
19 ก.ย. 2568 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุว่ามีคนพบเห็นหญิงสาวนั่งร้องไห้ห้อยขาออกมาจากบนสะพานลอยเกรงว่าจะก่อเหตุกระโดดลงมา เหตุเกิดบนสะพานลอยถนนเทพรัตน กม. 19 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมด้วย กู้ภัยบางพลีที่ใกล้เคียงเร่งรัดเดินทางไปตรวจสอบ
ที่บนสะพานลอยช่วงบนเหนือเลนด่วน พบว่าหญิงคนดังกล่าวนั่งร้องไห้อยู่บนราวสะพานลอย โดยหันหน้าออกด้านนอก พร้อมที่จะกระโดดลงมาได้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยจึงต้องทำการปิดกั้นการจราจรบางส่วนเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ทาง
ขณะเดียวกัน ตำรวจสายตรวจและกู้ภัยอีกส่วนได้รีบขึ้นไปด้านบนสะพานลอย เพื่อเข้าพูดคุยเกลี้ยกล่อมจนกระทั่ง หญิงสาวคนดังกล่าว ยอมไว้ใจให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนายหนึ่งเข้าใกล้ตัว กู้ภัยจึงเข้าเกลี้ยกล่อมและพูดคุยต่อจนกระทั่ง จ.ส.ต.พิทวัส ทัพขวา และ จ.ส.ต.สิทธิศักดิ์ ละวรรณวงศ์ ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.บางพลี เดินทางมาถึง
จึงตัดสินใจคว้าตัวหญิงดังกล่าวดึงกลับเข้ามาด้านในได้อย่างปลอดภัย ขณะที่เจ้าตัวยังคงร้องไห้ฟูมฟายจนขาดสติ ตำรวจต้องพูดคุยเกลี้ยกล่อมอีกครั้งกลางสะพานลอยจนกระทั่งเธออารมณ์เย็นลงและสติกลับคืนมา ตำรวจจึงพาตัวลงมาจากสะพานลอยและติดต่อทางสามีของเธอเพื่อให้ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน สุดท้ายจบลงได้ด้วยดี หญิงสาวคนดังกล่าวยกมือไหว้ขอโทษเจ้าหน้าที่และรับปากจะไม่ก่อเหตุอีกก่อนจะขอตัวเดินกลับห้องพักไป ซึ่งอยู่ไม่ไกลที่เกิดเหตุ

นายศราวุฒิ ปานแก้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง จุด สภ.บางพลี ผู้ที่เข้าไปเกลี้ยกล่อมและชาร์จตัวหญิงสาวคนดังกล่าว บอกว่า หลังจากที่กู้ภัยได้รับการประสานจาก สภ.บางพลี จึงนำกำลังรีบเดินทางมาตรวจสอบ พอมาถึงก็พบว่าหญิงคนดังกล่าวนั่งร้องไห้เกาะเสาหลังคาสะพานลอยห้อยขาออกไปด้านนอกสะพาน จึงพยายามเดินเข้าใกล้และขอคุยกับหญิงคนดังกล่าวกระทั่งเขาไว้ใจและยอมให้เข้าใกล้ จึงพูดจาโน้มนาวรอจังหวะที่สายตรวจมาสมทบจึงส่งสัญญาณชาร์จตัวดึงกล่าวเข้าด้านในได้อย่างปลอดภัย
ส่วนสาเหตุจากการพูดคุยมาจากปัญหาทางครอบครัวที่ผู้ก่อเหตุน้อยใจฝ่ายชายเพราะถูกสั่งห้ามไปมีคนอื่น ทั้งที่ฝ่ายชายก็มีภรรยาอยู่แล้วแต่มาคบกับตนเองโดยที่ตอนแรกตัวเองไม่ทราบมาก่อน พอมาทราบภายหลังจึงหวังประชดฝ่ายชายจนเกิดมีปากเสียงกันและเกิดอารมณ์น้อยใจตัดสินใจจะมาก่อเหตุ กระทั่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือได้ทันและตำรวจได้ให้ข้อคิดกลับไปจนเธอมีสติกลับมาจากวังวนดังกล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ปลื้มผลงานเพื่อน 'ปราบสแกมเมอร์-ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ' โอ่ช่วยไทยไต่ระดับเชื่อมั่นนานาชาติ
‘อนุทิน’ นำแถลงผลปราบสแกมเมอร์ - ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ เผยพอใจทุกหน่วยงานมุ่งมั่นทำงาน ทำไทยไต่ระดับความเชื่อมั่นจากนานาชาติดีขึ้น
รัฐบาลลุยปราบแก๊งข้ามชาติ ดัน SHIELD ผนึก AI จับตาพื้นที่เสี่ยง
รัฐบาลเดินหน้าปราบอาชญากรรมข้ามชาติเต็มรูปแบบ ดัน SHIELD เชื่อมข้อมูลนานาชาติ ผสาน AI เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง
เลือกตั้งพัทยาวุ่น! 'น้องนัท' โร่แจ้งความ มือมืดย้ายป้ายหาเสียง
น.ส.ณัฐภัทรศรา เมทินีกิตติกีรติ หรือน้องนัท ผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา (สม.) เบอร์ 4 เขต 2 เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง
สองแม่ลูกโหด! รุมทำร้ายสาวแคดดี้สาหัส เก็บมือถือได้ไม่คืน
เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางพลี รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือพาหญิงสาวรายหนึ่งส่งโรงพยาบาล หลังจากที่เธอถูกทำร้ายร่างกายมาและกลับมาพักที่ห้องพัก
เด้ง 'ผบช.8' เข้ากรุ! เซ่นปมคลิปประชุมว่อนโซเชียล
ผบ.ตร. ลงนามคำสั่งให้ พล.ต.ท.สิทธิชัย โล่กันภัย ผบช.ภ.8 ช่วยราชการ ศปก.ตร. พร้อมขาดจากตำแหน่งเดิม ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีข้อมูลเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์จนกระทบความเชื่อมั่นและภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
สมุทรสาครโชว์ตรวจฉี่ตำรวจ 102 นาย กู้ภาพลักษณ์องค์กร
พล.ต.ท.พิสิฐ ตันประเสริฐ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้จัดโครงการ “ตำรวจสีขาว” ของตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร

