เกจิดังแดนอีสาน 'หลวงปู่ศิลา' เยือนโคราช รับอุปถัมภ์วัดแจ้งใน

“หลวงปู่ศิลา นิลจันทร์” พระเกจิผู้เป็นที่เคารพแห่งภาคอีสาน เมตตาเยือนวัดแจ้งในกลางเมืองโคราช ประชาชนแห่ต้อนรับล้นวัด รับอุปถัมภ์บูรณะสร้างบุญใหญ่เพื่อชาวเมืองย่าโม

29 เมษายน 2568 - เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2568 บรรยากาศที่วัดแจ้งใน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา คึกคักไปด้วยศิษยานุศิษย์และประชาชนจำนวนมาก หลังทราบข่าวว่า พระราชวัชรธรรมโสภณ (หลวงปู่ศิลา นิลจันทร์) พระราชาคณะชั้นราช ฝ่ายธรรมยุต ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 9 ธรรมยุต และเจ้าอาวาสวัดพระธาตุหมื่นหิน จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เมตตาเดินทางเยือนวัดแจ้งในเพื่อเยี่ยมเยียนศิษย์และให้กำลังใจพระครูวรนายกสิทธาคม (พระอาจารย์พระมหาต่อ) รักษาการเจ้าอาวาส

บรรดาผู้มีจิตศรัทธาจำนวนกว่า 1,000 คน แห่ต้อนรับแน่นวัด นำโดยบุคคลสำคัญของจังหวัด อาทิ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี, นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโรทัย สมาชิกวุฒิสภา, ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา, นายธนากร ประพฤทธิพงษ์ รองนายก อบจ. และศิลปินตลกชื่อดัง “ถั่วแระ” ศรสุทธา กลั่นมาลี ต่างเดินทางมากราบขอพรและร่วมรับน้ำพระพุทธมนต์จากหลวงปู่

หลวงปู่ศิลา ยังได้เมตตามอบ “มวลสารศักดิ์สิทธิ์” ให้พระครูวรนายกสิทธาคม เพื่อใช้ในการจัดสร้าง “พระยอดธง รุ่นสร้างบารมี” ซึ่งจะเป็นวัตถุมงคลสำคัญประจำวัดแจ้งในในอนาคต

ไฮไลต์สำคัญ คือ การที่ หลวงปู่ศิลาอธิษฐานจิตและรับอุปถัมภ์วัดแจ้งใน อย่างเป็นทางการ เพื่อร่วมสนับสนุนการบูรณะพัฒนา ทั้งในด้านพระพุทธศาสนาและงานสาธารณประโยชน์ สร้างกุศลผลบุญให้กับชาวโคราชและผู้ศรัทธาทั่วภาคอีสาน

บรรยากาศเป็นไปอย่างสงบงดงาม เต็มเปี่ยมด้วยความศรัทธา ทั้งจากชาวบ้าน คหบดี พ่อค้า นักธุรกิจ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ที่หลั่งไหลเข้ากราบไหว้ตลอดทั้งวัน เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธานพาราฯชวนร่วมเชียร์ ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย สู้ศึกอาเซียนฯ2026โคราช

ร.ท. ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เชิญชวนประชาชนชาวไทยร่วมส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ในการแข่งขันมหกรรมกีฬา อาเซียนพาราเกมส์ 2026 ซึ่งประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 20–26 มกราคม 2569 ณ จังหวัดนครราชสีมา

โคราชเดือด! ถล่มยิงเป้าผู้นำเขมร

สโมสรกีฬายิงธนูโคราชเปลี่ยนเป้าซ้อมเป็นรูปผู้นำกัมพูชา ทั้งฮุน เซน–ฮุน มาเนต รวมถึงโฆษกกองทัพและอินฟลูเอนเซอร์เขมร ลูกค้าแห่ทดลองยิง ระบุเป็นกิจกรรมผ่อน

'สุริยะ' รับ 'สุวัจน์' หอบลูกพรรคร่วมทัพเพื่อไทย แต่ไม่เอา 'แจ้'

'สุริยะ' รับ 'สุวัจน์' นำลูกพรรคร่วมทัพเพื่อไทย เสริมแกร่งโคราช 3 เขต เผยกำลังวางยุทธการให้ 'ยศชนัน' ลงปาร์ตี้ลิสต์หรือไม่

ตร.เฝ้าระวัง 'นักรบรับจ้าง' หลังโคราชพบข้อมูลบางอย่าง สั่งคัดกรองต่างชาติเข้ม

รองโฆษก ตร. ย้ำ เฝ้าระวัง นักรบรับจ้าง จ.นครราชสีมา เข้มคัดกรองต่างชาติ ทุกช่องทาง ป้องกันเข้ามาก่อเหตุ

‘โกศล’ เตือนศึกเลือกตั้งโคราชเดือด แฉนักการเมืองใหญ่เล่นเกมใต้ดิน

นายโกศล ปัทมะ อดีตสส.นครราชสีมา กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาหลังจากมีการยุบสภาฯ ว่า ขณะนี้การเมืองในพื้นที่เริ่มมีความดุเดือด เนื่องจากนักการเมืองต้อ