อดีตหนุ่มโรงงาน ผันตัวเลี้ยงไก่ชนขาย พลิกชีวิตกลายเป็นเจ้าของฟาร์มไก่ชนเงินล้าน

อดีตหนุ่มโรงงานชาวบุรีรัมย์ ผันตัวเลี้ยงไก่ชนขาย พลิกชีวิตกลายเป็นเจ้าของฟาร์มไก่ชนเงินล้าน สร้าง “เจ้าเยียทวีทรัพย์” ดาวดวงใหม่แห่งวงการคว้าแชมป์ 3 สมัยซ้อน เกจิดังทักเป็นพญาไก่มี 4 ตามองเห็นคู่ต่อสู้รอบด้าน ปัจจุบันไร้คู่ชน จึงให้เป็นพ่อพันธุ์เปิดผสม 100 แม่แรก สัปดาห์เดียวแห่โอนจองเต็มทำเงิน 1.5 ล้าน เตรียมต่อยอดรีดขายน้ำเชื้อ

4 ก.ย.2567 - นายรักชาติ รัตนวิชัย หรือกอล์ฟ อายุ 41 ปี ชาว ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ อดีตหนุ่มโรงงานที่ จ.ปราจีนบุรี ได้ผันตัวหันมาขายไก่ชนด้วยความที่ชื่นชอบตั้งแต่เด็ก จนปัจจุบันกลายเป็นเจ้าของฟาร์มไก่ชนเงินล้าน “ซุ้มไก่ชน ก.เพชรบูรพาฟาร์ม ศูนย์รวมสายเลือด ชนเงินล้าน”ซึ่งเปิดมาประมาณ 7 ปี มีรายได้จากการเพาะเลี้ยงไก่ชนขายเดือนละหลักแสน ต่างจากช่วงที่เป็นพนักงานโรงงานได้เงินเดือนหลักหมื่น ปัจจุบันมีแม่พันธุ์ไก่ชน 200 ตัว พ่อพันธุ์ 4 ตัว

แต่ที่สร้างชื่อเสียงและรายได้หลักให้กับฟาร์ม คือ “เจ้าเยียทวีทรัพย์” อายุ 1 ปี 2 เดือน สามารถคว้าแชมป์จากการไปชน ตามสนามชื่อดังระดับประเทศที่จังหวัดต่างๆ คว้าแชมป์ถึง 3 ปีซ้อน คือ สนามไก่ชนที่ จ.นครราชสีมา วันที่ 23 มิ.ย.67 ได้เงิน 1,100,000 บาท , วันที่ 13 ก.ค.67 ที่สนาม อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้เงิน 4,400,000 บาท และ. ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ส.ค.67 คว้าแชมป์ที่สนามอำเภอเมือง จ.ขอนแก่น ได้เงิน 6,600,000 บาท

จากนั้นได้ประกาศหาคู่ชนเพื่อสร้างสีสันให้วงการไก่ชน ด้วยเงินเดิมพัน 20 ล้านบาทขึ้นไป แต่ก็ไม่มีใครกล้าที่จะนำไก่มาชนกับเจ้าเยียทวีทรัพย์ แต่มีคนเสนอจะซื้อในราคา 3,500,000 บาท แต่ทางฟาร์มไม่ขายได้ตัดสินใจให้เป็นพ่อพันธุ์ของฟาร์ม โดยประกาศเปิดผสม 100 แม่แรก ก็มีคนในวงการไก่ชนติดต่อโอนเงินเข้ามาจอง เพื่อนำแม่พันธุ์มาผสมกับเจ้าเยียเจริญทรัพย์เต็มทั้ง 100 แม่ ภายในสัปดาห์เดียว และได้ทยอยนำแม่พันธุ์ไก่มาไว้ที่ฟาร์มเพื่อรอผสมแล้ว เฉพาะยอดแม่ฝากผสมก็ทำเงินได้ 1,500,000 บาท และยังได้เปิดให้จองลูกไก่ที่เกิดจากพ่อพันธุ์เจ้าเยียอีก 100 คู่ ก็มีคนจองเต็มภายใน 2 วัน

ทั้งนี้ ในอนาคตก็วางแผนจะทำการรีดน้ำเชื้อขายเหมือนน้ำเชื้อวัว เปิดโอกาสให้สำหรับคนที่มีทุนน้อย แต่อยากจะได้น้ำเชื้อไปผสมกับแม่พันธุ์ไก่ของตัวเอง นอกจากนี้ทางฟาร์มยังมีการขยายเครือข่าย ด้วยการให้คนที่สนใจนำลูกไก่จากฟาร์มอายุ 45 วัน ถึง 2 เดือนที่ติดกิ๊ฟปีกแล้วไปดูแล เพื่อให้เขามีรายได้ จากนั้นเมื่ออายุครบ 8 เดือนทางฟาร์มก็จะซื้อกลับมา เพื่อคัดเฟ้นหาตัวเก่ง ส่งขายให้ลูกค้านำไปชนตามสนามต่างๆ เป็นตัวเก่งประจำซุ้มของเขาต่อไป

