
21 ก.ค. 2568 – ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 เปิดเผยว่า ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลจังหวัดกระบี่ (ศรชล.จว.กระบี่) รับแจ้งว่า พบตัวไต๋เรือขนส่งสินค้า พีพีคาบาน่าทัวร์ แล้ว หลังเกิดเหตุเรืออับปาง จากการถูกคลื่นลมแรงซัด ใกล้เกาะไม้ไผ่
โดยเรือขนส่งสินค้า “ป้าสาว 1” พบระหว่างเดินทางกลับจากการส่งสินค้าที่เกาะพีพีเสร็จ ช่วงเวลาประมาณ 19:30 น. วันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา ระหว่างเกาะไม้ไผ่กับเกาะปู ในสภาพเกาะถังพลาสติกลอยคอ นานกว่า 4 ชั่วโมง โชคดีที่มีไฟฉายคาดหัว ทำให้ไต๋เรือ “ป้าสาว 1” สังเกตเห็น และเข้าช่วยเหลือ และพาเข้ากลับเข้าฝั่งที่ท่าเรือป้าสาว ด้วยความปลอดภัย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โกงข้อสอบท้องถิ่น-ปราบอิทธิพลภูเก็ต เขย่า 'อนุทิน' ท้าทายเจตจำนงทางการเมือง
ช็อก! วงการราชการไทย เมื่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ร่วมกับกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.)
'น้ำอิง สุทธิดา' คว้ามงกุฏ Miss Universe Phuket 2026
ผลการประกวด Miss Universe Phuket 2026 รอบตัดสินไม่พลิกโผ “น้ำอิง สุทธิดา เอียดปู” ตัวเต็งของเวที คว้ามงกุฎ Light Of The Universe และตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สภูเก็ต 2026 ไปครอง
ภูเก็ตลุยกวาดล้าง 'นอมินี' ตรวจ 3 โรงเรียนนานาชาติ บุกชุมชนไทยใหม่จับยาเสพติด
สภ.ฉลอง สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ตม. และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เปิดปฏิบัติการตรวจเข้มธุรกิจนอมินีในภูเก็ต เข้าตรวจค้นโรงเรียนนานาชาติ 3 แห่ง ธุรกิจท่องเที่ยว และชุมชนไทยใหม่ ตามนโยบายรัฐบาล
โปรดเกล้าฯ สลับเก้าอี้ผู้ว่าฯ ภูเก็ต-รองปลัด มท.
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง แต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ
นายกฯ แจงส่งปลัดภูเก็ตกลับพื้นที่ ย้ำสอบต่อครบ 30 วัน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีคำสั่งให้นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ปลัดจังหวัดภูเก็ต กลับม
ชายวัย 49 ถูกช้างกระทืบเสียชีวิต ขณะเข้าเก็บมูลช้างทำปุ๋ย
ชาวกระบี่วัย 49 ปี เข้าไปเก็บมูลช้างในสวนปาล์มน้ำมันเพื่อนำไปทำปุ๋ยหมัก แต่ระหว่างที่ควาญช้างไม่อยู่ กลับถูกช้างพังวัยกว่า 30 ปีทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

