เชียงใหม่ประเดิมเปิดเรียนออนไซต์วันแรก รร. 500 กว่าแห่งคึกคัก

17 ม.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ​วันแรกของการเปิดเรียนแบบ​ On​site​ ของโรงเรียนสถานศึกษา​ต่างๆ ในเชียงใหม่​วันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางความดีใจของเด็กส่วนใหญ่ที่อยากไปเรียนเจอเพื่อนและคุณ​ครู​ ทั้งนี้หลังคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการอนุญาตให้สถานศึกษาที่ได้รับการประเมินและได้รับการรับรองตามมาตรฐาน Covid Free Setting กว่า 500 แห่ง เปิดทำการเรียนการสอนในรูปแบบปกติได้ในวันนี้ ในรูปแบบปกติ (On Site) ของสถานศึกษา แต่คงเข้มภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีการคัดกรองนักเรียนนักศึกษาก่อนจะเปิดเรียนในวันนี้ โดยเป็นไปตามสมัครใจของผู้ปกครองที่จะนำนักเรียนนักศึกษาเข้าเรียนแบบออนไซต์

บรรยากาศ​ที่โรงเรียนอนุบาล​เชียงใหม่​ โรงเรียน​ขนาดใหญ่ประจำจังหวัด​ ผู้ปกครองต่างทยอยส่งบุตรหลาน​ ซึ่งทางโรงเรียน​ให้ส่งตรวจตรวจ​ ATK จัดส่งให้คุณครูประจำชั้นก่อน ตามที่โรงเรียน​กำหนด พร้อมลงชื่อในแต่ละชั้นเรียน โดยจะงดกิจกรรมการร่วมกลุ่มทุกชนิด โดยเฉพาะช่วงเช้าจะไม่ให้นักเรียนมายืนรวมกันที่หน้าเสาธง จะทำการเคารพธงชาติที่หน้าห้องเรียนของแต่ละชั้นเรียนเท่านั้น ภายในโรงเรียนจะไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไป ทั้งผู้ปกครองและนักเรียนที่ไม่เปิดเรียน เพราะจะมีการสลับชั้นมาเรียน เพื่อลดความแออัด รวมไปถึงการสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวเท่านั้น ให้สวมหน้ากากตลอดเวลา จัดล้างมือบ่อยๆ รับประทานอาหารในห้องเรียน ไม่ลงมาโรงอาหารเพื่อเป็นการร่วมกลุ่มจำนวนมาก

ส่วนบรรยากาศตามท้องถนนเส้นทางไปยังสถานศึกษาต่างๆ ที่เคยแออัด มีรถพ่อแม่ผู้ปกครองมาส่งทำให้การจราจรหนาแน่นขึ้นเล็กน้อย การกลับมาเปิดการเรียนสอนอีกครั้งของปีการศีกษา 2564 เทอม 2 เป็นครั้งแรกภายใต้มาตรการเข้มงวด เด็กๆ ต่างสวมหน้ากากอนามัย ปฏิบัติ​ตามมาตรการและดีใจที่ได้มาโรงเนียนนรอบปีกว่า​ ซึ่งบรรยากาศ​แต่ละแห่งก็คล้ายกันทั้งระดับประถมและมัธยม​ และพบว่า​ สถานศึกษาส่วนใหญ่จะเปิดการเรียนการสอนแบบออนไซด์เพียงร้อยละ 30 เท่านั้น เพื่อทดลองตามมาตรการลดความแออัดและความเสี่ยงท่ามกลางการระบาดของโรคที่ยังพบทุกวันขณะนี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ 'วันครีษมายัน' กลางวันยาวสุดของปี พระอาทิตย์อยู่บนท้องฟ้าเกือบ 13 ชม.

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) หรือ NARIT กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) แจ้งว่า ในวันที่ 21 มิถุนายน 2567 เป็น “วันครีษมายัน”

‘เศรษฐา’ ลาป่วยติดโควิด กลับมาปฎิบัติงานวันที่ 19 มิ.ย.นี้

นายกรัฐมนตรี ได้พบแพทย์ หลังจากมีอาการป่วย อ่อนเพลียเล็กน้อย ตั้งแต่วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา ผลการตรวจพบว่าติดโควิด

ทุบสถิติปีนี้! ไทยติดโควิดใหม่รายสัปดาห์ทะลุ 2.7 พันคน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 2 - 8 มิถุนายน 2567 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล

เชียงใหม่ผลเลือกตั้ง สว. ระดับอำเภอ คนดังเข้าวินตามคาด ‘อดีตนายกฯสมชาย’ ฉลุย

สรุปการเลือกตั้ง สมาชิกวุฒิสภา(สว.)ระดับอำเภอที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากผ่านช่วงเช้าเพื่อมาสู่ช่วงบ่ายที่เป็นการไขว้สายรอบสองก่อนเอาผู้มีคะแนนอันดับ 1-3 ของแต่ละกลุ่มอาชีพ