‘ตราด’ เลือกตั้ง นายก อบต.คลองใหญ่ พลิกล็อกม้ามืดซิวเก้าอี้

13 ก.พ.2565-ผู้สื่อข่าวรายงานผลการเลือกตั้ง นายก อบต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด หลังปิดการลงคะแนนในเวลา 17.00 น.ซึ่งมีทั้งหมด 5 หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งก่อนการนับคะแนนนั้น นายชาญ กุมภะ หัวหน้าฝ่ายจัดการเลือกตั้ง สำนักงานเลือกตั้งจังหวัดตราด และคณะได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการลงคะแนนเลือกตั้งในครั้งนี้

เมื่อเริ่มการนับคะแนนในแต่ละหน่วยเลือกตั้ง ผลการนับคะแนนกลับไม่เป็นไปตามคาดที่หมายเลข 2 คือ นางสมลักษณ์ สุนทร และหมายเลข 3 คือ นางปราณี รจนากูล ซึ่งเป็นตัวเต็งที่จะได้รับการเลือกตั้ง กลับไม่เป็นเช่นนั้นเนื่องจากผู้สมัครหมายเลข 4 คือ นายสายัน ชาติกุล ซึ่งครั้งที่ผ่านมาได้คะแนนเป็นลำดับสุดท้าย กลับมีคะแนนนำถึง 5 หน่วยเลือกตั้งจาก 8 หน่วยเลือกตั้ง

สุดท้ายเมื่อจบการนับคะแนนทั้งหมด พบว่า หมายเลข 4 นายสายัน ชาติกุล ได้คะแนน 1,110 คะแนน หมายเลข 2 นางสมลักษณ์ สุนทร ได้ 1,007 คะแนน และหมายเลข 3 นางปราณี รจนากูล ได้คะแนน 737 คะแนน  ซึ่งเป็นผลอย่างไม่เป็นทางการ โดยมีประชาชนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ร้อยละ 67.18 จากเดิมครั้งแรก มีผู้มาใช้สิทธิ์ถึงร้อยละ 77.57

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทเรียนพรรคเก่าแก่! ดร.เสรี เตือนพรรคที่ไม่เอาทักษิณ แล้วประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคที่ไม่เอาทักษิณ ถ้ากล้าประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย อย่าหาว่าเราไม่

เพื่อไทยวูบ! ส่อเสียเขตสายไหม 'ทสท.-พรรคหญิงหน่อย' ปักธงจองไว้แล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดตัวน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม พรรคเพื่อ

'บิ๊กป้อม' สั่งเร่งตั้งสาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ส่งสัญญาณใกล้ยุบสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระการพิจารณาคัดเลือกบุคคล เสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ

โต๊ะจีน- ดินเนอร์ทอล์ก คืนเดียว เงินเข้าเร็ว “ป้อม”แก้มปริ 510 ล้าน

เมื่อ ปี่กลองเลือกตั้งเริ่มดังระรัวขึ้นเรื่อยๆ บนการคาดหมายกันว่า เมื่อ กติกาเลือกตั้งทุกอย่างเรียบร้อย พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีอาจยุบสภา ฯ ตามมา

'บิ๊กป้อม' กระชุ่มกระชวย เห็นลูกๆกลับบ้านเกือบครบแล้ว หวังพากลับทำเนียบอีกครั้ง

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า เป็นการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค