
19 ก.ย. 2568 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุว่ามีคนพบเห็นหญิงสาวนั่งร้องไห้ห้อยขาออกมาจากบนสะพานลอยเกรงว่าจะก่อเหตุกระโดดลงมา เหตุเกิดบนสะพานลอยถนนเทพรัตน กม. 19 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมด้วย กู้ภัยบางพลีที่ใกล้เคียงเร่งรัดเดินทางไปตรวจสอบ
ที่บนสะพานลอยช่วงบนเหนือเลนด่วน พบว่าหญิงคนดังกล่าวนั่งร้องไห้อยู่บนราวสะพานลอย โดยหันหน้าออกด้านนอก พร้อมที่จะกระโดดลงมาได้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยจึงต้องทำการปิดกั้นการจราจรบางส่วนเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ทาง
ขณะเดียวกัน ตำรวจสายตรวจและกู้ภัยอีกส่วนได้รีบขึ้นไปด้านบนสะพานลอย เพื่อเข้าพูดคุยเกลี้ยกล่อมจนกระทั่ง หญิงสาวคนดังกล่าว ยอมไว้ใจให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนายหนึ่งเข้าใกล้ตัว กู้ภัยจึงเข้าเกลี้ยกล่อมและพูดคุยต่อจนกระทั่ง จ.ส.ต.พิทวัส ทัพขวา และ จ.ส.ต.สิทธิศักดิ์ ละวรรณวงศ์ ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.บางพลี เดินทางมาถึง
จึงตัดสินใจคว้าตัวหญิงดังกล่าวดึงกลับเข้ามาด้านในได้อย่างปลอดภัย ขณะที่เจ้าตัวยังคงร้องไห้ฟูมฟายจนขาดสติ ตำรวจต้องพูดคุยเกลี้ยกล่อมอีกครั้งกลางสะพานลอยจนกระทั่งเธออารมณ์เย็นลงและสติกลับคืนมา ตำรวจจึงพาตัวลงมาจากสะพานลอยและติดต่อทางสามีของเธอเพื่อให้ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน สุดท้ายจบลงได้ด้วยดี หญิงสาวคนดังกล่าวยกมือไหว้ขอโทษเจ้าหน้าที่และรับปากจะไม่ก่อเหตุอีกก่อนจะขอตัวเดินกลับห้องพักไป ซึ่งอยู่ไม่ไกลที่เกิดเหตุ

นายศราวุฒิ ปานแก้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง จุด สภ.บางพลี ผู้ที่เข้าไปเกลี้ยกล่อมและชาร์จตัวหญิงสาวคนดังกล่าว บอกว่า หลังจากที่กู้ภัยได้รับการประสานจาก สภ.บางพลี จึงนำกำลังรีบเดินทางมาตรวจสอบ พอมาถึงก็พบว่าหญิงคนดังกล่าวนั่งร้องไห้เกาะเสาหลังคาสะพานลอยห้อยขาออกไปด้านนอกสะพาน จึงพยายามเดินเข้าใกล้และขอคุยกับหญิงคนดังกล่าวกระทั่งเขาไว้ใจและยอมให้เข้าใกล้ จึงพูดจาโน้มนาวรอจังหวะที่สายตรวจมาสมทบจึงส่งสัญญาณชาร์จตัวดึงกล่าวเข้าด้านในได้อย่างปลอดภัย
ส่วนสาเหตุจากการพูดคุยมาจากปัญหาทางครอบครัวที่ผู้ก่อเหตุน้อยใจฝ่ายชายเพราะถูกสั่งห้ามไปมีคนอื่น ทั้งที่ฝ่ายชายก็มีภรรยาอยู่แล้วแต่มาคบกับตนเองโดยที่ตอนแรกตัวเองไม่ทราบมาก่อน พอมาทราบภายหลังจึงหวังประชดฝ่ายชายจนเกิดมีปากเสียงกันและเกิดอารมณ์น้อยใจตัดสินใจจะมาก่อเหตุ กระทั่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือได้ทันและตำรวจได้ให้ข้อคิดกลับไปจนเธอมีสติกลับมาจากวังวนดังกล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เศร้า! คนงานก่อสร้างวัย 35 ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต เหตุดัดแปลงใช้พัดลมแอร์
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตภายในบ้านที่อยู่ระหว่างก่อสร้างแห่งหนึ่ง
ชาวบ้านเดือดร้อนต้องเดินอ้อมข้ามถนน เหตุสะพานลอยถล่ม ถ.บางนาตราด
จากกรณีรถบรรทุกดัมพ์ยกกระบะชนคานสะพานลอยถนนบางนา–ตราด จนโครงสร้างพังถล่มทับรถด้านล่าง ดับ 1 ศพ เจ็บ 1 ราย ล่าสุดกรมทางหลวงสั่งปิดสะพานทันที ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ต้องอ้อมใช้ทางลอดไกลกว่า 500 เมตร ขณะผู้บาดเจ็บยังรักษาตัวในไอซียู ส่วนคดีอยู่ระหว่างรอสอบปากคำ พร้อมประเมินงบสร้างสะพานใหม่ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้างราว 3–4 เดือน
ด่วน! สะพานลอยถล่ม ถ.บางนาตราด หล่นทับรถ กู้ภัยเร่งช่วยคนติดด้านใน
เกิดเหตุสะพานลอยทรุดตัว ตกลงมาทับรถยนต์มีบุคคลติดภายในรถบริเวณตลาดนัดนำชัย ต.บางพลีน้อย อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูอยู่ระหว่างเข้าช่วยเหลือ ความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบ
'บิ๊กโจ๊ก' ยื่นฟันวินัย-อาญา ผบ.ตร. ละเว้น ประวิงเวลา ปมตำรวจรับส่วยเว็บพนัน
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต รอง ผบ.ตร.ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธานคณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ หรือ ก.ร.ตร. เพื่อดำเนินการทางวินัยกับ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) คณะกรรมการสอบสวนตามคำสั่ง ตร.ที่ 177/2568 ซึ
เศร้า! ผู้การฯอุทัยธานี จบชีวิตตัวเองภายในรถคาดเครียดเคยมีปัญหาสุขภาพ
มีคนทำร้ายตัวเอง ภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.วัดไทรย์อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่สายตรวจศรีไทรทองและชุดสีบสวน เดินทางไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบชายดังกล่าวใช้อาวุธปืนยิงตัวเองในรถเก๋ง
ตร.เฝ้าระวัง 'นักรบรับจ้าง' หลังโคราชพบข้อมูลบางอย่าง สั่งคัดกรองต่างชาติเข้ม
รองโฆษก ตร. ย้ำ เฝ้าระวัง นักรบรับจ้าง จ.นครราชสีมา เข้มคัดกรองต่างชาติ ทุกช่องทาง ป้องกันเข้ามาก่อเหตุ

