ไฟไหม้! ตลาดเอื้ออาทรสุวรรณภูมิ ประกาศอพยพกลางดึก เจ็บ 1 ราย

20 พ.ค. 2567 – เมื่อเวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ตลาดหน้าโครงการบ้านเอื้ออาทรสุวรรณภูมิ 1 วัดศรีวารีน้อย ตำบลศีรษะจรเข้ใหญ่ อำเภอบางเสาธง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลบางเสาธง และใกล้เคียง รุดไปที่เกิดเหตุ

พบเพลิงกำลังลุกโหมไหม้ภายในตลาดเปลวเพลิงแดงฉาน มีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ต้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกห่างจากที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกัน ชาวบ้านต้องช่วยกันเข็นรถที่จอดใกล้เคียงที่เกิดเหตุออกห่าง พร้อมทั้งประกาศเสียงตามสายและแจ้งเตือนในกลุ่มไลน์เพื่อขอให้ผู้พักอาศัยใต้ทิศทางลมอพยพคนลงมาด้านล่าง เนื่องจากมีกลุ่มควันจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัย ท่ามกลางความตื่นตระหนกตกใจของคนในชุมชนจำนวนมาก เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นตลาดกลางชุมชน ทางด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำอยู่นานเกือบ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพกลุ่มควันที่ลอยออกมาจากหลังคาตลาด ก่อนจะมีคนวิ่งถือถังดับเพลิงไปที่ด้านข้างตลาด

จากการสอบถาม นายชานิตย์ นิวรรัมย์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ. ของชุมชนเอื้ออาทร เล่าว่า ได้ยินเสียงระเบิด พอตูมที่สองก็มีคนไปบอกตนว่าไฟไหม้ตลาดเฟสสอง จึงมาดู เห็นไฟไหม้อยู่ตรงเสาร้านคาราโอเกะในตลาด ก่อนจะไหม้มาร้านข้างๆ แล้วก็ลุกลามทั้งตลาด ส่วนร้านคาราโอเกะดังกล่าวทราบว่าเพิ่งเปิดได้เพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดพักอาศัยและไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย มีเพียงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนายหนึ่งถูกกระจกบาดที่แขนขณะเข้าระงับเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มารศาสนา! ขโมยเหรียญในพระพุทธบาทจำลองวัดดัง

ร.ต.ท.วันรัฐธ์ จันทะรมณ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ภายในวัดบางหญ้าแพรก ซอยเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย 21

นาทีชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งช่วยชีวิต ชายวัย 56 แปรงสีฟันติดคอ!

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งว่ามีชายทำแปรงสีฟันหลุดเข้าไปติดอยู่ในลำคอ เหตุเกิดในห้องเช่าภายในซอยกิ่งแก้ว 58 ตำบลราชาเทวะ อำเภอ

สุดช้ำ! เจ้าของที่ดินย่านบางปู เซ็นชื่อครั้งเดียวสูญ 63 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 434 หมู่ที่ 5 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เพื่อพบกับ นายบุญศรี ขันคำ อายุ 71 ปี ผู้แทนผู้เสีย

รปภ.หนุ่มใจเด็ดคว้ากระบองยาม เข้าช่วยชีวิตวัยรุ่นถูกรุมฟัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

แก๊งโจ๋เหิม! ไล่ฟัน 2 เยาวชน หนีตายเข้าบ้าน ยังปามีด-ก้อนหินใส่ซ้ำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาททำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยศรีด่าน 3/5 ตำบลสำโรงเหนือ