ตร.เรียกสอบผู้เกี่ยวข้อง ปม 'อาจารย์ ม.ดัง' ถูกไฟดูดเสียชีวิตขณะลุยน้ำท่วมปิดประตูบ้าน

2 ธ.ค.2567 - จากกรณี ดร.นรันต์ ณัฏฐารมณ์ (ดร.เม่น) อาจารย์ประจำงานการจัดการสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน สถาบันการจัดการสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน และอาจารย์สาขาวิชาสาธารณสุขชุมชน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ถูกไฟดูดเสียชีวิตขณะลงมาปิดประตูรั้วบ้านตอนเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ความคืบหน้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คอหงส์ เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายทั้งภรรยาผู้เสียชีวิต เจ้าของโครงการ การไฟฟ้า วิศวกรควบคุมงาน มาสอบสวนอย่างละเอียดว่าเกิดจากความประมาทของใคร

ส่วนบรรยากาศบ้านที่เกิดเหตุ ตอนนี้เจ้าหน้าที่โครงการได้ทำการซ่อมแซม สายไฟที่อาจจะเกิดการชำรุดและย้ายท่อจากด้านข้างมาเป็นด้านหลังเนื่องจากประตูเหล็กเปิดออกจากด้านนอกจึงทำให้เกิดไฟรั่วและสายไฟที่ตากแดดตากฝนนั้นเกิดการ แตกชำรุด และต้องทุบคอนกรีตที่ฝังเสาออกเพื่อย้ายตำแหน่งให้ออกมาจากข้างหลังเสาไฟฟ้า

เจ้าของโครงการหมู่บ้าน พร้อมด้วยวิศวกรโครงการ และ นายทวีศักดิ์ ทวีรัตน์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองคง เดินทางมาบ้านที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงยังบ้านและเจอญาติของผู้เสียชีวิต ทางเจ้าของโครงการได้ขอโทษและยกมือไหว้ทันที และยืนยันจะเยียวยาช่วยเหลือทุกอย่าง

นายทวีศักดิ์ เปิดเผยว่าสำหรับวันนี้ก็มาดูพื้นที่ที่เกิดเหตุ ซึ่งได้คุยกับเจ้าของโครงการแล้วและเขายืนยันว่าจะช่วยเหลือเยียวยาทุกอย่างรับผิดชอบทุกอย่าง ส่วนมาตรฐานสายไฟนั้นจะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งโดยทางวิศวกร โครงการจะเป็นผู้ดูแลและแก้ไขให้อยู่ในมาตรฐาน ซึ่งวันนี้มีชาวบ้านและญาติของผู้เสียชีวิต ยืนรอพบเจ้าของโครงการอยู่จำนวนมาก

ส่วน ลูกบ้านในโครงการ บอกว่าเบื้องต้นได้ข้อสรุปว่าเจ้าของโครงการจัดดูแลรับผิดชอบ 1 เรื่องไฟฟ้า สายไฟฟ้าชำรุด 2 เรื่องหลังคารั่ว 3 เรื่องผนังแตกร้าว 4 เรื่องถนนออกหมู่บ้านด้านหลังเส้นแตก และอีกเรื่องคือเรื่อง สายดินไม่ครบทุกจุด

ส่วนทางด้านสภ.คอหงส์ เจ้าของพื้นที่ที่เกิดเหตุเบื้องต้นมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้โดยเฉพาะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 1 หนาวระลอกใหม่ 26-28 ม.ค. อุณหภูมิลด 2-5 องศา

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย

อุตุฯ เตือนอุณหภูมิสูงขึ้น มีหมอกหนาบางพื้นที่ หนาวอีกระลอก 26-28 ม.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีหมอกในตอนเช้ากับมีหมอกหนาบางพื้นที่

การเคหะแห่งชาติประกาศพักหนี้ หยุดเก็บค่าเช่า ลดค่าปรับนาน 3 เดือน ช่วยลูกบ้านน้ำท่วมภาคใต้ เริ่มวันนี้ถึง 31 มีนาคม 2568

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า การเคหะแห่งชาติ มีนโยบายช่วยเหลือชาวชุมชนที่พักอาศัยอยู่ในโครงการของการเคหะแห่งชาติที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ โดยออก 2 มาตรการเพื่อช่วยเหลือลูกค้าเป็นระยะเวลา 3 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 31 มีนาคม 2568 ดังนี้ มาตรการที่ 1 พักชำระหนี้ ผู้เช่าซื้อกับการเคหะแห่งชาติ

'เจือ' จี้ยกระดับโรงพยาบาลอำเภอเมืองสงขลา ให้มีมาตรฐาน พร้อมรองรับผู้ป่วย

นายเจือ ราชสีห์ ที่ปรึกษาของรองนายกรัฐมนตรีและของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้ยื่นหนังสือต่อ นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงข

อุตุฯ เตือนอากาศเย็นถึงหนาว มีหมอกบางตอนเช้า ใต้ฝนฟ้าคะนอง 20%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า ส่วนภาคใต้ตอนบน

พยากรณ์อากาศ 15 วันล่วงหน้า ยังหนาวต่อเนื่องถึงปลายเดือน

กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น.วันรุ่งขึ้น) และลมที่ระดับ 925hPa (750 ม.) 15 วันล่วงหน้า ระหว่าง 17 - 31 ม.ค. 68