พรรคก้าวอิสระ หรือ INDY ประกาศรับผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และสมาชิกสภาเทศบาล ปลุกพลังเงียบชาวเชียงใหม่ทุกเพศทุกวัยให้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลง เมืองเชียงใหม่เป็นโมเดลใหม่ของการเมืองที่แท้จริงและไม่แบ่งฝ่าย
17 มีนาคม 2568 - นางสาวกชพร เวโรจน์ หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ หรือ INDY เปิดเผยถึงแผนการลงสมัครในตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ว่าพรรคได้เตรียมความพร้อมสำหรับการลงสนามเลือกตั้ง โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาเมืองเชียงใหม่ในทิศทางใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของชาวเชียงใหม่ทุกคน
นางสาวกชพรระบุว่า “พรรคก้าวอิสระมีความตั้งใจที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงที่จริงใจในเมืองเชียงใหม่ โดยไม่สนับสนุนความขัดแย้งแบ่งฝ่าย แต่ต้องการรวมคนทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย เพื่อร่วมกันพัฒนาเมือง” โดยตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมาเธอได้ทำงานด้านสังคมและการช่วยเหลือชาวเชียงใหม่มาโดยตลอด เช่น ในช่วงวิกฤตโควิด-19 และน้ำท่วม
ในช่วงการเลือกตั้งนี้ พรรคก้าวอิสระเชิญชวนชาวเชียงใหม่ที่ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงและไม่ได้อยู่ในวังวนเดิมๆ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงนี้ นอกจากนี้ยังเปิดรับผู้สมัครทั้งในตำแหน่งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเชียงใหม่ เพื่อให้พรรคเป็นสถาบันการเมืองที่แท้จริงและมีความตั้งใจในการพัฒนาเมือง
นางสาวกชพร กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราอยากเห็นเชียงใหม่ดีเหมือนเดิม มีความสุขและรอยยิ้มจากทุกคน ไม่ใช่การต่อสู้ทางการเมืองที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง” โดยพรรคก้าวอิสระต้องการเป็นทางเลือกใหม่ที่แท้จริงสำหรับคนเชียงใหม่ทุกคน ที่ไม่ต้องการแบ่งสีแยกฝ่ายทางการเมือง
นอกจากนี้ พรรคก้าวอิสระยังมุ่งหวังให้เชียงใหม่กลายเป็นโมเดลในการรวมคนจากทุกกลุ่มมาเข้าร่วมงานกันโดยไม่มีการแบ่งแยก และเชื่อมั่นว่าหากทุกคนร่วมมือกันก็จะสามารถเปลี่ยนแปลงเมืองได้อย่างยั่งยืน
นางสาวกชพร ได้เชิญชวนชาวเชียงใหม่ทุกเพศทุกวัยทุกอาชีพที่เป็นพลังเงียบให้มาร่วมมือกัน โดยการเข้าร่วมสมัครเป็นนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่และสมาชิกสภาเทศบาล เพื่อก้าวสู่การเมืองที่จริงใจและมีส่วนร่วมในการพัฒนาเมืองเชียงใหม่ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่มากขึ้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปลัด มท.' ขึ้น ฮ. สั่งการดับไฟป่า หดหู่เผาจนควันเต็มเขา
นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ยังคงลงพื้นที่ติดตามแก้ไขปัญหาสถานการณ์ไฟป่า หมอกควัน ฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่เชียงใหม่และภาคเหนือต่อเนื่อง พร้อมเปิดเผยว่า
37 จังหวัดจมฝุ่นพิษ 'แม่ฮ่องสอน' วิกฤตสุด 352.2 มคก.
ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 3 เมษายน 2569 ณ 07:00 น. สรุปดังนี้
คลินิกทำฟันในเชียงใหม่ เลือกอย่างไรตอบโจทย์วัยเรียน
การดูแลสุขภาพช่องปากของลูกน้อยวัยเรียนถือเป็นเรื่องสำคัญที่พ่อแม่ไม่ควรมองข้าม เพราะช่วงวัยนี้เป็นช่วงที่ฟันแท้กำลังขึ้นมาแทนที่ฟันน้ำนม หากมีปัญหาเกี่ยวกับการจัดเรียงของฟัน ฟันผุ
'สส.ตี๋' จี้ 9 ผู้ว่าฯภาคเหนือ ประกาศเขตภัยพิบัติฝุ่น PM2.5 ระดับ 3 กระตุก 'มท.1' มาบัญชาการเอง
สส.เชียงใหม่ ปชน. ชี้ฝุ่นพิษ PM2.5 ภาคเหนือ เกินกำลังหน่วยงานในพื้นที่ และตอนนี้เข้าเกณฑ์ประกาศภัยพิบัติแล้วอย่างน้อย 9 จังหวัด ผู้ว่าฯต้องประกาศเขตภัยพิบัติและยกระดับเป็นภัยระดับสาม
แก๊งลักลอบล่าสัตว์กลางป่าอมก่อย จ.เชียงใหม่ หนีกระเจิง หลังจ๊ะเอ๋เจ้าหน้าที่ทิ้งของกลางเกลื่อน
หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย (นักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ) สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่)ความร้อน รับแจ้งพบแก๊งลักลอบล่าสัตว์ป่า
ชาวเชียงใหม่อ่วม ฝุ่นพิษครอบเมือง
เชียงใหม่ระดมดูแลสุขภาพ ปชช.หลังฝุ่นควันหนัก สาธารณสุขเตือนสุขภาพงดกิจกรรมกลางแจ้ง ผู้ว่าฯ แจ้งทุกพื้นที่สู้เต็มที่ พบการเผาหนักทั้งในและนอกพื้นที่ระยะนี้

