ผู้ว่าฯมหาชัย ลุยตรวจตลาดสด เช็คราคาเนื้อหมู-อาหารทะเล เน้นย้ำติดป้ายราคา

ผู้ว่าฯสมุทรสาครนำพาณิชย์จังหวัด ลุยตรวจตลาดสดมหาชัย แต่ไก่โห่! เช็คราคาเนื้อหมู และอาหารทะเล เน้นย้ำติดป้ายราคาหากฝ่าฝืนมีโทษตามกฏหมาย

21 ม.ค.2565- เมื่อเวลา 06.30 น.ที่ตลาดสดมหาชัย จ.สมุทรสาคร นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่พาณิชย์จังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามการจำหน่ายราคาเนื้อหมู ไก่ อาหารสด และอาหารทะเลในพื้นที่

นายณรงค์ รักร้อย กล่าวว่า การลงพื้นที่สำรวจตลาดในครั้งนี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในมาตรฐานสินค้าให้แก่ผู้บริโภคได้บริโภคเนื้อหมูที่ปลอดภัยในราคาที่เป็นธรรมในภาวะที่ราคาเนื้อสัตว์ขยับสูงขึ้น เพื่อดูความสะอาดภาพรวมของสถานที่ ความสะอาดของอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ สุขภาพอนามัยของผู้ประกอบการ สถานประกอบการ และการป้องกันแมลงที่เป็นพาหะนำเชื้อโรค พร้อมทั้งได้กำชับให้ผู้ประกอบการ ติดป้ายแสดงราคาอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้บริโภคได้ตัดสินใจรวมถึงเครื่องชั่งให้ได้มาตรฐานที่กำหนด ซึ่งหากร้านใดไม่ติดป้ายแสดงราคาหรือโกงตาชั่ง จะมีโทษตามกฎหมาย

นอกจากนี้กระทรวงพาณิชย์ได้จัดโครงการหมูธงฟ้าช่วยเหลือราคาหมูให้แก่ประชาชน สำหรับจังหวัดสมุทรสาคร มีร้านขายหมูที่เข้าร่วมโครงการ"พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน" หมูเนื้อแดงกิโลกรัมละ 150 บาท ครั้งที่ 3 ทั้ง 3 อำเภอ 10 ร้านค้า ได้แก่ ร้านเจ๊เพียร (ป้าหมู) ตลาดปั้มเอสโซ่ท่าจีน, ร้านอินเทคค์ มาร์ท สาขามหาชัย, ร้านอินเทคค์ มาร์ท สาขาพันท้ายนรสิงห์, ร้านหมูโสรญา (เจ๊อ้อ) ร้านหมูปูอ้วน, ร้านเจ๊รัตน์, ร้านเจ๊ตา-เฮียเล็ก, ร้านเจ๊เปิ้ล-เฮียตี๋, ร้านเจ๊หมวย-เฮียจี๊ด ร้านราตรี หมูสด ซึ่งเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2565 ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานพาณิชย์สมุทรสาคร โทร . 0-3441-3566

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จุรินทร์ กำชับพาณิชย์ทุกจังหวัดดูแลสินค้าอย่าให้ฉวยขึ้นราคาช่วงน้ำท่วม

จุรินทร์ กำชับ พาณิชย์ทุกจังหวัด ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมใกล้ชิดพร้อมดูแลสต๊อกสินค้าตามศูนย์กระจาย "ห้ามของขาด" และป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด

ตร.-เกษตร-พาณิชย์ ลุยตรวจสต็อกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์-ปุ๋ย ป้องกันกักตุนสินค้า

บก.ปคบ. ร่วมกับตำรวจพื้นที่ พาณิชย์จังหวัด เกษตรจังหวัด และกรมการค้าภายใน เข้าตรวจสอบสถานที่เก็บข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ และปุ๋ย ทั่วประเทศ หวั่นมีการกักตุนสินค้า

'ปลอดประสพ' เลคเชอร์ปัญหาเกษตร ชี้ปัจจัยการผลิตแพงขึ้นทุกอย่าง รวมทั้งความทุกข์

'ปลอดประสพ'เลคเชอร์รัฐบาลเป็นชุด ทำประมงทะเลล่มสลาย ปกปิดโรคอหิวาต์หมู ผลผลิตข้าวลดลงคุณภาพก็ต่ำ ผลไม้ไทยถูกแย่งตลาดโดยจีน ปัจจัยการผลิตพร้อมใจกันแพงขึ้น บริหารจัดการน้ำเมื่อไหร่จะทำสักที

'ศรีสุวรรณ' จี้ รมว.พาณิชย์ สอบดราม่าฟาร์มหมูระยองกว่า1,500 ตัว แต่ยังขายไม่ออก

'ศรีสุวรรณ' จี้ รมว.พาณิชย์สอบดราม่าฟาร์มหมูระยองกว่า 1,500 ตัว เลี้ยงมา 5 เดือน แต่ยังขายไม่ออก ชี้ชัดราคาในตลาด กก. 200-300บาท เอาเปรียบผู้บริโภค ขู่หากยังเพิกเฉยจะ ป.ป.ช.หรือฟ้องศาลปกครอง