
23 ม.ค.2568 - เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางพลี ควบคุมตัว เยาวชน อายุ 14-17 ปี จำนวน 4 คน มีนายเอก (นามสมมุติ ) อายุ 14 ปี คนซ้อนท้าย ผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิง และนาย บอย (นามสมมุติ) คนขี่รถจักยานยนต์ ฮอนด้า พี ซี เอ็กซ์ สีเทา นายซิต(นามสมมุติ) อายุ 16 ปี คนซ้อนท้าย ผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธมีดฟัน และ นายดิก(นามสมมุติ) คนขับขี่ รถจักรยายนต์ เวฟ สีน้ำเงิน ที่ก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมใช้อาวุธปืนยิงและใช้อาวุธมีดฟันคู่อริต่างสถาบัน โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านเมืองใหม่บางพลี เจ็บสาหัส 2 ราย เหตุเกิด ที่ถนนบางนา-ตราด (ซอยโอ่งแตก ) กม.19 ขาเข้า ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 มกราคม 2568 พร้อมของกลาง อาวุธปืนแบลงค์กัน ขนาด 380 มม.1 กระบอก มีด ขอ 1 เล่ม มีด หัวตัด 1 เล่ม พร้อมเสื้อที่ใช้ในวันก่อเหตุ มาสอบปากคำพร้อมผู้ปกครองที่ สภ.บางพลี
จากการสอบถาม นายดิก (นามสมมุติ) คนขับขี่ รถจักรยายนต์ เวฟ สีน้ำเงิน ที่มี นาย ซิต (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี เป็นคนซ้อนท้าย ใช้อาวุธมีดฟัน เล่าว่า ตนเองเรียนอยู่ที่สถาบันแห่งหนึ่งย่านแพรกษา ส่วนนายชิต(นามสมมุติ) อายุ 16 ปี เรียนช่างอยู่ย่าน บางบ่อ ซึ่งตนและนายชิต (นามสมมุติ) เป็นเพื่อนที่เคยเรียนโรงเรียนเดียวกัน ย่านเมืองใหม่บางพลี เมื่อวันก่อน ตนเอง และ นายชิต(นามสมมุติ) ไปรับแฟนที่ ย่านเมืองใหม่บางพลี และพบเจอกับกลุ่มคู่อริ และโดนกลุ่มคู่อริ เช็คว่าอยู่สถาบันไหน และพยายามดึงหัวเข็มขัดไป
หลังเกิดเหตุ ตนจึงมาบอกเพื่อนรุ่นน้อง ที่โรงเรียนเก่า ย่านเมืองใหม่บางพลี ที่คบกันและมานั่งคุยกันเป็นประจำ จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ ตนและนายชิตขับขี่รถจักรยานยนต์ มารอ นายเอก (นามสมมุติ ) และ นายบอย (นามสมมุติ) ที่หน้าโรงเรียนและพากันขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาดักรอกลุ่มคู่อริ ตรงสะพานข้ามคลองจระเข้ใหญ่ เมื่อกลุ่มคู่อริ ขับขี่รถจักยานยนต์ มาประมาณ 5 คัน ผ่านไป พวกตนจึงขับขี่รถจักรยานยนต์ มาจนถึง กม. 21 นายเอก (นามสมมุติ ) อายุ 14 ปี คนซ้อนท้าย ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มคู่อริ ไป 1 นัด และพากันขับขี่รถจักรยานยนต์ ตามมาถึง กม 20 และนายชิต (นามสมมุติ) ใช้อาวุธมีดฟัน คู่อริไป จนกลุ่มคู่อริขับขี่รถหลบหนีมาจนถึง กม.19 นายชิต (นามสมมุติ) ยังลงไปใช้อาวุธมีดฟัน ฟันรถจักรยานยนต์ คู่อริจนเสียหาย หลังก่อเหตุ จึงพากันขับขี่รถหลบหนีเข้าคลองส่งน้ำ กลับบ้านไป จนเจ้าหน้าที่ตามไปควบคุมตัวมาสอบปากคำ
นายเอก (นามสมมุติ ) อายุ 14 ปี ผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิง เล่าว่า พวกตนกับรุ่นพี่มักจะมานั่งคุยกันแถว เมืองใหม่บางพลีเป็นประจำ จนวันก่อนเกิดเหตุ รุ่นพี่บอกว่าโดนกลุ่มคู่อริเช็คว่าอยู่สถาบันไหนและโดนข่มขู่ หลังเลิกเรียนจึงพากันมาดักเอาคืน โดยปืน ที่ใช้เป็นปืนแบลงค์กันที่ตนสั่งซื้อมาทางอินเตอร์เน็ต ที่ยิงได้ทีละ 1 นัด หลังก่อเหตุ ได้นำไปฝากไว้กับเพื่อนย่าน ลาดหวาย
พ.ต.อ.ไพโรจน์ เพ็ชรพลอย ผกก.สภ.บางพลี กล่าวว่า หลังจากพูดคุย จะได้นัดเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพมาพร้อมผู้เกี่ยวข้องเพื่อสอบปากคำดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไดกิ้น'จัดฟุตบอลคลินิคที่สงขลา มุ่งยกระดับทักษะลูกหนัง สร้างแรงบันดาลใจเยาวชนในภาคใต้
