ตร.บุกทลายบ่อนพนันออนไลน์ ขณะไลฟ์สด หลังเพิ่งเปิดเล่นได้ 5 วัน

22 ม.ค.2565 - พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.ครรชิต โขวัฒนชัย ผกก.กก.สส.ภ.จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.วายุภักษ์ วงศ์ศักดิรินทร์ ผกก.สภ.ชะอำ พ.ต.ท.สุชุม เพาะไธสง รอง ผกก.สส.สภ.ชะอำ นำหมายค้นของศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 15 /2565 ลงวันที่ 21 มกราคม 65 เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 1401/22 ถนนสามพระยา ต.ชะอำ อ.ชะอำ หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเปิดเป็นบ่อนพนันออนไลน์ พร้อมจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 6 คน

ผู้ต้องหาประกอบด้วย นายมาโนช สังข์ทะเล อายุ 38 ปี นายพยัตพล รอดทุกข์ อายุ 51 ปี นายคมเพชร บุญมี อายุ 49 ปี นายสุมัชชา แย้มวาที อายุ 34 ปี นายเกียรติชัย พัวสกุล อายุ 27 ปี และนายพัทธพล ภาพสิงห์ อายุ 31 ปี ขณะไลฟ์สดรับแทงพนันไพ่ป๊อกแปดเก้าอยู่ในบ้าน ยึดของกลางเป็นไพ่ 6 กล่องรวม 60 สำรับ เครื่องสับไพ่ 2 เครื่อง กล่องใส่ไพ่ 1 กล่อง ป้ายบอกผลแทงพนัน 9 แผ่น โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง โคมไฟ ขาตั้งโทรศัพท์ โต๊ะเล่นพนันและเครื่องคิดเลขสำหรับใช้ไลฟ์สดควบคุมตัวมาสอบสวน

พล.ต.ต.อุทัย กล่าวว่าจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดรับว่าจัดให้มีเล่นพนันไพ่ป๊อกแปด-เก้าโดยผิดกฎหมายผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยมีนายแบงค์ไม่ทราบนามสกุลเป็นผู้ชักชวนและเช่าบ้านให้พวกตนสลับหน้าที่เป็นผู้แจกไพ่ได้ค่าจ้างคนละ 1,000 บาทต่อวัน โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารแต่ละคน เพิ่งลักลอบเปิดรับแทงพนันได้แค่ 5 วันก็ถูกจับกุม จึงตั้งข้อหาทั้งหมดร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ รับช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ร่วมกันฝ่าฝืนคำสังจังหวัดเพชรบุรีเรื่องมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่ง สภ.ชะอำดำเนินคดี และจะได้สอบสวนขยายผลจับกุมพรรคพวกที่เหลือต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีอีเอสเปิดช่องทางพลเมืองดี แจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ได้ที่ 1212 ตลอด 24 ชั่วโมง

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) เปิดเผยว่า ตามที่ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ให้นโยบายเร่งปราบปรามอาชญากรรมออนไลน์ 

ตร.กดดัน ‘เบนซ์ เดม่อน’ มาเก๊า 888 มอบตัวหลังหนีซุกฮ่องกง

พี่น้อง4 บ.มีการซื้อตั๋วเครื่องบินเที่ยวเดียว เดินทางวันที่16 ม.ค.66 ปลายทางเขตปกครองพิเศษฮ่องกง  ซึ่งเป็นช่วงเวลาหลังจากที่ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ดาราสาวออกมาแฉได้เพียง 1 วันเท่านั้น 

ร้องศาลปกครอง นายทุนใหญ่รุกที่ดินปิดถนนลงหาดชะอำ เผยภาพถ่ายทางอากาศ

นายเสนาะ สุขจำเริญ อดีตผู้ใหญ่บ้านบ่อไร่ ต.หนองศาลา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ถนนลงทะเลหาดบ่อไร่ซึ่งกว้าง 12 เมตร ยาว 1 กิโลเมตร ซึ่งใช้กันมานานตั้งแต่ยังเป็นทางเกวียนและตอนหลังได้เป็นถนนลูกรัง

ฮือฮา! พบซากฟอสซิลสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง อายุเกือบ 300 ล้านปี ในวนอุทยานเขานางพันธุรัต

นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3) สาขาเพชรบุรี ได้รับรายงานจาก นางสาวเนตรนภา งามเนตร หัวหน้าวนอุทยานเขานางพันธุรัต อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี