บุรีรัมย์ ติดเชื้อโควิดใหม่ 110 ราย เสียชีวิต 1 คน

บุรีรัมย์ วันนี้พบติดโควิดรายใหม่ 110 ราย เสียชีวิต 1 ราย ส่วนใหญ่พบติดในพื้นที่จังหวัด 100 ราย ในจำนวนนี้มากสุด อ.พลับพลาชัย 15 ราย ป่วยสะสมระลอกมกราคมพุ่ง 4,070 ราย ยังรักษาอยู่ 910 ราย

8 ก.พ.2565 – สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ รายงานข้อมูลสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ (โควิด-19) ระลอกใหม่ มกราคม ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2565 ถึงวันที่ 7 ก.พ.2565 ของ จ.บุรีรัมย์ ว่า วันนี้ พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 110 ราย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่ อ.เมือง เป็นเพศชาย อายุ 84 ปี โดยผู้ป่วยติดเชื้อพบในพื้นที่จังหวัด 100 ราย ในจำนวนนี้พบมากที่สุดในพื้นที่ อ.พลับพลาชัย 15 ราย และติดเชื้อมาจากนอกพื้นที่ 10 ราย ซึ่งติดเชื้อมาจากจังหวัดเสี่ยงทั้งหมด รวมยอดผู้ป่วยสะสมระลอก มกราคม 4,070 ราย มีผู้เสียชีวิตสะสม 6 ราย ยังรักษาอยู่ 910 ราย กระจายตามโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่จังหวัด

สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ ทั้ง 110 ราย กระจายใน 11 อำเภอ จากทั้งหมด 23 อำเภอ แยกเป็น ผู้ติดเชื้อพบในพื้นที่อำเภอเมือง 16 ราย (ในพื้นที่ 14 ราย), อ.คูเมือง 14 ราย (ในพื้นที่ 14 ราย), อ.หนองกี่ 13 ราย (ในพื้นที่ 13 ราย), อ.ประโคนชัย 4 ราย (ในพื้นที่ 4 ราย), อ.ปะคำ 2 ราย (ในพื้นที่ 1 ราย), อ.นาโพธิ์ 10 ราย (ในพื้นที่ 10 ราย), อ.สตึก 6 ราย (ในพื้นที่ 6 ราย), อ.บ้านกรวด 12 ราย (ในพื้นที่ 11 ราย), อ.ลำปลายมาศ 14 ราย (ในพื้นที่ 12 ราย), อ.พลับพลาชัย 15 ราย (ในพื้นที่ 15 ราย) และ อ.นางรอง 4 ราย

ทั้งนี้ อำเภอที่พบผู้ป่วยรายใหม่ ในพื้นที่ ช่วง 8-14 วัน มี 3 อำเภอ ได้แก่ อ.พุทไธสง, อ.โนนดินแดง แล อ.ละหานทราย อำเภอที่พบผู้ป่วยรายใหม่ ในพื้นที่ ช่วง 1-7 วัน มี 10 อำเภอ ได้แก่ อ.บ้านใหม่ไชยพจน์, อ.แคนดง, อ.บ้านด่าน, อ.ห้วยราช, อ.กระสัง, อ.หนองหงส์ อ.ชำนิ, อ.นางรอง, อ.โนนสุวรรณ และ อ.เฉลิมพระเกียรติ ขณะเดียวกันมีอำเภอที่พบผู้ป่วยรายใหม่ ในพื้นที่ วันนี้ มี 10 อำเภอ ได้แก่ อ.นาโพธิ์, อ.คูเมือง, อ.สตึก, อ.ลำปลายมาศ, อ.เมือง, อ.หนองกี่, อ.ปะคำ, อ.ประโคนชัย, อ.พลับพลาชัย และ อ.บ้านกรวด

ส่วน ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรค (PUI) ทั้งหมด 408 ราย เป็นรายเก่าทั้งหมด การเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้ม/แดง/ส้ม 1,461 ราย กักตัวที่บ้าน 489 ราย แยกเป็น อ.ลำปลายมาศ 222 คน อ.ห้วยราช 182 คน อ.เมือง 44 คน และ อ.ชำนิ 6 คน

