3 เสือโคร่ง รุมขย้ำชาวบ้าน หนีตายปีนขึ้นต้นไม้ หมาไปด้วยช่วยไม่ได้ดับ 2

หนุ่มใหญ่ชาวบ้านปิล็อกคี่ เข้าป่าไปไล่ควายกลับบ้าน ถูกเสือโคร่ง 3 ตัว รุมขย้ำ สู้ยิบตาปีนต้นไม้หนีเจ็บทั่วตัว สุนัขที่นำไปด้วยช่วยเจ้าของจนตาย 2 ตัว ด้าน ผอ.สบอ.3 บ้านโป่งทราบเรื่อง ส่งกำลังจนท.เข้าดูแลชาวบ้าน สั่งห้ามทุกคนเข้าป่า

28 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.30 น. นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก นายเจริญ ใจชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ และนายกมลาส อิสสอาด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้รับแจ้งว่า วันนี้มีเสือโคร่งได้ทำร้าย ชาวบ้านในเขตอุทยานแห่งชาติ เขาแหลม ผู้บาดเจ็บ ชื่อนายหวาน ไม่นามสกุล ไม่มีบัตร(ชาวกะเหรี่ยง) อายุ 46 ปี อยู่ ม.4 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

เบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงสายวันนี้เวลา 09.00 น.นายหวานได้ ออกจากบ้านเพียงลำพังคนเดียว พร้อมสุนัข 3 ตัว ค่อยไปตามควายจำนวน 9 ตัว ที่ปล่อยเลี้ยงในป่าสะมาท้อ ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เพื่อต้อนกลับบ้าน ขณะอยู่ในป่าพบเสือโคร่งน 3 ตัว เข้ามาทำร้าย จึงเกิดการต่อสู้และได้รับบาดเจ็บ ผู้บาดเจ็บได้ปีนหนีขึ้นต้นไม้ จึงรอดตายมาได้หวุดหวิด

ส่วนสุนัขถูกเสือโคร่งกัดตายไป 2 ตัว เมื่อเสือโคร่งเข้าป่าไป ผู้บาดเจ็บจึงเดินและขี่ควายรีบกลับ ออกมาเจอเพื่อนและขอความช่วยเหลือให้นำมายังหมู่บ้าน โดยระยะทางเกิดเหตุอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 5 กม. โดยผู็บาดเจ็บจากถูกเสือกัดและตะปบ บริเวณ ลำคอ มือ แขน ขา ใบหน้าราว 20 แห่ง

หลังได้รับรายงาน นายนิพนธ์ จึงได้สั่งการให้ นายกมลาส อิสสอาด หัวหน้าอุทยานเขาแหลม นำกำลัง10 นาย เดินทางไปบริเวณดังกล่าว เพื่อปกป้องดูแลชาวบ้าน และเฝ้าระวัง มิให้เสือโคร่งกลับเข้ามาบริเวณดังกล่าวอีก และในช่วงนี้ห้ามมิให้ ชาวบ้าน เข้าไปในบริเวณดังกล่าว ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม และอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิอีก ถ้ามีเหตุความจำเป็นเข้าไปต้องขออนุญาต กับหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม หรือหัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ให้ทราบก่อน เพื่อจะได้จัดเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า เข้าไปในป่าด้วยเพื่อดูแลเฝ้าระวังภัย ให้กับราษฎรที่มีความจำเป็น จะเข้าไปในอุทยานแห่งชาติเพื่อปลอดภัยจากเสือโคร่ง ดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฌอห์ณ' ขึ้นแท่นผู้กำกับครั้งแรก กับโปรเจกต์สารคดีกึ่งการเดินทาง

ถือเป็นนักแสดงคุณภาพที่มีผลงานมาอย่างต่อเนื่องและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น นักแสดง หรือ นักเขียน แต่ล่าสุดในครั้งนี้ ฌอห์ณ จินดาโชติ ขอลุยงานเบื้องหลังแบบเต็มตัว เผยบทบาทใหม่ในฐานะผู้กำกับ พร้อมทั้งเปิดโปรเจกต์ “The Journal List (เข็มทิศ/ หัวใจ/ จุดหมาย/ ผู้คน)” สารคดีกึ่งการเดินทาง 6 เส้นทาง 6 บุคคล ซึ่งรวมกับทีมงานนักเขียนจากทีม Apollo และกลุ่มคนชอบเล่าภาพอย่าง Mad Mood Production

'บิ๊กตู่' ผวาฝีดาษลิง! เตือนอย่านำเข้าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย

นายกฯ เตือนประชาชนไม่นำเข้าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย หวั่นนำไปสู่การแพร่ระบาดโรคฝีดาษลิง แจงข่าวปลอมฉีดวัคซีน AstraZeneca เสี่ยงติดโรคไม่เป็นความจริง

ไม่เห็นกันง่ายๆ! สาวขับรถเที่ยวป่าแก่งกระจาน เจอ 'เสือดำ' นอนกลิ้งให้ดูสุดประทับใจ

เพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โพสต์ภาพเสือดำพร้อมถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ขับรถเที่ยวครั้งแรกในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ระบุว่า "เสือดำ" กับประสบการณ์การขับรถเที่ยวในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานครั้งแรก และนี่คือเหตุผลสนับสนุนที่เราขอความร่วมมือ "

กรมอุทยานฯ ชี้โอกาสปล่อย 'น้องขวัญ' ลูกเสือของกลางกลับคืนสู่ป่า ต้องดูหลายปัจจัย

นายอนันต์ ศรีผุดผ่อง หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าบึงฉวากและศูนย์พัฒนาการจัดการสัตว์ป่าบึงฉวาก เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14-15 เม.ย.65 สพ.ญ.ณฐนน ปานเพ็ชร นายสัตวแพทย์ประจำเขตห้ามล่าสัตว์ป่าบึงฉวาก และศูนย์พัฒนาการจัดการสัตว์ป่าบึงฉวาก

ตื่นตา! เปิดภาพฝูงสัตว์ออกหากินป่าดงใหญ่บุรีรัมย์ 'เสือโคร่ง' ล่าเหยื่อไกลมากขึ้น

นายสมส่วน รักสัตย์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2565 ได้มีการรายงานการพบสัตว์ป่าหายาก และมีความสำคัญในพื้นที่กลุ่มป่าดงพญาเย็น

เปิดกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่าแม่วงก์ พบเสือโคร่งเต็มวัย 14 ตัว วัวแดงกลับมาในรอบ 40 ปี

เพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยงานวิจัยโครงการฟื้นฟูประชากรเสือโคร่งและเหยื่อในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ อุทยานแห่งชาติคลองลาน