ทิ้งท้ายลมหนาว! นักท่องเที่ยวแห่ชม 'ดอกนางพญาเสือโคร่ง' บานสะพรั่งที่ภูลมโล

นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่ภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า โค้งสุดท้ายของปีนี้แล้ว ที่ยังเหลือแปลงภูขี้เถ้า มีดอกไม้เบ่งบานให้ชมกัน ขณะที่บ้านใหม่ร่องกล้า ซึ่งมีดอกนางพญาเสือโคร่งบานรอบหมู่บ้าน ทำให้นักท่องเที่ยวยังคงไปถ่ายรูปหมู่บ้านที่สวยงามเหมือนในญี่ปุ่น

15 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้นี้มีนักท่องเที่ยว ต่างเดินทางไปเที่ยวชมทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่ภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กันอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางมาตรการการป้องกันแพร่ระบาดโควิด และเนื่องจากเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย ที่จะบานและโรยราลง เนื่องจากปีนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง ได้ทยอยบานกันเกือบทุกแปลงแล้ว และคาดว่าจะร่วงโรยไป ตามธรรมชาติและผลิตเป็นใบอ่อน

โดยในช่วงเป็นแปลงที่ภูขี้เถ้า ซึ่งเป็นแปลงสุดท้ายของภูลมโล ทำให้ในช่วงนี้นักท่องเที่ยวต่างมาใช้บริการรถท่องเที่ยวของชุมชน มาเที่ยวชมกัน เพราะเกรงว่าจะพลาดชมความงาม และอาจทำให้ต้องไปรอชมอีกครั้งในปีหน้า ท่ามกลางอุณหภูมิ 10 องศา บนยอดภูลมโลยามเช้า

ขณะที่บ้านใหม่ร่องกล้า ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ชาวบ้านได้ปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งรอบหมู่บ้าน ส่งผลให้เมื่อดอกนางพญาเสือโคร่ง ออกดอกสวยงาม ทำให้หมู่บ้านกลายเป็นหมู่บ้านในประเทศญี่ปุ่นทีเดียว เมื่อมองจากจุดชมวิววัดป่าร่องกล้า มีนักท่องเที่ยวต่างไปถ่ายรูปกันจำนวนมาก และมีเจ้าจื้อ สุนัขไซบีเรียน ของวัดป่าร่องกล้า มาคอยดูแลนักท่องเที่ยวทุกเช้า และเป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กฟผ.เสริมศักยภาพท่องเที่ยวเกาะสมุย เตรียมขยายเคเบิลใต้น้ำเพิ่ม 1 เส้นรองรับฮับท่องเที่ยว

เกาะสมุยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและต่างชาติ เห็นได้จากหลังวิกฤติโควิด-19 คลี่คลาย การท่องเที่ยวของเกาะสมุยกลับมาฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

นายกฯ สวมเสื้อลายช้าง เปิด 'เมืองน่าเที่ยว' ปลุกท่องเที่ยวไทยเดินเต็มสูบ

ที่ตลาดจริงใจมาร์เก็ต ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี สวมเสื้อลายช้าง เป็นประธานพิธีเปิดงาน

รัฐบาล เดินหน้าส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยว ดันจับคู่ธุรกิจในงาน TTM+2024

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวสอดรับนโยบาย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เพื่อทำให้ปีหน้า (2568) เป็นปีที่ยิ่งใหญ่