นายรักชาติ เจ้าของฟาร์มฯ มองว่า ทุกวันนี้ธุรกิจไก่ชน วัว หรือควาย กำลังได้รับความนิยม สามารถต่อยอดทำเป็นธุรกิจสร้างรายได้เป็นอย่างดี

สำหรับคนที่สนใจอยากจะนำแม่พันธุ์มาผสมกับไก่ตัวเก่งของฟาร์มหรืออยากได้ลูกไก่ชนไปเลี้ยง สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 0659326563 หรือเฟสบุ๊กกอล์ฟ ก.บูรพา และสามารถเดินทางมาดูได้ด้วยตัวเองที่ ซุ้มไก่ชน ก.เพชรบูรพาฟาร์ม ศูนย์รวมสายเลือด ชนเงินล้าน” ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยลูกไก่ชนของฟาร์มมีราคาเริ่มต้นตัวละ 4 พันถึง 5 หมื่น ขึ้นอยู่กับพ่อพันธุ์-แม่พันธุ์ และสายเลือดด้วย โดยหากใครซื้อไก่ จากซุ้มไก่ชน ก.เพชรบูรพาฟาร์ม จะมีใบเพชรยืนยันสายพันธุ์และติดกิ๊ฟปีกการันตีให้ทุกตัว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บุรีรัมย์'จัดใหญ่ใส่เต็ม 3บิ๊กอีเว้นต์กีฬาระดับโลก 'มาราธอน-โมโตจีพี-รอบเทสต์'ฤดู2026

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยภาคเอกชน ผนึกกำลังจัดการประชุมเตรียมความพร้อมมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ประจำปี 2569 ได้แก่ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2026” ฉลองครบรอบ 10 ปี และรุกหนักแผนรับมือ “พรี-ซีซั่นเทสต์และสนามเปิดฤดูกาล” ต่อเนื่องปีที่ 2 “โมโตจีพี รายการ พีที กรังด์ปรีซ์ ออฟ ไทยแลนด์ 2026”  เพื่อวางรากฐานการบริหารจัดการอย่างเต็มระบบ รองรับคลื่นนักวิ่ง-แฟนความเร็วนับแสนสู่ 3 บิ๊กอีเว้นต์ระดับโลก

ร่าง 'จ่าเริง' วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย ถึงบ้านเกิดบุรีรัมย์

ครอบครัว ญาติพี่น้องรับร่าง จ.ส.อ.สำเริง  คลังประโคน วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย กลับสู่บ้านเกิด ในหลวง–พระราชินี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เตรียมพระราชทานเพลิงศพ 24 ธ.ค.นี้ ณ วัด ห้วยปอ ต.ปังกู อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ แม่เผย สุดเศร้าหลังจากนี้จะไม่ได้เห็นหน้าลูกอีกแล้ว  หากชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดเป็นลูกแม่อีก

ร่าง 'จ่าเริง' ถึงมาตุภูมิพรุ่งนี้ ภรรยาเผยนำศพลงมาไม่ได้ เพราะสามีสัญญาไว้ต้องยึดเนิน 350 ให้ได้ก่อน

แม่จ่าเริง ทหารพลีชีพเนิน 350 ภูมิใจทหารทุกนายที่ทำสำเร็จได้เนิน 350 คนมา ขอให้รบชนะแบบเบ็ดเสร็จโดยเร็ง และให้ประเทศไทยมีแต่ความสงบสุขหลังจากนี้ ผู้ว่าฯเผยการเตรียมจัดงานพร้อมทุกอย่างแล้ว ร่างมาถึงพรุ่งนี้

ครอบครัว 'จ่าเริง' ทหารกล้า ทำใจแล้วนำร่างกลับยาก ติดบนเนิน 350 นาน 4 วันแล้ว

แม่และพี่สาวจ่าเริง นักรบพลีชีพรับสภาพได้แล้วว่าการนำร่างกลับมายากลำบากเพราะอยู่ในสนามรบ ระบุจ่าเริงคงอยากให้ทางบ้านทำใจได้ก่อนจึงจะกลับมา ตอนนี้ภูมิใจที่คนทั้งประเทศแห่ให้กำลังใจ ร่างจะมาตอนไหนขึ้นอยู่กับโอกาส เห็นใจเจ้าหน้าที่ต้องทำงานหนัก

เสียงปืนเขมรเบาลงครั้งแรกในช่วง 12 วันสู้รบ พบลูกจรวดเกลื่อนไร่ยางพารา

เสียงปืนฝั่งเขมรหยุดลงครั้งแรกในรอบ 12 วัน จนท.เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ พบลูกจรวดปืนใหญ่ตกใส่ไร่ยางพาราเป็นจำนวนมาก มีทั้งแตกและไม่แตก ระบุเขมรหันกระบอกปืนมาทางพลเรือนของไทย

ไฟแนนซ์โทรทวงค่างวดผู้อพยพ-ชรบ.ชายแดน ต้องหายืมเงินไปจ่าย โอดสู้รบยืดเยื้อ

การสู้รบระหว่างทหารไทยกับกัมพูชา ที่ยืดเยื้อเข้าสู่วันที่ 12 แล้ว และยังไม่มีใครให้คำตอบได้ว่าการสู้รบจะจบลงวันไหน ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงภัยชายแดน