21 ม.ค.2568 - จากกรณีกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าห้องพักหลังหนึ่ง ชั้นที่ 2 ของอาคาร 47 โครงการหมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จับภาพพฤติกรรมชายหนุ่มคลั่ง ควงเลื่อยไม้ ก้อนหิน บุกพังทำลายข้าวทรัพย์สินของหญิงสาวรายหนึ่ง พร้อมยังข่มขู่อาฆาตแค้น ซึ่งสร้างความหวาดผวาให้กับผู้เสียหาย และผู้พักในอาคารอย่างมาก โดยผู้เสียหายมีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุไว้แล้ว
คืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน ได้เข้าจับกุมตัวผู้ก่อเหตุที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด คือ นายเกริกฤทธิ์ หรือเป้ อายุ 25 ปี อดีต รปภ.หมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน ไปฝากขังศาลจังหวัดพัทยา ขณะที่กำลังเดินขึ้นรถขนผู้ต้องหา นายเป้ให้การอ้างว่า ก่อนหน้านี้ เคยมีปัญหาทะเลาะกับเจ้าของห้องที่ไปพังทำลายข้าวของ ตนเองคิดว่า เจ้าของห้องขโมยเอาเสื้อฮู้ดตัวโปรดไป และก่อนเกิดเหตุได้กินยาบีไฟว์ที่ผสมกับเครื่องดื่ม ทำให้ควบคุมสติอารมณ์ไม่ได้ จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น สุดท้ายก็อยากขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ด้าน พ.ต.อ.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ผกก.สภ.นาจอมเทียน เปิดเผยว่า หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้สั่งการให้ตำรวจสายตรวจติดตามเข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุในทันที พร้อมส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อกล่าวหาฐานความผิด ประพฤติตนวุ่นวาย และ ทำให้เสียทรัพย์ ก่อนจะนำตัวฝากขังศาลจังหวัดพัทยา พร้อมทั้งฝากไปถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ว่าหากมีเหตุด่วนเหตุร้ายไม่ต้องกังวลเจ้าหน้าที่พร้อมให้การช่วยเหลือทันที
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ยาบีไฟว์ เป็นยาที่ใช้รักษาโรคพาร์กินสัน แต่ปัจจุบันในหมู่วัยรุ่น จะนำยาบีไฟว์ไปผสมเครื่องดื่มน้ำอัดลม จนเกิดอาการเมา เคลิบเคลิ้ม หลอน ที่ผ่านมาแพทย์ เคยออกมาเตือนหากกินเข้าไป ถึงขั้นสมองพัง ต้องเข้าโรงพยาบาลจิตเวชมาแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม่ค้าผักทรุด! โจรบุกบ้าน กวาดเกลี้ยงทอง-เงินสูญ 6 แสน
พ.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายลักทรัพย์ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ภายในบ้านพักเลขที่ 150/18
พบศพเฒ่าอเมริกัน ถุงดำคลุมหัว มือไพล่หลังใส่กุญแจ ดับปริศนาในโรงแรม
ทิ้งปมปริศนา! พบศพพ่อเฒ่าอเมริกัน ถูกคลุมหัวใส่กุญแจมือ คาห้องพักโรงแรมหรูย่านนาจอมเทียน
แฮปปี้! 'สุชาติ' คอนเฟิร์มเคลียร์ 'สนธยา' ขอลง สส.เขต 1 ชลบุรี ยันพื้นที่อื่นไร้ปัญหา
‘สุชาติ’ คอนเฟิร์มเคลียร์ ‘สนธยา’ แล้วแฮปปี้ กลับมาลง สส.เขต 1 เอง ส่วนพื้นที่อื่น ไม่มีปัญหา บอกไผ่กอเดียวกันทั้งนั้น โอ่ คนชลบุรีอยากให้รวมกัน
'สนธยา-สุชาติ' หย่าศึกการเมือง ปักหมุดแบ่งพื้นที่ชลบุรี
“สนธยา - สุชาติ" ถกเครียด แบ่งพื้นที่ชลบุรี “เสี่ยแป๊ะ” บอก เขต 1 มันควรจะลงตัว “สุชาติ” ปรี่จับมือ แต่อีกฝ่ายแค่รับไหว้ตบไหล่
พนง.หญิงถูกขโมยจักรยาน ชีวิตพังตกงานไร้เงิน วงจรปิดจับภาพชัด
ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.สุรินทร์ อายุ 57 ปี ผู้ดูแลอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ภายในซอย 13 พระเนียนช้าง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกลักจักรยานของลูกบ้านกลางดึก ก่อนปั่นหลบหนีลอยนวล ส่งผลให้ผู้เสียหายชีวิตพลิกผัน


