สลด! กระบะส่งอาหารสดเรือนจำ ซิ่งเสียหลักชนซาเล้ง ดับ 1 เจ็บอีก 1 ราย

14 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น. ร.ต.อ.กฤษณะ สระบัว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากตำรวจจราจรว่า เกิดอุบัติเหตุรถชนกันจำนวนหลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายพัฒนาการ เส้นทางหลังเรือนจำ หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมืองฯ

หลังจับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ กำลังเร่งดำเนินการระบายรถ และช่วยเหลือนำร่างได้รับบาดเจ็บออกมาจากรถยนต์เก๋งยี่ห้อซูซูกิสีขาว หายเลขทะเบียน กจ.1927 อุทัยธานี ซึ่งจอดอยู่ริมถนนในสภาพด้านหน้าและด้านหลังพังเสียหายแทบทั้งคัน ห่างจากจุดที่รถยนต์เก๋งจอดอยู่ไปประมาณ 100 เมตรพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีบรอนท์เงิน หมายเลขทะเบียน บล. 2958 กาญจนบุรี จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าพุ่งชนรถซาเล้งพ่วงข้างยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 ซีซี.สีชมพู หมายเลขทะเบียน ขขง.480 สุพรรณบุรี จนรถขึ้นไปเกยอัดอยู่บนรั้วบ้านของชาวบ้านจนพังเสียหายทั้งคัน ส่วนด้านหน้าของรถพุ่งชนด้านข้างรถยนต์กระบะยี่ห้อฟรอด์ 4 ประตูสีดำ หมายเลขทะเบียน 1 ขฉ.9326 กรุงเทพมหานครฯ ซึ่งอยู่หน้าบ้านจนพังเสียหาย

ตรวจสอบที่บริเวณด้านหน้ารถกระบะอีซูซุคันที่ชนพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายถูกอัดก็อปปี้อยู่ติดระหว่างรถ เจ้าหน้าที่กู้ชีพของมูลนิธิฯ ต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นชายชราออกมา จากนั้นจึงประสานแพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนาฯ ให้มาทำการชันสูตรพลิกศพ ตรวจสอบหลักฐานผู้ตายตามบัตรประชาชนทราบชื่อนายสุชาติ ศิริสวัสดิ์ อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพไปชันสูตรต่อเนื่องและเก็บรักษาไว้ที่ รพ.ฯ เพื่อรอญาติมาติติดต่อขอรับศพไปจัดการตามประเพณี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเกิดเหตุได้มีบรรดาลูกๆ หลานๆ ของผู้ตายที่ทราบข่าวต่างเดินทางมายังที่เกิดเหตุเพื่อดูเหตุการณ์ เมื่อเห็นสภาพศพต่างร้องไห้โฮ และเข้าสวมกอดกัน พร้อมทั้งสอบถามด้วยอารมณ์ที่โกธรแค้นว่า คนขับรถไปอยู่ไหน ซึ่งตำรวจเกรงว่า โชว์เฟอร์รายนี้อาจจะถูกญาติๆ รุมประชาทัณฑ์ จึงนำตัวไปไว้ในรถตำรวจสายตรวจเพื่อนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.ฯ

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์กระบะอีซูซุคันดังกล่าวซึ่งเป็นรถส่งอาหารจำพวกหมูไก่ พืชผักเข้าโรงครัวของเรือนจำจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อทำอาหารให้แก่บรรดานักโทษในเรือนจำ ระหว่างที่คนขับรถกำลังขับรถมาด้วยความเร็วสูง เพื่อทำเวลาไปเอาเนื้อหมู เนื้อไก่ที่ร้านค้าในตลาด โดยขับรถนำหน้ารถซาเล้งพ่วงข้างที่กำลังขี่รถกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุอยู่ๆ รถก็พุ่งชนรถซาเล้งอย่างจังจนรถเสียหลักพุ่งข้ามถนนเข้าไปที่รั้วบ้านชาวบ้านฝั่งตรงข้าม จนทำให้ชายชราร่างถูกอัดก็อปปี้ติดคาหน้ารถจนเสียชีวิต

เป็นเวลาเดียวกันที่หญิงสาวขับรถยนต์เก๋งวิ่งผ่านมาจึงถูกรถยนต์กระบะพุ่งชนอย่างรุนแรงจนรถกระเด็นกลับหัวไปจอดพังเสียหาย ความเร็วและความแรงของรถยังวิ่งเข้าชนรถกระบะยี่ห้อฟรอดที่จอดอยู่หน้าบ้านจนพังเสียหายไปอีกคัน รวมรถยนต์ที่ถูกเฉี่ยวชน จำนวน 2 คัน รถซาเล้งพ่วงข้างอีก 1 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถและภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตามบ้านเรือนประชาชนหาข้อเท็จจจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย เบื้องต้นคาดหลับใน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อแม่หัวใจสลาย! ลูกสาววัย 4 เดือน จ้างเลี้ยงวันเดียวดับ

ที่ศาลาธรรมสังเวช วัดม่วงชุม ตำบลม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 มี.ค. 66 ที่ผ่านมา ได้มีการตั้งศพสวดอภิธรรม ด.ญ.ธัญชนก ยอแซฟ หรือน้องปันปัน อายุ 4 เดือน 14 วัน

ยืนยันเป็นรอยเท้าเสือโผล่ทองผาภูมิ หวั่นซ้ำรอยเหตุปะทะ หากพบรีบแจ้ง-ไม่ให้ยิง

หน.อช.ทองผาภูมิลงพื้นที่ตรวจสอบรอยเท้าเสือที่มีชาวบ้านพบและได้ยินเสียงร้อง ในพื้นที่บ้านโมระข่า เบื้องต้นยืนยันเป็นรอยเท้าเสือแต่ยังไม่สามารถระบุชนิด กำชับเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังชาวบ้าน

สลด! เก๋งชนแล้วหนี สองพ่อลูกดับ

ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย

กมธ.คมนาคม ซัดหน่วยงานรัฐบกพร่องซ้ำซาก ปมอุบัติเหตุรถทัวร์ทัศนศึกษาที่สุโขทัย

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะประธานมูลนิธิปลอดภัย และรองประธานคณะกรรมการการคมนาคมสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นักเรียนทัศนศึกษา

รวบหนุ่มชาวไร่เผาป่าเมืองกาญจน์ วอดเกือบ 3 ไร่ โทษหนักจำคุกสูงสุด 20 ปี

นายไชยวุฒิ อารีย์ชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยนายอำพล ไหลยิ้ม พนักงานพิทักษ์ป่า นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจส่วนกลาง ประจำอุทยานฯเขื่อนศรีนครินทร์ และเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานฯที่ ศร. 6 เขาเขียว-เขาวง

'เอ๋ มณีรัตน์' เผยอุบัติเหตุวัยเด็กไม่สวมหมวกกันน็อค ส่งผลถึงปัจจุบัน

เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน เปิดประสบการณ์ผ่านอุบัติเหตุหนัก ถึงขั้นเลือดคลั่งเหตุซ้อนมอเตอร์ไซค์ไม่สวมหมวกกันน็อค และส่งผลให้กรามเป็นปัญหามาถึงปัจจุบัน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31