ขณะเดียวกัน สถานการณ์เตียง ผู้ป่วยโควิด-19 จังหวัดบุรีรัมย์ เตียงทั้งหมด 3,918 เตียง ครองเตียง 944 เตียง เหลือเตียงว่าง 2,974 เตียง แยกเป็น ผู้ป่วยสีแดง ทั้งหมด 23 เตียง ครองเตียง 11 เตียง มีเตียงว่าง 12 เตียง ผู้ป่วยสีเหลือง ทั้งหมด 326 เตียง ครองเตียง 326 เตียง ไม่มีเตียงว่าง และ ผู้ป่วยสีเขียว ทั้งหมด 3,569 เตียง ครองเตียง 607 เตียง เหลือเตียงว่าง 2,962 เตียง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บุรีรัมย์'จัดใหญ่ใส่เต็ม 3บิ๊กอีเว้นต์กีฬาระดับโลก 'มาราธอน-โมโตจีพี-รอบเทสต์'ฤดู2026

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยภาคเอกชน ผนึกกำลังจัดการประชุมเตรียมความพร้อมมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ประจำปี 2569 ได้แก่ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2026” ฉลองครบรอบ 10 ปี และรุกหนักแผนรับมือ “พรี-ซีซั่นเทสต์และสนามเปิดฤดูกาล” ต่อเนื่องปีที่ 2 “โมโตจีพี รายการ พีที กรังด์ปรีซ์ ออฟ ไทยแลนด์ 2026”  เพื่อวางรากฐานการบริหารจัดการอย่างเต็มระบบ รองรับคลื่นนักวิ่ง-แฟนความเร็วนับแสนสู่ 3 บิ๊กอีเว้นต์ระดับโลก

ร่าง 'จ่าเริง' วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย ถึงบ้านเกิดบุรีรัมย์

ครอบครัว ญาติพี่น้องรับร่าง จ.ส.อ.สำเริง  คลังประโคน วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย กลับสู่บ้านเกิด ในหลวง–พระราชินี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เตรียมพระราชทานเพลิงศพ 24 ธ.ค.นี้ ณ วัด ห้วยปอ ต.ปังกู อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ แม่เผย สุดเศร้าหลังจากนี้จะไม่ได้เห็นหน้าลูกอีกแล้ว  หากชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดเป็นลูกแม่อีก

ร่าง 'จ่าเริง' ถึงมาตุภูมิพรุ่งนี้ ภรรยาเผยนำศพลงมาไม่ได้ เพราะสามีสัญญาไว้ต้องยึดเนิน 350 ให้ได้ก่อน

แม่จ่าเริง ทหารพลีชีพเนิน 350 ภูมิใจทหารทุกนายที่ทำสำเร็จได้เนิน 350 คนมา ขอให้รบชนะแบบเบ็ดเสร็จโดยเร็ง และให้ประเทศไทยมีแต่ความสงบสุขหลังจากนี้ ผู้ว่าฯเผยการเตรียมจัดงานพร้อมทุกอย่างแล้ว ร่างมาถึงพรุ่งนี้

ครอบครัว 'จ่าเริง' ทหารกล้า ทำใจแล้วนำร่างกลับยาก ติดบนเนิน 350 นาน 4 วันแล้ว

แม่และพี่สาวจ่าเริง นักรบพลีชีพรับสภาพได้แล้วว่าการนำร่างกลับมายากลำบากเพราะอยู่ในสนามรบ ระบุจ่าเริงคงอยากให้ทางบ้านทำใจได้ก่อนจึงจะกลับมา ตอนนี้ภูมิใจที่คนทั้งประเทศแห่ให้กำลังใจ ร่างจะมาตอนไหนขึ้นอยู่กับโอกาส เห็นใจเจ้าหน้าที่ต้องทำงานหนัก

เสียงปืนเขมรเบาลงครั้งแรกในช่วง 12 วันสู้รบ พบลูกจรวดเกลื่อนไร่ยางพารา

เสียงปืนฝั่งเขมรหยุดลงครั้งแรกในรอบ 12 วัน จนท.เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ พบลูกจรวดปืนใหญ่ตกใส่ไร่ยางพาราเป็นจำนวนมาก มีทั้งแตกและไม่แตก ระบุเขมรหันกระบอกปืนมาทางพลเรือนของไทย

ไฟแนนซ์โทรทวงค่างวดผู้อพยพ-ชรบ.ชายแดน ต้องหายืมเงินไปจ่าย โอดสู้รบยืดเยื้อ

การสู้รบระหว่างทหารไทยกับกัมพูชา ที่ยืดเยื้อเข้าสู่วันที่ 12 แล้ว และยังไม่มีใครให้คำตอบได้ว่าการสู้รบจะจบลงวันไหน ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงภัยชายแดน