายน 2567 มีชาย 1 คน มาลักทรัพย์เหล็กบนกำแพงปูน
และเวลา 02.00 น. มีวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าชุมชน ได้ใช้ประทัดลูกบอลจุด และปาเข้าไปในซอย จำนวน 2 ลูก ก่อนที่จะควักปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ยิงเข้าไปในชุมชน 1 นัด จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งชาวบ้านในชุมชน กลัวจะได้รับอันตราย และกลัวว่าเศษประกายไฟจะไปหล่นใส่โรงงานฝ้ายซึ่งเป็นวัตถุไวไฟ โดยจุดดังกล่าวเป็นซอยแยกจากถนนปู่เจ้าสมิงพรายเข้าไปประมาณ 200 เมตร เป็นถนนปูนกว้าง 1.8 เมตร ทางเปลี่ยวและแสงสว่างไม่เพียงพอ ซึ่งด้านในเป็นชุมชนโรงงานกระดาษ ชาวบ้านจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตาม 2 วัยรุ่นที่มาใช้ประทัดบอลและอาวุธปืนยิงเข้ามาในซอยดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.รักศักดิ์ จึงได้สั่งการให้ ร.ต.ท.ภานุวัฒน์ ราชสมัคร รอง.สว. (ป.) สภ.สำโรงใต้ เข้าไปตรวจสอบหาข้อมูลผู้ก่อเหตุ ก่อนประสานตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามไล่กล้องวงจรปิด เพื่อจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
นายประเทศ เข็มนิล อายุ 65 ปี เล่าว่า ช่วงเวลา 02.00 น. ได้มีกลุ่มชายต้องสงสัย ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณด้านหน้าโรงงาน จากนั้นได้เดินเข้ามายังในซอย 2 คน จากนั้นจุดประทัด 2 ดอกและโยนเข้าไปข้างใน หลังจากนั้นพอจะกลับ ได้เอาปืนออกมาและยิงเข้าไปในซอย โดยยิงเข้าไปตรงๆ ซึ่งในซอยดังกล่าวเป็นชุมชน ลักษณะคล้ายเป็นการยิงข่มขู่ โดยก่อนหน้านี้ตนเองไม่ทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไปมีเรื่องกับใครก่อนหรือไม่ ซึ่งตนเองรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย
ส่วน นายสมจิตร บุญเกิด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงงานฝ้าย เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณตี 1 ครึ่งมีชายต้องสงสัยมาขโมยเหล็กรั้ว โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที หลังจากเอาเหล็กออกไปได้แล้วก็เดินออกมาข้างนอก ลักษณะชายต้องสงสัยผอมสูงไว้รองทรงข้างหน้าและมัดจุกที่หัว ไม่เห็นว่าชายต้องสงสัยดังกล่าวนำยานพาหนะใดมา หลังจากนั้นได้มีรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์มาจอดบริเวณด้านหน้าโกดัง แต่ไม่ใช่รถบรรทุกที่จะเข้ามาส่งของภายในบริษัท แต่อ้างว่าน้ำมันหมด หลังจากนั้น คนขับรถบรรทุกเทรลเลอร์ดังกล่าวได้เดินมาที่บริเวณด้านท้ายรถ ก่อนจะมีชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดด้านหน้า หลังจากนั้น ชายขับรถบรรทุกเทเลอร์ ได้เดินไป ตนเองจึงเข้าไปที่ตู้ยาม ขณะเดียวกันได้ยินเสียงปืน จากนั้นกลุ่มชายวัยรุ่น 2 คน ได้วิ่งหนีขึ้นรถจักรยานยนต์ขับหนีออกไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CIB ทลายเครือข่าย 'บิ๊กจ๊อต' ไนจีเรีย ยึดเฮโรอีน 110 กก.-โคเคน 22 กก.
CIB เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่าย “บิ๊กจ๊อต” ชาวไนจีเรีย จับ 13 ผู้ต้องหา ยึดเฮโรอีน 110 กก. โคเคน 22 กก. มูลค่าสูงสุดกว่า 1,000 ล้านบาท พบหลอกหญิงไทยร่วมขบวนการ ใช้ไทยเป็นฐานลำเลียงยาเสพติดส่งขายทั่วโลก
ผบ.ตร. ยันไม่มีเรื่องการเมือง หลัง 'หมอทวีศิลป์' ยื่นลาออกราชการสู้คดีชั้น 14
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.ท.นพ.ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ อดีตแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ยื่นหนังสือลาออกจากราชการอย่างเป็นทางการ เพื่อมาต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมในการสู้คดีชั้น 14 ได้มีการพูดคุยกันหรือไม่ ว่า “ยังไม่ได้พูดคุยกันเลย”
ยกระดับ 'สนามบินไทย' ใช้ Zero Trust ปิดช่องลอบขนยาเสพติด
รัฐบาลยกระดับความปลอดภัยสนามบินไทย ใช้ Zero Trust ตรวจทุกคนเท่าเทียม ปิดช่องขบวนการลักลอบขนยาเสพติด
'หมอทวีศิลป์' อดีตแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ ปิดปากเงียบ ไม่ตอบสื่อ หลังยื่นลาออกราชการ
พล.ต.ท.นายแพทย์ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ อดีตแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตํารวจ เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวมาที่ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ (ตร.) โดยมี พล.ต.ต.หญิง ศิริกุล ศรีสง่า โฆษก รพ.ตำรวจ และนายตำรวจติดตามมารอต้อนรับ จากนั้น หมอทวีศิลป์ ได้เดินขึ้นลิฟท์ไปยัง ศูนย์ปฏิบัติการสํานักงานตํารวจแห่งชาติ
'โฆษกตร.' สยบดรามา 'จุดตรวจ' ชี้ไม่ใช่เพียงการหยุดรถ เป็นภารกิจด้านความปลอดภัยของสังคม
โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจงชัดจุดตรวจ ไม่ใช่เพียงการหยุดรถ แต่เป็นภารกิจด้านความปลอดภัยของสังคม
ตำรวจปรับแผน 'เออร์ลี่รีไทร์' เหลือปีละ 1 ครั้ง หวั่นตำแหน่ง 'นายพล' ขาดช่วง
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช.ครั้งที่ 2/2569 และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 6/2569 ซึ่งเป็นการประชุมตามวาระปกติ

