เทศบาลนครพิษณุโลก ปรับปรุงทางม้าลาย คาดไม่ต่ำกว่า 50 จุดเสี่ยง

เทศบาลนครพิษณุโลก เริ่มปรับปรุงทาสีทางม้าลายให้ชัดเจนแดงขาว ตามสุดเสี่ยงสำคัญๆ วัด โรงเรียน โรงพยาบาล พร้อมทั้งเตือนทั้งผู้ใช้ทางม้าลายและผู้ใช้รถให้ต่างคนต่างระมัดระวัง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

26 ม.ค.2565 - นางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินหน้าทาสีทางม้าลายบริเวณถนนธรรมไตรปิฏก หน้าโรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก ทั้งนี้เป็นการเพิ่มความชัดเจน ของเส้นทางม้าลายซึ่งเป็นสีแดง-ขาว เพื่อให้เกิดการระมัดระวังไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่รถยนต์หรือผู้คนบนท้องถนน โดยลายสีขาวของทางม้าลายจะสะท้อนแสง ซึ่งทำให้มองเห็นได้ดีในเวลากลางคืน หรือบริเวณสถานที่ที่ไม่มีแสงไฟ อีกด้วย

นางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก กล่าวว่า ทางเทศบาลนครพิษณุโลก ได้จัดงบประมาณส่วนหนึ่งในการปรับปรุงและทาสีทางม้าลายตามจุดต่างของเมืองพิษณุโลก โดยเฉพาะจุดเสี่ยง โรงเรียน วัด โรงพยาบาล ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่มีคนเดินข้ามถนนไปมาจำนวนมาก โดยได้เริ่มที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลพุทธชินราช ก่อน จากนั้นก็จะทยอยปรับปรุงไปตามจุดต่างๆ รอบเมืองพิษณุโลก คาดว่าไม่ต่ำกว่า 50 จุด เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย สร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่รวมทั้งนักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามก็ขอความร่วมมือประชาชนที่ข้ามทางม้าลาย ควรข้ามถนนด้วยความระมัดระวัง มองรถที่สัญจรไปมาด้วย ขณะที่ผู้ขับขี่ก็ควรขับขี่ตามกฎวินัยจราจร เมื่อถึงเส้นทางม้าลายควรจะจอดให้ประชาชนข้ามทางเสียก่อน เพื่อความปลอดภัยทั้งผู้ข้ามทางม้าลายและผู้ขับขี่ด้วยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตีเส้นทางม้าลาย แล้วก็ตาม มีประชาชนที่มาข้ามทางม้าลายบริเวณหน้าโรงพยาบาลพุทธชินราช มากขึ้น ขณะที่ผู้ขับขี่รถบางคันก็จอดให้ประชาชนข้ามก่อน บางคันก็ขับแบบไม่มองทางม้าลายเหมือนเดิม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ได้ฤกษ์ขึ้นเวทีปราศรัยคู่ 'อุ๊งอิ๊ง' ที่ 'พิจิตร-พิษณุโลก'

เพื่อไทยเตรียมบุกถิ่นภาคเหนือตอนล่าง 'พิจิตร-พิษณุโลก' ณัฐวุฒิเผย'เศรษฐา' จะขึ้นปราศรัยครั้งแรกร่วมกับ 'อุ๊งอิ๊ง' มั่นใจ พท.พร้อมในสนามเลือกตั้ง

สาเหตุรถติดสาหัสเช้านี้ ผู้รับเหมาปิดถนนแจ้งวัฒนะ จาก 3 เลนเหลือ 1 โดนด่ายับ!

FM91 Trafficpro รายงานสภาพการจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะรถติดสาหัสขยายเป็นวงกว้าง โดยระบุว่า เมื่อเวลา 08.15 น. จร.สน.ทุ่งสองห้อง กำลังประสานกับผู้รับเหมา ให้ช่วยมาเปิดแบริเออร์ แนวก่อสร้าง ถนนแจ้งวัฒนะ ขาออก

พิษณุโลกจมฝุ่น! PM 2.5 สูงสุดในรอบปี

ค่าฝุ่น PM 2.5 พิษณุโลกสูงสุดในรอบปี สูง 299 AQI ผู้ว่าฯ ให้อำเภอทั้ง 9 อำเภอ สร้างการรับรู้ เน้นย้ำการปฏิบัติตามประกาศจังหวัดเรื่องควบคุมไฟป่า และห้ามเผาเด็ดขาด