รวบหนุ่มขนยาไอซ์ครึ่งกก. รอให้กินข้าวอิ่มก่อนบุกจับ

10 ส.ค.2567 - ภายใต้การอำนวยการของ นายสมบูรณ์ แผนสมบูรณ์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี นำโดย ว่าที่ร้อยตรี ธนายุทธ พินิจมนตรี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองกาญจนบุรี ที่ 2 สนธิกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหารชุดการข่าว กองกำลังสุรสีห์ กองพลทหารราบที่ 9 เจ้าหน้าที่ทหารศูนย์ปฏิบัติการ กองทัพบก

นำกำลังเข้าปิดล้อมรถกระบะอีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน บษ 4375 กาญจนบุรี ที่จอดอยู่ในลานของคาเฟ่แห่งหนึ่ง หมู่ 4 ต.เกาะสำโรง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พบว่ามีนายสมยศ คีรีวงษ์ หรือบาส อายุ 26 ปี ที่อยู่ 101/40 หมู่ 1 ต.กลอนโด อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับมาคนเดียว จึงได้ให้ลงมาจากรถและตรวจค้นพบห่อยาไอซ์ขนาดใหญ่ ใส่ในถุงพลาสติกสำหรับบรรจุน้ำแข็ง วางอยู่ที่พื้นหลังเบาะคนขับ ยังพบลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม.อีก 7 นัด และโทรศัพย์มือถือหนึ่งเครื่อง จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนขยายผลต่อที่อาคาร กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองกาญจนบุรี ที่ 2

เบื้องต้น นายสมยศ ให้การรับสภาพว่า ได้ค่าจ้างในการขน หรือการเป็นนักบินครั้งละ 3,500 บาท โดยตนนั้นรับมาจากด่านมะขามเตี้ย เตรียมที่จะวิ่งไปส่งในพื้นที่ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองกาญจนบุรี อ้างว่าทำเป็นครั้งแรก

นายสมบูรณ์ แผนสมบูรณ์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ได้มาร่วมการสอบสวน ตรวจสอบของกลาง และให้ข้อมูลว่า ภายใต้การอำนวยการของผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้กำชับมา ซึ่งการกวาดล้างยาเสพติด มูลค่าจับการค้ายาไอซ์น้ำหนักประมาณครึ่งกิโลกรัม มีมูลค่ากว่า 500,000 บาท โดยมีการบรรจุไว้ในถุงพอสำหรับที่เป็นถุงซึ่งเป็นสัญลักษณ์โดยเฉพาะมาจากเพื่อนบ้าน

ในระหว่างที่สอบสวนขยายสวนอยู่นั้น ภรรยาของ นายสมยศ ได้เดินทางมาหาและขอเข้าพบ ซึ่งเป็นเมียที่อยู่กินกับนายสมยศมา หลายปีมีลูกด้วยกัน 2 คนเข้าสวมกอดกันแล้วร้องไห้กัน เพื่อเป็นการอำลากันครั้งสุดท้าย

ทางด้านเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหา 1. จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย 2. เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) 3.เป็นผู้ขับขี่ยานยนต์ และที่สาธารณะ ในขณะที่มีสารเสพติด 4. มีเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สืบนครบาล 7 จับ 'ยาไอซ์' ล็อตใหญ่ 1,110 กก. ลำเลียงเข้ากรุงเทพฯ

กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) แถลงข่าวร่วมกันจับกุมขบวนการ ลักลอบขนยาไอซ์น้ำหนัก 1,110 กก. ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขามัญจาคีรี ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

จับหนุ่มส่งยาบ้า 2 หมื่นเม็ด ซุกกล่องพัสดุ ผ่านขนส่งเอกชน

พ.ต.อ.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง ผกก.สภ.วิชิต เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 14 ก.ย.68 ที่ผ่านมาได้รับการประสานจาก ตชด.425 ว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยขนส่งผ่านช่องทางขนส่งเอกชน สาขาวิรัชหงษ์หยก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต

ซวยแท้! ตร.เรียกตักเตือนโชว์เฟอร์รถทัวร์แต่ออกอาการเจอค้นพบทั้งยาบ้าทั้งเสพ

โชว์เฟอร์รถทัวร์กรุงเทพฯ-กระบี่ซิ่ง ตำรวจเรียกตักเตือนโป๊ะแตกอาการออก ค้นตัวพบยาบ้า 11 เม็ด สารภาพเสพมาแล้ว 4 เม็ด

'มท.3 ศักดา' เจ้าของคลิปหลุด สอบตก! 'บ้านใหญ่ตรัง' ลูกสาวโกหนอร่วง

'มท.3 ศักดา' เจ้าของคลิปหลุด สอบตกเมืองกาญจน์ แต่ลูกสาวชนะขาดลอย 'บ้านใหญ่เมืองตรัง' สีน้ำเงิน เจอกระแสมาร์ค ทำสะดุด ลูกทีมโกหนอ ล็อกถล่มแพ้พรรคฟ้า

จับขบวนการยาเสพติด ลอบขนยาบ้าล็อตใหญ่ 3.4 ล้านเม็ด พื้นที่ชายแดนเชียงใหม่

นบ.ยส.35 บูรณาการหลายหน่วย จับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้ากว่า 3.4 ล้านเม็ด ในพื้นที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่