ทิ้งท้ายลมหนาว! นักท่องเที่ยวแห่ชม 'ดอกนางพญาเสือโคร่ง' บานสะพรั่งที่ภูลมโล

นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่ภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า โค้งสุดท้ายของปีนี้แล้ว ที่ยังเหลือแปลงภูขี้เถ้า มีดอกไม้เบ่งบานให้ชมกัน ขณะที่บ้านใหม่ร่องกล้า ซึ่งมีดอกนางพญาเสือโคร่งบานรอบหมู่บ้าน ทำให้นักท่องเที่ยวยังคงไปถ่ายรูปหมู่บ้านที่สวยงามเหมือนในญี่ปุ่น

15 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้นี้มีนักท่องเที่ยว ต่างเดินทางไปเที่ยวชมทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่ภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กันอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางมาตรการการป้องกันแพร่ระบาดโควิด และเนื่องจากเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย ที่จะบานและโรยราลง เนื่องจากปีนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง ได้ทยอยบานกันเกือบทุกแปลงแล้ว และคาดว่าจะร่วงโรยไป ตามธรรมชาติและผลิตเป็นใบอ่อน

โดยในช่วงเป็นแปลงที่ภูขี้เถ้า ซึ่งเป็นแปลงสุดท้ายของภูลมโล ทำให้ในช่วงนี้นักท่องเที่ยวต่างมาใช้บริการรถท่องเที่ยวของชุมชน มาเที่ยวชมกัน เพราะเกรงว่าจะพลาดชมความงาม และอาจทำให้ต้องไปรอชมอีกครั้งในปีหน้า ท่ามกลางอุณหภูมิ 10 องศา บนยอดภูลมโลยามเช้า

ขณะที่บ้านใหม่ร่องกล้า ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ชาวบ้านได้ปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งรอบหมู่บ้าน ส่งผลให้เมื่อดอกนางพญาเสือโคร่ง ออกดอกสวยงาม ทำให้หมู่บ้านกลายเป็นหมู่บ้านในประเทศญี่ปุ่นทีเดียว เมื่อมองจากจุดชมวิววัดป่าร่องกล้า มีนักท่องเที่ยวต่างไปถ่ายรูปกันจำนวนมาก และมีเจ้าจื้อ สุนัขไซบีเรียน ของวัดป่าร่องกล้า มาคอยดูแลนักท่องเที่ยวทุกเช้า และเป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กตู่’ ติดตามท่องเที่ยวช่วงหยุดยาว พบสัญญาณดี กำชับ ตร.เข้มงวดความปลอดภัย

จากมาตรการผ่อนคลายของรัฐปกติช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคมของทุกปี เป็นช่วงฤดูร้อนของไทย และเป็นช่วงเวลาที่ได้รับความนิยม หรือ High Season ภาคการท่องเที่ยวทั้งของชาวไทยและต่างชาติ

สลด! เด็กชาย 2 พี่น้องเล่นปืนแก๊ป หลุดมือลั่นเสียชีวิต 1

พ.ต.ท.เสน่ห์ พรมรัตน์ สว.(สอบสวน) สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุคนถูกอาวุธปืนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 18 บ้านหัวนา ต.เนินเพิ่ม

เจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม ลาสิกขาแล้ว ยอมรับดื่มสุรา ยันไม่เกี่ยวขึ้นป้ายต้านหมอปลา

เจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม ลาสิกขาแล้ว ยอมรับดื่มสุรา แม้จะอาบัติอย่างเบา แต่เพื่อเป็นการรักษาพระศาสนา ไม่ให้เสื่อมเสียไปกว่านี้ ไม่ใช่ลาสิกขาเพราะขึ้นป้ายต้านหมอปลาแต่อย่างใด

นายกฯ ถก ศบศ. ดึงเม็ดเงินท่องเที่ยวฟื้นเศรษฐกิจ ขอทุกฝ่ายร่วมทำบ้านเมืองสงบ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งที่2/2565 ว่า วันนี้เป็นการประชุมที่สำคัญทางด้านเศรษฐกิจ

ทนกระแสไม่ไหว! เจ้าอาวาสวัดขึ้นป้ายต้านหมอปลา ประกาศสึกภายใน 3 วัน

นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา ได้เดินทางมาที่จังหวัดพิษณุโลก เพื่อร่วมทำบุญที่วัดใหม่พรหมพิราม ภายหลังจากมีประเด็น เจ้าอาวาสสั่งขึ้นป้ายแบนหมอปลาห้ามเข้าในเขตวัด

ปลดป้ายต้านหมอปลาแล้ว เจ้าอาวาสวัดรับสั่งทำเอง ยันไม่ขัดข้องจะเดินทางมาก็ยินดี

จากกรณีหลายเพจดังในสื่อโซเชียลมีเดียได้โพสต์ภาพป้ายไวนิลโฆษณาหน้าวัดดังแห่งหนึ่งในอ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นป้ายต่อต้านหมอปลามีข้อความระบุเอาไว้ว่า “ร่วมปลุกระแสห้ามหมอปลา เข้าสร้างความวุ่นวายในเขตวัด ทำตัวอยู่เหนือกฎหมายใช้อำนาจอะไรแค่อ้างว่ามีคนร้องเรียนก็บุกเข้าค้นวัดได้