5 ก.ย.2567 - พ.ต.อ.ปกฉัตร ชัยสุกวัฒน์ ผกก.ตม .จว.สมุทรสาคร เปิดเผยว่าภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม., พล.ต.ต.มานัด ศรีวงษา รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.เพลิน กลิ่นพยอม รอง ผบก.ตม.3ให้กวดขันจับกุมผู้กระทำผิด ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรสาคร ได้เข้าตรวจสอบที่บริเวณตลาดสดในเขตอำเภอเมืองสมุทรสาคร พบว่าผู้ที่กำลังขายของในตลาดให้กับลูกค้าไม่ใช่คนไทยล้วนเป็นคนสัญชาติลาวเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุม
โดยได้ร่วมกันจับกุม ผู้ต้องหาสัญชาติลาว จำนวน 7 ราย โดยกล่าวหาว่า“เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด"ตามมาตรา 81 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และ "เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต"ตามมาตรา 8 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 พร้อมกับจับกุมนายจ้างที่เป็นคนไทย โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า"เป็นนายจ้างรับคนต่างด้าวทำงานโดยที่คนต่างด้าวไม่มีใบอนุญาตทำงาน"
ทั้งนี้ พ.ต.อ.ปกฉัตร ชัยสุกวัฒน์ ผกก.ได้ฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนในพื้นที่ จังหวัดสมุทรสาครช่วยเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดของคนต่างด้าวในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครได้ที่โทร 1178 ได้ตลอด24ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไฟไหม้! โรงปลูก-แปรรูปกัญชา วอดทั้งหลัง
ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตกัญชาครบวงจรภายในซอยเพชรเกษม 91 หมู่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน
ต่อหน้าต่อตา! รวบชายวัย 50 แจกแบงค์พันว่อนชุมชน อ้างเก็บเงินฌาปนกิจสงเคราะห์
ชุดเคลื่อนที่เร็วบุกรวบชายต้องสงสัย ถือแบงค์ 1,000 เป็นปึกวิ่งเข้าวิ่งออกตามบ้าน อ้างตามเก็บเงินเงินฌาปนกิจสงเคราะห์
พระราม 2 ยังปิดจราจร กางแผนเร่งนำเครนลงจากตอม่อ
นายอำนาจ เจริญศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้ลงพื้นที่บัญชาการ ณ ที่เกิดเหตุคานปูน (Segment) และเครน (Launching Gantry Crane) ซึ่งเป็นชิ้นส่วนและอุปกรณ์ที่ใช้ก่อสร้างทางยกระดับ
อัปเดตเครนถล่มพระราม 2 ทับรถ ดับ 2 ศพ เผยเส้นทางเลี่ยงหลังปิดเลนหลัก รถติดสาหัส
นายอำนาจ เจริญศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายดํารงค์ศักดิ์ ยอดทองดี รองผู้ว่าฯ ร.ต.อ.เขตรัฐ ชาญศิลป์ รองผู้ว่าฯ พร้อมด้วย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เกิดเหตุเครนถล่มร่วงลงมาจากการก่อสร้างทางยกระดับ (M82) ตอน 7
ชาวเกาะยาวน้อยไม่ทน! บุกอำเภอ ร้องชาวต่างชาติแย่งอาชีพ คุกคามชาวบ้านในพื้นที่
ตัวแทนประชาชนและกลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายอำเภอเกาะยาว ขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของชาวต่างชาติรายหนึ่ง หลังถูกกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมคุกคามประชาชนในพื้นที่ แย่งอาชีพ สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ประกอบการท้องถิ่นมาอย่างต่อเนื่อง
บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส
ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

