พนง.หญิงถูกขโมยจักรยาน ชีวิตพังตกงานไร้เงิน วงจรปิดจับภาพชัด

ดราม่าหนัก! พนง.หญิงถูกขโมยจักรยาน ชีวิตพังตกงานไร้เงิน วงจรปิดจับภาพชัด

20 พฤศจิกายน 2568 - เมื่อวันที่ 19 พ.ย.68 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.สุรินทร์ อายุ 57 ปี ผู้ดูแลอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ภายในซอย 13 พระเนียนช้าง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกลักจักรยานของลูกบ้านกลางดึก ก่อนปั่นหลบหนีลอยนวล ส่งผลให้ผู้เสียหายชีวิตพลิกผัน ตกงาน เพราะไม่มีรถใช้เดินทางไปทำงาน จึงมอบหลักฐานกล้องวงจรปิด ให้สื่อนำเผยแพร่ออกติดตามรถคืน และจับกุมหัวขโมยรายนี้

กล้องวงจรปิด ได้บันทึกเหตุการณ์ขณะคนร้ายก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน เมื่อช่วงเวลา 04.08 น.วันที่ 12 พ.ย.68 โดยคนร้ายเป็นชายไทย รูปร่างท้วม แต่งกายดี คล้ายชุดกีฬา สวมรองเท้าผ้าใบสีเขียว เดินวนดูลาดเลาอยู่หน้าอพาร์ทเม้นท์นานกว่า 10 นาที ก่อนอาศัยจังหวะปลอดผู้คน ลงมือยกจักรยานของลูกบ้านออกไปที่ถนน แล้วปั่นหนีไปอย่างใจเย็น ราวกับเป็นของตัวเอง

น.ส.สุรินทร์ เผยว่า การที่คนร้ายมาลงมือก่อเหตุ อาจจะสัญจรผ่านมาเห็นจักรยานจอดทิ้งไว้หลายวัน จึงหมายตาเฝ้ารอเวลาที่เหมาะสม ก่อนลงมือก่อเหตุขโมยไปเป็นของตนเอง ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เสียหายเป็นหญิ ทำงานรับจ้างหาเช้ากินค่ำ รายได้ไม่มาก และมีภาระต้องเลี้ยงลูกเล็ก จักรยานคันนี้ จึงเป็นสิ่งสําคัญที่ต้องใช้ในการเดินทางไปทํางาน เพราะสามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ในเรื่องค่ารถโดยสารแต่ละวัน หลังถูกขโมยก็ต้องเดินเท้าไปทำงาน แต่สุดท้ายก็ไปสายบ่อย จนถูกนายจ้างให้ออกจากงานในที่สุด ซึ่งรู้สึกสงสารอย่างมาก เขาไม่มีแม้แต่เงินนั่งวินจักรยานยนต์ จะไปสมัครงานใหม่ก็ลำบาก ต้องอุ้มลูกไปด้วยบางวัน เห็นแล้วมันเจ็บใจแทน ไม่คิดว่า หัวขโมยจะใจร้าย ทําลายชีวิตหญิงรายนี้ และลูกน้อย ได้ลงคอ

หากคนร้ายเห็นข่าว ขอให้มีเมตตาเห็นแก่ความลำบากของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ต้องดูแลลูกตามลำพัง หากนำจักรยานมาคืนได้ ก็จะเป็นบุญอย่างยิ่ง พร้อมเตือนประชาชนในพื้นที่ว่า ช่วงนี้คนร้ายในเมืองพัทยามีจำนวนมากขึ้น ควรล็อกสิ่งของให้แน่นหนา อย่าไว้ใจว่า ปลอดภัยแม้ในที่พักของตัวเอง

ทั้งนี้ ผู้ใดพบเห็นบุคคลตามภาพ หรือมีเบาะแส สามารถแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือผู้สื่อข่าว เพื่อเร่งช่วยเหลือผู้เสียหาย ที่กำลังตกอยู่ในความยากลำบากแสนเข็ญ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดปมหึงเลือด! นศ.ปวส.กลับห้องแฟน เจอภาพบาดตา ก่อนหนุ่มจีนดับสลด

คดีหนุ่มจีนวัย 20 ปี เสียชีวิตในหอพักย่านนาจอมเทียน ตำรวจตามตัวนักศึกษา ปวส.2 ก่อนผู้ปกครองพาเข้ามอบตัว เจ้าตัวเปิดปากเล่านาทีเข้าไ

'ศุภมาส' กำชับกรมประชาฯ-อสมท สกัดข่าวปลอมคดี 5 ศพ

"ศุภมาส" กำชับ "กรมประชาสัมพันธ์-อสมท" กู้ความเชื่อมั่นคดี 5 ศพ แจ้งข้อเท็จจริงถึงสายตาต่างชาติ "ชัวร์ก่อนแชร์" สกัดข่าวปลอมซ้ำเติมครอบครัวเหยื่อ

จ.ชลบุรี คึกคัก! “แม็คโคร” ขนทัพสินค้า-เทคโนโลยี AI จัดงานใหญ่ “โชห่วยโชว์โปร ออนทัวร์” หนุนผู้ประกอบการท้องถิ่นสร้างกำไรยั่งยืน

แม็คโคร ผู้นำธุรกิจค้าส่ง ภายใต้ บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเคลื่อนทัพกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก จัดงานใหญ่เพื่อผู้ประกอบการค้าปลีกรายย่อย

'นายกเบียร์' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รับตำแหน่งสมัย 2 อย่างเป็นทางการ

นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ได้นำทีมว่าที่ผู้บริหารเมืองพัทยา และสมาชิกสภาเมืองพัทยา ร่วมพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการเมืองพัทยา

'บิ๊กราญ' สั่ง 'นพศิลป์' ทลายแก๊งนอมินีต่างด้าว 41 จุด ชลบุรี

'บิ๊กราญ' สั่งการ 'พล.ต.ท.นพศิลป์' Operation 'ทลายเครือข่ายนอมินีต่างด้าว เฟส 4' ในพื้นที่ จ.ชลบุรี 41 เป้าหมาย 33 บริษัท มูลค่าความเสียหาย 235 ล้านบาท