
15 ธ.ค.2567-ผู้สื่อข่าวจังหวัดนคพนมรายงานความคืบหน้าการเลือกตั้ง นายก อบจ.นครพนมว่า ยังไม่ทันถึงวันจับสลากได้เบอร์ เพื่อใช้ในการหาเสียงนายก อบจ.นครพนม รวมถึง ส.อบจ.นครพนม ทั้ง 30 เขตเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทยได้จัดคิวลงพื้นที่ปราศรัยข่มขวัญคู่แข่ง ช่วยนายอนุชิต หงษาดี ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.นครพนม คนใกล้ชิดนางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม และ สส.นครพนม เขต 2 พรรคเพื่อไทย ที่หมายมั่นปั้นมือส่งชิงตำแหน่งกับ นางสาวศุภพานี โพธิ์สุ ซึ่งเป็นแชมป์ที่มีความสด เพียบพร้อมทั้งมารยาทและการวางตัว
ทั้งนี้ ในวันเสาร์ที่ 21 ธ.ค.67 เพื่อไทยได้ส่งทัพหน้าคือรองหัวหน้าพรรค นางสาวจิราพร สินธุไพร รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี และ สส.ร้อยเอ็ด เขต 5 ปราศรัยช่วยนายอนุชิต หงษาดี หัวหน้าทีมฮักนครพนม โดยมี สส.เจ้าถิ่นอย่าง นางมนพร เจริญศรี และ นายภูมิพัฒน์ พชรทรัพย์ สส.นครพนมเขต 1 พร้อมว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.ฯ ส.อบจ.นครพนม ณ อาคารโดมโรงเรียนบ้านนาหว้า อ.นาหว้า เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป คาดจะมีผู้มาฟังจำนวนมากขั้นวิกแตก เหมือนในหลายพื้นที่
ก่อนหน้าทีมฮักนครพนม เดินหน้าเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ.นครพนม ชูนโยบาย 4HD กระตุ้นเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว ช่วยเกษตรกร ลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ ทั้งยังได้แรงสนับสนุนจากพรรค ร่วมขับเคลื่อนในทุกมิติ ที่มาพร้อมกับคำประกาศิตว่าห้ามแพ้เด็ดขาด เพราะสนามเลือกตั้ง อบจ.นครพนม ถือเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรี ทั้งเป็นการพิสูจน์ว่าคนเสื้อแดง ยังเหนียวแน่นเหมือนเดิมไหม
ด้านนางสาวศุภพานี โพธิ์สุ หรือน้องขวัญ นายก อบจ.นครพนม บุตรสาว ครูแก้ว นายศุภชัย โพธิ์สุ อดีตรองประธานสภา สวมเสื้อทีมนครพนมร่วมใจ ยอมรับว่าเป็นศึกหนัก เพราะทีมคู่แข่งมีความแข็งแกร่ง ทั้งชื่อพรรคและตัวแม่ทัพอย่างนางมนพร เจริญศรี ชื่อชั้นดีกรีเหนือกว่าตนทุกขุม แต่ก็จะสู้ให้สมศักดิ์ศรี และมั่นใจว่าผลงานตลอด 4 ปี ประชาชนสามารถจับต้องได้ เห็นเป็นรูปธรรมชัดเจน และตลอด 4 ปีตนไปทุกที่ที่มีประชาชน เพราะความเดือดร้อนของประชาชนรอไม่ได้ ซึ่งจะนำไปหาเสียงกับพี่น้องประชาชนต่อไป
นอกจากนี้ นายแพทย์ประสงค์ บูรณ์พงศ์ อดีต รมต.และ สส.นครพนม ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.นครพนม อีกคนหนึ่งที่เป็นศิลปินเดี่ยวไม่สังกัดพรรคใด ยังคงเดินหน้าหาเสียงต่อเนื่อง ซึ่งก็ดูกระฉับกระเฉง ไม่เหมือนคนวัยเกือบ 90 ปี ทั้งยังเปรยๆว่าอย่ามองข้ามผม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลรับวินิจฉัย ผู้เคยต้องคำพิพากษาถึงที่สุดคดียาเสพติด ห้ามลงเลือกตั้งท้องถิ่น ขัดรธน.หรือไม่
ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคำร้องในคดีที่ศาลอุทธรณ์ภาค 2 ส่งคำโต้แย้งของผู้คัดค้านในคดีเลือกตั้งหมายเลขดำที่ ลตทต 1/2569 เพื่อขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 212 ว่า พระราชบัญญัติการเลือกตั้ง สมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562มาตรา 50(10) ที่บัญญั
พท.ดันจุลพันธ์ นั่ง‘หัวหน้า’ต่อ หวังแม้วไม่ทิ้ง!
“เพื่อไทย” นัดประชุมใหญ่ 24 เม.ย. จัดทัพใหม่แต่หัวยังไม่เปลี่ยน “ก่อแก้ว”
“กู้ชีพ-แบกเพื่อไทย” งานหินในมือ “ดร.เชน”
ภายหลังการแถลงนโยบายเสร็จสิ้น ทั้งคณะรัฐมนตรี รัฐบาล รวมถึงฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ต่างต้องเร่งทำงานอย่างเต็มที่ เพราะในช่วงเวลาเพียง 2 เดือนก่อนการเลือกตั้ง ประชาชนยังไม่สามารถตัดสินใจได้อย่างชัดเจนว่าจะฝากความหวังไว้กับใคร
'ยิ่งลักษณ์' โผล่อวยพรสงกรานต์ ขอคนไทยสุขสดชื่น ก้าวผ่านวิกฤตศก.
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "สวัสดีปีใหม่ไทย 2569 สงกรานต์ปีนี้ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก ดลบันดาลให้พี่น้องประชาชนคนไทย มีความสุข ความเจริญ
กกต. เคาะวันเลือกตั้ง 'ผู้ว่าฯกทม.-นายกเมืองพัทยา'
กกต.เปิดรับสมัคร ส.ก.-ผู้ว่าฯกทม. และสภาเมืองพัทยา-นายกเมืองพัทยา 28 พ.ค.-1 มิ.ย.2569 ก่อนหย่อนบัตรเลือกตั้งวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย. พร้อ
จ่อตั้งรองโฆษกรบ. หลังแถลงนโยบายเสร็จ 'ลลิดา' ได้ไปต่อ ด้าน พท.ชงชื่อ 'ภัทร์ดารัสมิ์'
ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ เมื่อวันที่ 6 เม.ย. มีมติแต่งตั้ง น.ส.รัชดา ธนาดิเรก เป็น

