เร่งหาสาเหตุ ชายวัย 77 ชาวออสเตรียดับปริศนา หลังหายออกจากบ้านนานกว่า 10 วัน

พบร่างผู้เสียชีวิตชาวออสเตรียหายออกจากบ้านนับ 10 วัน ตำรวจไม่ปักใจเชื่ออาจถูกฆาตกรรมนำมาทิ้ง

31 มีนาคม 2568 - ร.ต.อ.กล้าณรงค์ จันทรมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังทอง ได้รับแจ้งพบร่างผู้เสียชีวิตภายในคลองน้ำกลางทุ่งนา บ้านคลองเป็ดเหนือ หมู่ที่ 4 ตำบลวังพิกุล อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก จึงได้รายงาน พ.ต.อ.ภานุวัฒน์ ภูจอมเพชร ผกก.สภ.วังทอง และได้ประสาน ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 พร้อมด้วยแพ็คเกจโรงพยาบาลวังทอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา สมาคมพิษณุโลกการกุศลสงเคราะห์ (ไซทีฮุกตึ้ง)

ในที่เกิดเหตุเป็นคลองสภาพแห้งแล้ง มีความลึกประมาณ 4 เมตร มีต้นไม้และหญ้าขึ้นอย่างหนาแน่น พบร่างเป็นชาย 1 ราย ลักษณะนอนหงายผิวหนังแห้งติดโครงกระดูกเสีย คาดว่าชีวิตมาแล้วหลายวัน ขาด้านขวาสวมใส่ถุงเท้าสีดำยาวถึงเข่า สวมใส่กางเกงขาสั้นสีดำ พบรองเท้าแตะ 1 คู่ ขวดน้ำดื่ม 1 ขวด โดยคาดว่าเป็นชาวต่างชาติที่ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วง วันที่ 20 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นางรัชนี อายุ 65 ปี อยู่ตำบลวังพิกุล อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นภรรยาของ นายโจฮันเบอร์แฮป อายุ 77 ปี ชาวออสเตรีย มาดูร่างผู้เสียชีวิตและยืนยันว่าเป็นร่างของนายโจฮันเบอร์แฮป ชาวออสเตรียจริง บรรยากาศโศกเศร้าภรรยาและญาติร้องไห้ด้วยความเสียใจ

นางรัชนี ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองกับญาติๆและชาววังพิกุลได้ออกตามหาตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2568 จนถึงวันนี้เป็นเวลา 11 วัน ตนเองดีใจมากที่ได้พบร่าง นายโจฮันเบอร์แฮป และไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด หลังเจ้าหน้าที่นำร่างของ นายโจฮันเบอร์แฮป ไปชันสูตรพลิกศพแล้วก็จะนำร่างมาบำเพ็ญกุศล

พ.ต.อ.ภานุวัฒน์ ภูจอมเพชร ผกก.สภ.วังทอง กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสืบสวนต่อไปเนื่องด้วย นายโจฮันเบอร์แฮป เดินไม่เหมือนคนปกติ เพราะเวลาเดิน นายโจฮันเบอร์แฮป เดินแบบไม่ยกเท้า ขนาดพื้นถนนธรรมดายังเดินลำบาก และที่เกิดเหตุเป็นถนนถมด้วยดินขรุขระ และมีหญ้ามีกิ่งไม้หักจำนวนมาก คนธรรมดายังเดินลำบากเลย และ นายโจฮันเบอร์แฮป ต้องใช้ไม้เท้าพยุงตัวและยกขาได้ไม่สูงจะลำบากแค่ไหน แม้ญาติไม่ติดใจ แต่ตำรวจยังสงสัยในเหตุของการเสียชีวิตเหตุไม่เชื่อว่าผู้เสียชีวิตจะสามารถเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุได้ด้วยตนเอง จึงจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดีและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ส่งชันสูตรนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์และสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนจะมอบร่างให้แก่ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองทัพภาคที่ 3 มียอดสมัครใจเป็นทหาร พุ่ง 70-80% มีแรงจูงใจด้านสวัสดิการ-โอกาสในอาชีพ

แม่ทัพภาคที่ 3 ตรวจการคัดเลือกทหารเกณฑ์ อำเภอเมืองพิษณุโลก เผยยอดการสมัครเป็นทหารปีนี้พุ่งถึง 70 - 80% ด้วยเหตุแรงจูงใจด้านผลประโยชน์สวัสดิการและโอกาสทางด้านอาชีพ ขณะที่หนุ่มพ่อลูกอ่อนวัย 10 เดือน ขอสมัครเป็นทหารเพื่ออนาคตของลูก ส่วนสาวประเภทสองจำนวนหนึ่งก็พร้อมมา แสดงตนคัดเลือก

ถึงขั้นหอบเสื่อหมอนมุ้งนอนหน้าปั้ม จองคิวเติม 'ดีเซล' รถเกี่ยวข้าว

ถานการณ์น้ำมันดีเซลในพิษณุโลกยังไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้ใช้น้ำมัน บางปั้มประชาชนมารอต่อคิวกันจำนวนมาก

พิษณุโลกคิวน้ำมันยาว 5 กม. ชาวบ้านแห่รอปั้ม PT ข้ามคืน

วิกฤตน้ำมันลามหนัก พิษณุโลกต่อคิวยาวเหยียดหน้าปั้ม PT กว่า 5 กิโลเมตร บางคนมารอตั้งแต่ 2 ทุ่ม หวั่นกระทบฤดูเก็บเกี่ยว วอนรัฐเร่งแก้ปัญหา

ดีเซลขาดแคลนกระทบหนัก! ชาวนา-รถเกี่ยวข้าว ต่อคิวในปั๊มน้ำมันวันละ 4-5 ชม.

ทั้งชาวนาและเจ้าของรถเกี่ยวข้าว ต่างโอดครวญ ดีเซลขาดแคลน กำลังกระทบหนัก ต้องนำทางมารอเติมที่ปั๊ม วันละ 4-5 ชั่วโมง ได้ครั้งละ 500 บาทเท่านั้น ข้าวกำลังตั้งท้อง ถ้าขาดน้ำก็จะตาย ไม่ออกรวง ส่วนเจ้าของรถเกี่ยว ต้องเสียเวลามารอ เติมน้ำมัน นาน และได้ไม่คุ้ม ในแต่ละวันต้องดีเลประมาณ 100 ลิตร แต่เจ้าของรถเกี่ยวต้องมาตระเวนซื้อน้ำมันได้วันละ 500 บาท

ชาวพิษณุโลก รอเติมน้ำมันตั้งแต่เช้ามืด แต่เจอปัญหา 'ดีเซล' หมดเกือบทุกปั๊ม บางแห่งจำกัดให้ครั้งละ 300 บาท

ชาวเมืองพิษณุโลกแห่นำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ออกมาตระเวนหาเติมน้ำมันตั้งแต่เช้ามืด ส่วนใหญ่แล้วจะหมด บางปั๊มหมดทั้งดีเซลและเบนซิน และยังไม่ทราบเวลารถมาเติมให้แน่นอน บางแห่ง จำกัดการเติม คันละ 300 บาทเท่านั้น

ปั๊มน้ำมันพิษณุโลก เจอปัญหาโควตา 'ดีเซล' หมด ไม่มีน้ำมันเติมให้ประชาชนถึงสิ้นเดือนนี้

พิษณุโลก สถานีบริการน้ำมันเริ่มประสบปัญหาโควตาน้ำมันดีเซลหมด ไม่มีน้ำมันเติมให้ประชาชนถึงสิ้นเดือน ลุกลามถึงน้ำมันเบนซินเร็ว ๆ นี้