ระทึก! สาวคิดสั้นจะโดดสะพานลอย ตร.-กู้ภัยกล่อม ก่อนชาร์จตัวได้ทัน

19 ก.ย. 2568 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุว่ามีคนพบเห็นหญิงสาวนั่งร้องไห้ห้อยขาออกมาจากบนสะพานลอยเกรงว่าจะก่อเหตุกระโดดลงมา เหตุเกิดบนสะพานลอยถนนเทพรัตน กม. 19 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมด้วย กู้ภัยบางพลีที่ใกล้เคียงเร่งรัดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่บนสะพานลอยช่วงบนเหนือเลนด่วน พบว่าหญิงคนดังกล่าวนั่งร้องไห้อยู่บนราวสะพานลอย โดยหันหน้าออกด้านนอก พร้อมที่จะกระโดดลงมาได้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยจึงต้องทำการปิดกั้นการจราจรบางส่วนเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ทาง

ขณะเดียวกัน ตำรวจสายตรวจและกู้ภัยอีกส่วนได้รีบขึ้นไปด้านบนสะพานลอย เพื่อเข้าพูดคุยเกลี้ยกล่อมจนกระทั่ง หญิงสาวคนดังกล่าว ยอมไว้ใจให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนายหนึ่งเข้าใกล้ตัว กู้ภัยจึงเข้าเกลี้ยกล่อมและพูดคุยต่อจนกระทั่ง จ.ส.ต.พิทวัส ทัพขวา และ จ.ส.ต.สิทธิศักดิ์ ละวรรณวงศ์ ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.บางพลี เดินทางมาถึง

จึงตัดสินใจคว้าตัวหญิงดังกล่าวดึงกลับเข้ามาด้านในได้อย่างปลอดภัย ขณะที่เจ้าตัวยังคงร้องไห้ฟูมฟายจนขาดสติ ตำรวจต้องพูดคุยเกลี้ยกล่อมอีกครั้งกลางสะพานลอยจนกระทั่งเธออารมณ์เย็นลงและสติกลับคืนมา ตำรวจจึงพาตัวลงมาจากสะพานลอยและติดต่อทางสามีของเธอเพื่อให้ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน สุดท้ายจบลงได้ด้วยดี หญิงสาวคนดังกล่าวยกมือไหว้ขอโทษเจ้าหน้าที่และรับปากจะไม่ก่อเหตุอีกก่อนจะขอตัวเดินกลับห้องพักไป ซึ่งอยู่ไม่ไกลที่เกิดเหตุ

นายศราวุฒิ ปานแก้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง จุด สภ.บางพลี ผู้ที่เข้าไปเกลี้ยกล่อมและชาร์จตัวหญิงสาวคนดังกล่าว บอกว่า หลังจากที่กู้ภัยได้รับการประสานจาก สภ.บางพลี จึงนำกำลังรีบเดินทางมาตรวจสอบ พอมาถึงก็พบว่าหญิงคนดังกล่าวนั่งร้องไห้เกาะเสาหลังคาสะพานลอยห้อยขาออกไปด้านนอกสะพาน จึงพยายามเดินเข้าใกล้และขอคุยกับหญิงคนดังกล่าวกระทั่งเขาไว้ใจและยอมให้เข้าใกล้ จึงพูดจาโน้มนาวรอจังหวะที่สายตรวจมาสมทบจึงส่งสัญญาณชาร์จตัวดึงกล่าวเข้าด้านในได้อย่างปลอดภัย

ส่วนสาเหตุจากการพูดคุยมาจากปัญหาทางครอบครัวที่ผู้ก่อเหตุน้อยใจฝ่ายชายเพราะถูกสั่งห้ามไปมีคนอื่น ทั้งที่ฝ่ายชายก็มีภรรยาอยู่แล้วแต่มาคบกับตนเองโดยที่ตอนแรกตัวเองไม่ทราบมาก่อน พอมาทราบภายหลังจึงหวังประชดฝ่ายชายจนเกิดมีปากเสียงกันและเกิดอารมณ์น้อยใจตัดสินใจจะมาก่อเหตุ กระทั่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือได้ทันและตำรวจได้ให้ข้อคิดกลับไปจนเธอมีสติกลับมาจากวังวนดังกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจ้งจับ 'บริษัทน้ำมัน' ไม่ออกใบขนส่งให้ 'คลังอ่างทอง'

นายก้องเกียรติ กิตติคุณ พลังงานจังหวัดอ่างทอง นำเอกสารเพื่อแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กรณีบริษัท วี เอออยล์ จำกัด ไม่ออกใบกำกับการขนส่งน้ำมันมาให้กับบริษัท ทริลเลียนปิโตรเทรดดิ้ง

ระทึก! 2 หนุ่มวัย 17 ขี่จยย. เจอแก๊งโจ๋นับสิบไล่ฟัน หนีตายพึ่งร้านก๋วยเตี๋ยว

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณปากซอยด่านสำโรง 24 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

ร้านข้าวแกงโอด! 'ถุงพลาสติก-หนังยาง' ราคาพุ่งจากสงคราม

จากกรณีการสู้รบระหว่าง อิหร่าน-อิสราเอลและสหรัฐอเมริกานั้น ทำให้มีผลกระทบกับการขนส่งน้ำมัน และราคาน้ำมัน ทำให้ส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่การผลิตหลายอย่าง

'บิ๊กต่าย' สั่งตำรวจทุกหน่วย ลุย 5 มาตรการประหยัดพลังงาน

พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

สุดเสื่อม! รวบเจ้าอาวาส-พระลูกวัด มั่วสุมเสพยาบ้าคากุฏิ

ภายใต้การอำนวยการของว่าที่ร้อยตรี นครชัย แสงมณี อำเภอเขาพนม สั่งการให้นายอิทธิเชษฐ์ โภคินธนวัฒน์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.

ยายใจสลาย! หลานชายวัย 7 ขวบ วิ่งเล่นกับเพื่อน โดนรถทับดับคาที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนเด็กเสียชีวิต ภายในหมู่บ้านสวัสดีแกรนด์วิว บริเวณปากซอย 3 หมู่ 4 ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