อัศจรรย์! ต้นโพธิ์ออกใบสีชมพู สะพรั่งเต็มต้น วัดดังจังหวัดอ่างทอง

4 มิ.ย.2567 - ฮือฮาต้นโพธิ์ออกใบเป็นสีชมพู มานาน 5-6ปีแล้ว ชมความมหัศจรรย์ ออกใบสะพรั่งเต็มต้น เป็นภาพสุดสวย ที่บริเวณหน้าโบสถ์วัดสีบัวทอง ตำบลสีบัวทอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ออกใบสะพรั่งเต็มต้น เป็นภาพสุดสวย งดงามเป็นอย่างมาก บางคนมีความเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ ขอโชคลาภ หลายคนสมใจปราถนา

ป้าค่อม วัย 57ปี แม่ค้าบริเวณดังกล่าวว่า เล่าให้ฟังว่า ต้นโพธิ์ใบสีชมพูต้นนี้ มีใบสีเงินสีทอง สีเงิน สีชมพู อยู่ที่บริเวณโคนต้นโพธิ์ใหญ่ หน้าโบสถ์วัดสีบัวทอง มานานหลายปี มีความสวยงาม งดงาม มหัศจรรย์ ตามธรรมชาติ สร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็น มานาน5-6ปีแล้ว ตอนนี้ต้นโพธิ์ชมพู มีความสูงประมาณ 150 เซนติเมตร ขึ้นอยู่บริเวณใต้โคนต้นโพธิ์ขนาดใหญ่

ชาวบ้านที่พบเห็นต่างเชื่อว่า เป็นสิริมงคล พร้อมได้นำดอกไม้ธูปเทียนกราบไหว้บูชาขอโชคลาภตามความเชื่อ กราบไหว้ขอพรและประสบความสำเร็จสมใจปราถนา กันไปมากมายหลายคน เชื่อว่าอาจจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตอยู่บริเวณใต้ต้นโพธิ์ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่บริเวณภายในวัด รวมถึงศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่ใกล้กับต้นโพธิ์ ชาวบ้านหลายคนทราบข่าวเดินทางมาพิสูจน์ ความงดงาม ความมหัศจรรย์ ถ่ายรูปส่งขึ้นสังคมออนไลน์ ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวอุทยานประวัติศาสตร์แขวงเมืองวิเศษไชยชาญ จ.อ่างทอง อนุสรณ์แห่งความจงรักภักดี

ที่วัดช้าง(ช้างให้) ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง เป็นเจดีย์รูปทรงกลม (ระฆังคว่ำ) สมัยอยุธยาตอนปลาย บรรจุอัฐิพระราชมนูทหารเอกคู่ใจสมเด็จพระนเรศวรฯ พร้อมด้วยเจดีย์บรรจุอัฐิภรรยาพระราชมนู

เปิดใจว่าที่ สว.กลุ่มสื่อมวลชน เป็นช่างตัดเย็บเสื้อผ้า พูดเสียงตามสายหมู่บ้านนานกว่า 10 ปี

นางสาวคอดิยะฮ์ ทรงงาม อายุ 64 ปี ว่าที่ สว.กลุ่ม 18 สื่อสารมวลชน อาชีพตัดเย็บเสื้อผ้า เผยทำประชาสัมพันธ์มานานกว่า 10 ปี เป็นอาสาสมัครประชาสัมพันธ์ประจำหมู่บ้านมีหมวกหลายใบ

อลังการ! โบสถ์ไฮเทคร้อยล้าน วัดขุนอินทประมูล จ.อ่างทอง

ที่วัดขุนอินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง วัดสวยเก่าแก่ของจังหวัดอ่างทอง มีพระนอนองค์ใหญ่และยังเป็นที่ตั้งของโบสถ์ไฮเทคร้อยล้าน โบสถ์มีการติดตั้งลิฟต์ บันไดเลื่อน ภายในโบสถ์มีภาพวาดพุทธศาสนิกชนที่บริจาคเงินกับทางวัด

สลด! 2 เด็กชายหายตัวข้ามคืน จนท.ระดมค้นหา สุดท้ายพบร่างจมน้ำดับทั้งคู่

พ.ต.ต.ชลพรรษ ขวัญศรี สารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กชายศูนย์หายไต้น้ำ2รายบริเวณแม่น้ำน้อยแถวสะพานเหลือง หลังสำนักงานเทศบาลตำบลวิเศษชัยชาญ

สาวกู้ภัยจับ 'ฝูงงูเขียว' ซ่อนตัวฝ้าเพดานห้องน้ำ ชาวบ้านเปิดดูตกใจแทบช็อก

นางสาวรฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.บางระกำ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายจิรภัทร มั่งนิมิตร์ อายุ 35 ปี ว่าที่บ้านเลขที่ 1/4 หมู่ 6 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง มีฝูงงูเขียวจำนวนมากแอบซุกซ่อนตัวอยู่ที่ใต้ฝ้าเพดานห้องน้ำ

สภาทนายความ ยื่นมือช่วยเด็ก 126 คนถูกผลักดันกลับพม่า

ความคืบหน้ากรณีที่หน่วยงานราชการไทยได้ร่วมกันผลักดันเด็กนักเรียนไม่มีเอกสารทางทะเบียนราษฎร์ 126 คน โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 6 อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง กลับประเทศพม่า ท่ามกลางเสียงทักท้วงถึงเรื่องสิทธิการศึกษาเนื่องจากเด็กกลุ่มนี้ต้องออกจากการเรียนกลางคันและการคุ้มครองเด็ก