กู้ภัยปั๊มหัวใจสุดชีวิตช่วย 'น้องแมว' กระโจนโดนหม้อแปลงไฟระเบิด

กู้ภัยปั๊มหัวใจสุดชีวิตจนแมวรอดตาย หลังกระโจนไปโดนหม้อแปลงไฟฟ้า เกิดระเบิดอัดกระเด็นตกจากเสาไฟ หยุดหายใจไปชั่วขณะ

4 ก.ย. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า ช่วงค่ำวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่คอนโดแห่งหนึ่ง ริมถนนศรีนครินทร์ ตำบลบางเมือง อำเภอเมืองสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสมุทรปราการหลายคนพยายามช่วยชีวิตแมวตัวหนึ่งอย่างสุดความสามารถ ทั้งช่วยทำ CPR หรือปั๊มหัวใจ ทั้งให้ออกซิเจน หลังจากแมวตัวดังกล่าวหัวใจหยุดเต้น เนื่องจากกระโจนไปโดนหม้อแปลงไฟฟ้าจนเกิดลัดวงจรระเบิดอัด แมวซนตัวดังกล่าว จนกระเด็นตกมาจากเสาไฟฟ้าที่สูงกว่า 5 เมตร จนหัวใจหยุดเต้น เจ้าหน้าที่ต้องข่วยกันปฐมพยาบาลจนมีสัญญาณชีพกลับมาเหมือนเดิม ท่ามกลางความดีใจของเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านที่รอลุ้นอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำแมวตัวดังกล่าวส่งโรงพยาบาลสัตว์ที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายณัฐพงษ์ บุตรน้อย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ เล่าว่า ได้รับแจ้งว่ามีคนโทรแจ้งที่สายด่วนกู้ภัยปราการว่ามีแมวติดที่เสาไฟฟ้าภายในรินทร์ทองคอนโด ถนนศรีนครินทร์ พอไปถึงก็เจอแมวติดอยู่ก็ให้การช่วยเหลือประมาณ 2-3 ชั่วโมง แต่น้องแมวไม่ยอมลงมา หลังจากนั้นน้องแมวได้ไต่สายไฟไปมาแล้วกระโดดไปที่หม้อแปลง แล้วไปสปาร์คกับหม้อแปลงจนเกิดระเบิดขึ้น จนกระเด็นตกลงมาจากหม้อแปลงความสูงประมาณ 3 – 4 เมตร หลังจากที่ตกลงมาก็มีอาการชักแล้วนิ่งหยุดหายใจ ทางสมาคมกู้ภัยสมุทรปราการได้ช่วยกันปั๊มหัวใจแล้วให้ออกซิเจน พอปั๊มหัวใจได้ 2 นาที น้องแมวก็ฟื้นขึ้นมา จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ตอนนี้น้องมีอาการดีขึ้นเหมือนแมวปกติ แต่ขนไหม้แข็งแต่ตามตัวไม่มีแผลไหม้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.คุมเข้มรอบ 'สุวรรณภูมิ' ผวาโดรนปริศนาใกล้สนามบิน

พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว พร้อมด้วยรองผู้กำกับการฝ่ายป้องกันและปราบปราม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสุวรรณภูมิสาย 3

เศร้า! คนงานก่อสร้างวัย 35 ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต เหตุดัดแปลงใช้พัดลมแอร์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตภายในบ้านที่อยู่ระหว่างก่อสร้างแห่งหนึ่ง

ชาวบ้านเดือดร้อนต้องเดินอ้อมข้ามถนน เหตุสะพานลอยถล่ม ถ.บางนาตราด

จากกรณีรถบรรทุกดัมพ์ยกกระบะชนคานสะพานลอยถนนบางนา–ตราด จนโครงสร้างพังถล่มทับรถด้านล่าง ดับ 1 ศพ เจ็บ 1 ราย ล่าสุดกรมทางหลวงสั่งปิดสะพานทันที ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ต้องอ้อมใช้ทางลอดไกลกว่า 500 เมตร ขณะผู้บาดเจ็บยังรักษาตัวในไอซียู ส่วนคดีอยู่ระหว่างรอสอบปากคำ พร้อมประเมินงบสร้างสะพานใหม่ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้างราว 3–4 เดือน

ด่วน! สะพานลอยถล่ม ถ.บางนาตราด หล่นทับรถ กู้ภัยเร่งช่วยคนติดด้านใน

เกิดเหตุสะพานลอยทรุดตัว ตกลงมาทับรถยนต์มีบุคคลติดภายในรถบริเวณตลาดนัดนำชัย ต.บางพลีน้อย อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูอยู่ระหว่างเข้าช่วยเหลือ ความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบ

จยย. 2 กลุ่ม ชนสนั่น! กลางถนนสุวรรณภูมิ ดับ 2 เจ็บอีก 3

เมื่อเวลา 01.00 น. ศูนย์กู้ชีพปราการรับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุหมู่รถชนกันหลายคันและมีผู้บาดเจ็บหลายรายอาการสาหัส และมีเพลิงลุกไหม้รถคันเกิดเหตุ เหตุเกิดบนถนนเลียบรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิ สาย 3

สมุทรปราการเผชิญน้ำทะเลหนุนสูง น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นท่วมตลาด-ถนนสายหลักหลายเส้น

สมุทรปราการเผชิญน้ำทะเลหนุนสูงช่วงเช้า ทำระดับน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมตลาดปากน้ำ ถนนสายหลักหลายเส้นลึก 20-30 เซนติเมตร พ่อค้าแม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ คาดสถานการณ์จะกลับสู่ปกติก่อนเที่ยง