รื้อถอนแล้ว! นายทุนบุกรุกพื้นที่อุทยานน้ำตกโยง ปลูกทุเรียน-มังคุด-เงาะ-สะตอ

21 ก.พ. 2568 – นายสมคิด กาฬสุวรรณ นายอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับการร้องเรียนว่ามีการบุกรุก ยึดครองและปลูกผลนาสินในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง ท้องที่บริเวณบ้านพรุชิง หมู่ 9 ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงสั่งการให้ นายเกรียงศักดิ์ หลเมฆ ปลัดอำเภอทุ่งสง , สายตรวจปราบปรามประจำสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่5 (นครศรีธรรมราช), เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรทุ่งสง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ ๙ ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง ร่วมกันดำเนินการตรวจสอบและรื้อถอนตามขั้นตอนของกฎหมาย

ซึ่งจากการตรวจสอบ พบพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยงถูกบุกรุก รวมเนื้อที่ 13-3-66 ไร่ โดยมีพืชผลอาสิน จำนวน 4 ชนิด คือ ต้นทุเรียน จำนวน 80 ต้น ต้นมังคุด จำนวน 60 ต้น ต้นเงาะ จำนวน 3 ต้น ต้นสะตอ จำนวน 2 ต้น จึงร่วมกันรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ขนย้ายทรัพย์สิน สิ่งของเครื่องใช้ ทั้งหลาย ตลอดจนพืชผลอาสิน ออกไปให้พ้นจากอุทยานแห่งชาติน้ำตกโยงเรียบร้อยแล้ว

นายเกรียงศักดิ์ เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนว่ามีการบุกรุก ยึดครองและปลูกผลนาสินในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง ท้องที่บริเวณบ้านพรุชิง หมู่ที่ 9 ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2565 เวลา 13.30 น. จึงได้พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มี่เกี่ยวข้องลงตรวจสอบพบว่ามีการบุกรถกตามที่ได้รับการร้องเรียนจริง จึงมีการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกล่าวโทษต่อ ร.ต.อ. อุทัย ยอดราช พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรทุ่งสง ตาม ปจว. ข้อ 13 เวลา 13.20 น. ลงวันที่ 13 มิถุนายน 2565 คดีอาญาที่ 1143/65 ก่อนร่วมกันลงพื้นที่ร่วมกันรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ขนย้ายทรัพย์สิน สิ่งของเครื่องใช้ ทั้งหลาย ตลอดจนพืชผลอาสิน ออกไปพ้นจากอุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง ในวันที่ 20 ก.พ. นี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าพรุควนเคร็งไหม้พร้อมกัน 3 จุด เสียหาย 200 ไร่ สกัดลามสวนปาล์ม

สถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่ ป่าพรุควนเคร็ง บริเวณหมู่ 1 หมู่ 6 และหมู่ 9 ต.ควนเคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช หลังเกิดเหตุไฟไหม้ป่าเสม็ดขาวอย่างรุนแรง

คดีพลิก! ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ เคลียร์ข่าว 'ชัยชนะ' ตบตำรวจ ไม่เป็นความจริง เผยสนิทกับรอง ผกก.

พ.ต.อ.พงศ์พิชาญ ชยานนท์พิริยะ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงกรณีกระแสข่าวที่มีการเผยแพร่ระบุว่า อดีตรัฐมนตรีบ้านใหญ่ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย หรือ “ตบหน้า” รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในพื้นที่ว่า

'สส.อังสณา' นำทีมพรรคเศรษฐกิจ ช่วยเด็ก 13  ถูกทำร้ายซ้ำซาก ประสานพม.เข้าคุ้มครอง

น.ส.อังสณา เนียมวณิชกุล สส.พรรคเศรษฐกิจ พร้อมด้วยนายพิริยะ อุไรวงค์ นายวงศธร โชคภัทรชัยกิจ และนายอลงกต สงพัฒน์แก้ว ผู้ช่วย สส. พรรคเศรษฐกิจ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากมารดาของเด็กอายุ 13 ปี

'หมอตุลย์' จ่อยื่นร้องเรียนนายกฯ ขยายผลโกงสอบท้องถิ่นย้อนไปถึงปี 2566

นายแพทย์ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความว่า ในวันอังคารที่ 11 ส.ค. ผมจะไปร้องเรียนเรื่องทุจริตสอบกสถ.