นทท.แห่เที่ยวชมทุ่งดอกกระดาษ ดอกนางพญาเสือโคร่งบนโครงการหลวงฯ

29 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดําริภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นี้ มีนักท่องเที่ยว ไปเที่ยวชมความสวยงามของดอกกระดาษ และดอกนางพญาเสือโคร่ง หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ดอกซากุระเมืองไทย บนโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดําริภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก กำลังเริ่มทยอยเบ่งบานอวดดอกสีชมพูสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชม โดยปีนี้บนโครงการฯ โชคดีที่ดอกนางพญาเสือโคร่ง กว่า 20 ต้น สลับต้นกันเบ่งบาน จึงคาดว่าใจยังคงมีดอกนางพญาเสือโคร่งให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันยาวๆไปถึงช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดําริภูหินร่องกล้า กล่าวว่าในช่วงนี้ที่โครงการฯ ยังมีดอกไม้ให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันอยู่ ทั้งทุ่งดอกกระดาษบริเวณใต้หน้าผาจุดชมวิวต่างๆ ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่ เพราะเวลาถ่ายรูปนอกจากจะได้ชมความสวยงามของดอกกระดาษหลากสีสันชูช่อ ยังมีฉากหลังเป็นหน้าผาหินสูงใหญ่ลดหลั่นกันลงไปอย่างสวยงาม โดยในช่วงฤดูหนาวนี้บนโครงการฯ จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10-18 องศาเซลเซียส

นอกจากนี้ยังมีดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย ที่ยังบานให้ชมและถ่ายภาพกัน สำหรับใครที่พลาดชมความสวยงามของภูเขาสีชมพูบนภูลมโล ก็ยังสามารถเดินทางมาชมดอกนางพญาเสือโคร่งได้ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้ากันได้ ตามมาตรการป้องกันโควิด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่น้ำวังทองล้นตลิ่งท่วมนาข้าว 600 ไร่ ระดับน้ำจ่อวิกฤติทะลักเข้าตัวอำเภอ

เฝ้าระวังแม่น้ำวังทอง ล้นตลิ่งท่วมพื้นที่เศรษฐกิจตลาดวังทอง หากมีฝนตกบนทุ่งแสลงหลวงมาอีก ขณะที่แม่น้ำวังทองได้เอ่อล้นพื้นที่ลุ่มต่ำ 2 ตำบล อ.วังทอง น้ำท่วมพื้นที่การเกษตรแล้ว 600 ไร่

คุมตัว ‘แจ๊ค’ ทำแผนชิงปืน ตร.อุตรดิตถ์ หนีกบดานพิษณุโลก

ตำรวจภูธรภาค 6 นำตัว แจ๊ค เต๊ปปิ่น ผู้ต้องหาชิงทรัพย์รถ จยย.ประชาชน ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชิงทรัพย์อาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยหมายจับคดียาเสพติด 2 หมายจับ (รวมเป็น 3 หมายจับ) นำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ช้าอดชม! หนึ่งปีมีครั้งเดียว 'ลิ้นมังกรสีชมพู' งามสะพรั่งกลางป่าฝน

กรมอุทยานแห่งชาติ เปิดภาพสุดงดงาม หนึ่งปีได้ชมได้ครั้งเดียวของลิ้นมังกรสีชมพู บนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสความพิเศษหนึ่งปีมีครั้งเดียว

'ในหลวง พระราชินี' ทรงเปิดงาน 'โครงการหลวง 54' เฉลิมพระเกียรติพระพันปีหลวง 91 พรรษา

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน "โครงการหลวง 54 " ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร โดยมีพลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวงประธานกรรมการอำนวยการจัดงาน

เบิกบานในม่านฝน พิษณุโลก-เพชรบูรณ์

ในช่วงกรีนซีซั่น หรือช่วงหน้าฝนของทุกปี แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ จะเต็มไปด้วยความชุ่มฉ่ำสดชื่น สำหรับคนที่ต้องการบรรยากาศผ่อนคลาย ททท. ขอแนะนำว่า พลาดไม่ได้กับประสบการณ์ท่องเที่ยวในหน้าฝนที่ “พิษณุโลก-เพชรบูรณ์”