อดีตผู้ใหญ่บ้าน หอบเอกสารร้อง ป.ป.ช.ระยอง สอบ ทต.เชิงเนิน ใช้งบไม่โปร่งใส

อดีตผู้ใหญ่บ้านหญิงไม่เกรงกลัวอิทธิพล บุกป.ป.ช.ระยอง ยื่นเอกสารร้องสอบทุจริตการจัดซื้อจัดจ้างของทต.เชิงเนิน

9 กรกฎาคม 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.วรรณนิภา กอเซ็ม อายุ 61 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ได้เดินทางไปสำนักงานป.ป.ช.ประจำจ.ระยอง พร้อมเอกสารยื่นเรื่องให้เจ้าหน้าที่รับไว้เพื่อเป็นหลักฐานและข้อมูลในตรวจสอบการใช้งบประมาณจัดซื้อจัดจ้างของเทศบาลตำบลเชิงเนิน ที่มีเหตุอันควรสงสัยว่าไม่โปร่งใส

ต่อมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายไต่สวนได้รับเรื่องพร้อมลงนามในหนังสือเพื่อยืนยันให้ฝ่ายผู้ร้อง ซึ่งจะนำเรื่องร้องเรียนนี้เสนอให้ นายไชยวัฒน์ ภูนิละมัย หัวหน้าสำนักงานป.ป.ช.ประจำจ.ระยอง ทราบ เพื่อพิจารณาและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปสืบหาข้อเท็จจริง

ด้าน น.ส.วรรณนิภา เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องที่นำมาร้องเรียนในวันนี้ เพื่อให้ประชาชนได้คลายความสงสัยถึงการจัดซื้อจัดจ้าง และการใช้งบประมาณที่ไม่คุ้มค่า ไม่คุ้มประโยชน์ อาทิเช่น การสร้างโรงเรียนอนุบาลที่ทิ้งร้างกว่า 10 ปี รวมถึงการซื้อรถดูดสิ่งปฎิกูล 2 คัน ในราคาแพงกว่าเทศบาลอื่นๆ การสร้างสนามกีฬาในที่ดินของบริษัทเอกชน 4 สนาม การซื้อรถปัดและดูดฝุ่นที่ราคากว่า 10 ล้าน และเอาไปจอดหลบอยู่ด้านหลังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพหนองจอก และการทำถนนเข้าในที่ดินของตัวเอง ซึ่งขอเป็นตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่ เดินหน้ายื่นเอกสารร้องเรียน เพื่อให้หน่วยงานเข้ามาตรวจสอบ และไม่กลัวต่ออิทธิพลใดๆ อีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กมธ.ทหาร' ไม่เรียก 'กัน จอมพลัง' แจงเพิ่ม บี้ส่งเอกสารคำขอจากทุกหน่วย

'ปธ.กมธ.ทหาร' เผยไม่เชิญ 'กัน จอมพลัง' แจงข้อมูลเพิ่มแล้ว แต่ให้ส่งเอกสารขอความอนุเคราะห์จากหน่วยงานรัฐทั้งหมด พร้อมทวง 'โฆษก ทบ.' ด้วย ยันไม่ได้เพ่งโทษใคร

สกพอ.ชู ‘EEC OSS’ วันสต๊อปเซอร์วิสลดขั้นตอนเพิ่มแรงจูงใจดึงลงทุน

สกพอ. โชว์ความพร้อมให้บริการนักลงทุนแบบครบวงจร เดินหน้าส่ง ‘EEC OSS’ ให้บริการออกใบอนุญาตออนไลน์ได้จริงภายใต้คอนเซ็ปต์ EEC Ready พร้อมจัดอบรมการใช้งานอย่างละเอียด มั่นใจเสริมศักยภาพดึงลงทุนในพื้นที่อีอีซี

เกมท้องถิ่น 'ลดอายุ-ไร้วาระ' สัญญาณร่วมทางภูมิใจไทยกับพรรคส้ม?

เมื่อกติกาท้องถิ่นถูกขยับจากอายุถึงวาระ การเมืองไทยจึงเผยให้เห็นรอยต่อที่ไม่ธรรมดา ระหว่างความหวังของคนรุ่นใหม่กับเครือข่ายบ้านใหญ่เก่าแก่ และการที่ “ภูมิใจไทย” ขยับเคียงกับ