
16 ม.ค. 2569 – นายอำนาจ เจริญศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้ลงพื้นที่บัญชาการ ณ ที่เกิดเหตุคานปูน (Segment) และเครน (Launching Gantry Crane) ซึ่งเป็นชิ้นส่วนและอุปกรณ์ที่ใช้ก่อสร้างทางยกระดับ โครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 82 สายทางยกระดับบางขุนเทียน-บ้านแพ้ว ช่วงเอกชัย-บ้านแพ้ว ตอน 7 (กม.30+300) ถนนพระราม 2 พื้นที่ตำบลท่าจีน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ถล่ม ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ
ส่วนความคืบหน้า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้พบร่างผู้เสียชีวิตรายสุดท้าย คือ นายศราวุธ เวชการ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับรถกระบะ หมายเลขทะเบียน 2 ฒห 950 กทม. โดยเจ้าหน้าทีได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้พร้อมส่งชันสูตรไปยังโรงพยาบาลสมุทรสาคร สรุปว่ามีผู้เสียชีวิตทั้งหมด รวม 2 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 2 คน
โดยขั้นตอนต่อไป กรมทางหลวงได้ให้ผู้เชี่ยวชาญมาวิเคราะห์ ประเมิน และวางแผนเพื่อหาแนวทางในการนำเครนลงจากตอม่อ และเร่งคืนผิวจราจรให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนต่อไป
ณ เวลานี้ ยังคงปิดช่องทางการจราจร ถนนพระราม 2 ในช่องทางหลัก ขาเข้า (กม. 28+400 – กม. 32+000) และขาออก (กม. 29+100 – กม. 30+600) โดยสามารถสัญจรในช่องทางคู่ขนานได้ทั้งขาเข้าและขาออก รวมทั้งสามารถเลี่ยงไปใช้ถนนเพชรเกษม และถนนเอกชัยแทน
ทางจังหวัดสมุทรสาครจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพื่อเร่งรัดให้ทายาทของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บให้เข้าถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ต่อหน้าต่อตา! รวบชายวัย 50 แจกแบงค์พันว่อนชุมชน อ้างเก็บเงินฌาปนกิจสงเคราะห์
ชุดเคลื่อนที่เร็วบุกรวบชายต้องสงสัย ถือแบงค์ 1,000 เป็นปึกวิ่งเข้าวิ่งออกตามบ้าน อ้างตามเก็บเงินเงินฌาปนกิจสงเคราะห์
สมาคมวิศวกรฯ เปิด 4 ปัญหา เหตุเครนถล่มซ้ำซาก ชงแก้กม. 3 ฉบับ
ศ.ดร.อมร พิมานมาศ นายกสมาคมวิศวกรโครงสร้างแห่งประเทศไทย พร้อมนายวัฒนพงศ์ หิรัญมาลย์ เลขาธิการสมาคมฯ และนายอนุพงษ์ สุขจิระ กรรมการสมาคมฯ ร่วมกันแถลงข่าว
'ดร.เอ้' จี้รัฐบาลตอบ 5 คำถามหลังปมเครนมรณะครบ 1 สัปดาห์
'ดร.เอ้' จี้รัฐบาลแจงด่วนปมเครนซ้ำซาก หลัง 1 สัปดาห์แล้วยังเงียบ ลั่น 'คนไทยต้องไม่ตายฟรี' เสนอรื้อระบบก่อสร้างทั้งประเทศ คุมเข้มความปลอดภัย ชูจัดการ PM 2.5 ที่ต้นตอ

