พบแล้ว! จนท.ห้ามล่าสัตว์ป่า หายตัว 4 วัน กลายเป็นศพใกล้สันเขื่อน

15 ก.ย. 2568 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุทัยธานี รายงานความคืบหน้ากรณีนายเอกฉัตร จันทหอม หรือนายใหม่ อายุ 39 ปี ลูกจ้างเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าห้วยทับเสลา-ห้วยระบำ ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี และมีอาชีพเสริม เป็นพ่อค้าขายแผงลอตเตอรี่ ซึ่งหายตัวไปตั้งวันที่ 11 ก.ย. ที่่ผ่านมานั้น

เมื่อเวลาประมาณ 6 โมงเย็น วันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา นายสินธุ์ นาคบุตร ทีมกู้ชีพอำเภอบ้านไร่ พร้อมกับทีมงาน ได้ช่วยออกระดมตามหา จังหวะขับรถผ่านบนสันเขื่อนทับเสลา ต.ระบำ ได้เปิดกระจกรถ แล้วได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยมา จึงจอดรถแล้วลงไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบด้านล่างเป็นโขดหิน ห่างจากที่สูงชันประมาณ 5-6 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตนอนติดคาอยู่กลางต้นไม้ สภาพศพขาพาดอยู่กับเครือเถาวัลย์ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย และแผงลอตเตอรี่ 1 แผง จึงได้ประสานไปยังนายอนุพันธ์ สารสุวรรณ กำนันตำบลระบำ ผู้นำชุมชนในพื้นที่และญาติผู้สูญหายให้มาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลานสัก และแพทย์เวรโรงพยาบาลลานสัก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบสภาพร่องรอยของล้อรถจักรยานยนต์ด้านหน้าขดงอ ยางเส้นในหลุด ที่ก้อนหินมีรอยล้อรถถูกกระแทก และมีรอยกิ่งไม้หักบริเวณที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะเกิดจากอุบัติเหตุรถเสียหลักร่วงตกลงถนนบนสันเขื่อน เนื่องจากมีความสูงชัน พร้อมกับแพทย์เวรตรวจสอบร่างของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นตรวจสอบค่อนข้างยาก เนื่องจากสภาพศพของผู้เสียชีวิตนั้น ขึ้นอืดและเสียชีวิตมาหลายวัน โดยมีหนอนขึ้นอยู่จำนวนมาก ซึ่งพบบาดแผลร่างผู้เสียชีวิตถูกกิ่งไม้ทิ้มแทงเข้าไปบริเวณตาข้างซ้าย

เมื่อตรวจสอบทรัพย์สินของผู้เสียชีวิต พบแผงลอตเตอรี่ตกอยู่ 1 แผง มีลอตเตอรี่จำนวน 23 ใบ และพบเงินสดในกระเป๋าประมาณ 300 กว่าบาท และลอตเตอรี่ อีก 2 ใบ แต่ไม่พบมือถือของผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นพ่อพร้อมกับญาติๆ ได้สงสัยและคาใจ ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ เนื่องจากตรวจสอบทรัพย์สินแล้ว ไม่พบมือถือของผู้ตาย และคาดว่าเงินของผู้ตายนั้นได้หายไป เนื่องจากผู้ตายได้มีเงินติดตัวไปประมาณ 20,000 กว่าบาท ก่อนที่จะสูญหายและกลายเป็นศพ จึงได้ขอนำร่างของผู้เสียชีวิตไปชันสูตรต่อ ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ปลื้มผลงานเพื่อน 'ปราบสแกมเมอร์-ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ' โอ่ช่วยไทยไต่ระดับเชื่อมั่นนานาชาติ

‘อนุทิน’ นำแถลงผลปราบสแกมเมอร์ - ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ เผยพอใจทุกหน่วยงานมุ่งมั่นทำงาน ทำไทยไต่ระดับความเชื่อมั่นจากนานาชาติดีขึ้น

เลือกตั้งพัทยาวุ่น! 'น้องนัท' โร่แจ้งความ มือมืดย้ายป้ายหาเสียง

น.ส.ณัฐภัทรศรา เมทินีกิตติกีรติ หรือน้องนัท ผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา (สม.) เบอร์ 4 เขต 2 เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง

สองแม่ลูกโหด! รุมทำร้ายสาวแคดดี้สาหัส เก็บมือถือได้ไม่คืน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางพลี รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือพาหญิงสาวรายหนึ่งส่งโรงพยาบาล หลังจากที่เธอถูกทำร้ายร่างกายมาและกลับมาพักที่ห้องพัก

เด้ง 'ผบช.8' เข้ากรุ! เซ่นปมคลิปประชุมว่อนโซเชียล

ผบ.ตร. ลงนามคำสั่งให้ พล.ต.ท.สิทธิชัย โล่กันภัย ผบช.ภ.8 ช่วยราชการ ศปก.ตร. พร้อมขาดจากตำแหน่งเดิม ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีข้อมูลเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์จนกระทบความเชื่อมั่นและภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