ไดกิ้น ผู้นำระดับโลกด้านระบบปรับอากาศ ร่วมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยที่รักในกีฬาฟุตบอล จัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิค “Daikin Kids Football Fest” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 ณ สนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา เพื่อส่งเสริมทักษะด้านฟุตบอล และเปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล ได้เรียนรู้ ฝึกฝน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จาก หัวหน้าผู้ฝึกสอน นักฟุตบอลทีมชาติไทย และในสนามแข่งขันจริง เพื่อผลักดันเยาวชนไทยสู่เส้นทางนักเตะอาชีพในอนาคต
'Nexus Golf' จัด'Elite Golf Lesson' เหล่าเยาวชนเข้าร่วมคึกคัก
Nexus Golf Institution ร่วมกับ ANK Golf สถาบันสอนกอล์ฟชื่อดังของออสเตรเลีย จัดกิจกรรม "Elite Golf Lesson" คลาสพิเศษระยะสั้น 3 ชั่วโมง เหล่าเยาวชนแห่เข้าร่วมอย่างคึกคัก
'ไฮเออร์'สานต่อพันธมิตร'Roland-Garros 2026' เปิดศึก'Haier Clay Court Open' สร้างฝันนักหวดเยาวชน
ไฮเออร์ ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าสมาร์ทโฮม และแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลกติดต่อกัน 17 ปีซ้อน ประกาศสานต่อบทบาทในฐานะพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ Roland-Garros 2026 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ตอกย้ำกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ผ่านกีฬาระดับโลก พร้อมสะท้อนความมุ่งมั่นในการเชื่อมโยงนวัตกรรม เทคโนโลยี และคุณค่าที่มีความหมายเข้ากับการใช้ชีวิตของผู้บริโภคทั่วโลก โดยไฮเออร์ได้นำเวทีการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมระดับโลกมาเป็นแพลตฟอร์มในการนำเสนอนวัตกรรมที่ยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง ควบคู่ไปกับการสร้างประสบการณ์ร่วมกับแฟนกีฬาและคนรุ่นใหม่ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ “Haier Fans Club” และการแข่งขันเทนนิสเยาวชน “Haier Clay Court Open” สะท้อนวิสัยทัศน์ของแบรนด์ ในการใช้พลังของกีฬาเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงผู้คน ชุมชน และนวัตกรรม พร้อมสร้างคุณค่าร่วมอย่างยั่งยืนในระดับโลก
ผัวพม่าสุดโหด! เมียขอเลิกไปอยู่กับคนใหม่ แค้นจัดคว้ามีดจ้วงแทงยับกว่ายี่สิบแผลดับคาห้อง
เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน 69 เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งเหตุฆ่ากัน ภายในห้องพักของแคมป์คนงานต่างด้าว ในชุมชนบ
สองแม่ลูกโหด! รุมทำร้ายสาวแคดดี้สาหัส เก็บมือถือได้ไม่คืน
เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางพลี รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือพาหญิงสาวรายหนึ่งส่งโรงพยาบาล หลังจากที่เธอถูกทำร้ายร่างกายมาและกลับมาพักที่ห้องพัก
กอล์ฟ'ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ฯ2026' ระเบิดรอบคัดเลือกสนาม2 คัดเยาวชนสู่'อินเตอร์ฯ แชมเปี้ยนชิพ'
“น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ก้าวไปอีกขั้นในการพัฒนาศักยภาพกีฬากอล์ฟไทย จัดการแข่งขัน “Chang Thailand Junior Golf Circuit 2026” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 การันตีมาตรฐาน World Ranking จาก 3 สถาบันชั้นนำ Junior Golf Scoreboard (JGS), World Amateur Golf Ranking (WAGR) และเป็นการแข่งขันรายการเดียวในประเทศไทยที่ได้การรับรองจากกรมพลศึกษา

