ชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยง รวมตัวทำกับข้าวส่งทหารแนวหน้า ฝากกำลังใจรบให้เต็มที่ไม่ต้องห่วงแนวหลัง

ชาวบ้านกลุ่มหนึ่งใน อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ รวมตัวกันควักเงินส่วนตัว จัดหาข้าวเหนียวและเนื้อหมู มาประกอบอาหารในเมนูข้าวเหนียวหมูทอด วันละ 300-500 ห่อ มอบให้ทหารแนวหน้าที่ปฎิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตย ฝากกำลังใจรบให้เต็มที่ เอาให้จบที่รุ่นเรา ไม่ต้องห่วงแนวหลัง

12 ธันวาคม 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ความไม่สงบแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในพื้นที่ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ได้มีครอบครัวหนึ่งพร้อมเพื่อนบ้านอีกกลุ่มหนึ่งในพื้นที่ อ.บ้านกรวด ซึ่งไม่ได้อพยพได้รวมตัวกันจัดหาข้าวเหนียว และซื้อเนื้อหมู มาประกอบอาหารในเมนูข้าวเหนียวหมูทอด เพื่อนำส่งให้ทหารที่ปฎิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตย ตามจุดปฏิบัติการต่างๆ ในบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา เฉลี่ย 300-500 ชุดต่อวัน โดยใช้เงินของตัวเอง

นางสาวณัฏฐณิชา ปาสานะตัง อายุ 45 ปี ชาวบ้าน อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ บอกว่า หลังจากเริ่มมีเหตุการณ์ปะทะกันเกิดขึ้น ในฐานะที่เราอยู่แนวหลังประกอบกับทางครอบครัวพอมีกำลัง จึงได้ร่วมกับเพื่อนบ้านช่วยกันออกเงินและแรงกายใจ จัดซื้อข้าวเหนียวและเนื้อหมู มาประกอบอาหารในเมนูข้าวเหนียวหมูทอด เพื่อนำไปส่งมอบให้กับทหารหาญที่ปฎิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตยในบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา

เนื่องจากทหารคงไม่สะดวกในการประกอบอาหาร ในฐานะแนวหลังสิ่งที่พอจะช่วยเหลือกันได้ก็ต้องช่วยกันไป โดยจะทำเฉลี่ยประมาณ 300-500 ห่อต่อวัน แล้วนำไปส่งมอบให้กับทางที่ว่าการอำเภอบ้านกรวด เพื่อให้ทางอำเภอนำส่งมอบให้กับทางทหารอีกทอดหนึ่ง

นางสาวณัฏฐณิชา บอกต่อว่า ถามว่ากลัวไหมกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากการปะทะในครั้งนี้รุนแรงกว่าทุกครั้ง ซึ่งเสียงปืนใหญ่ดังไปไกลหลายสิบกิโลเมตร แต่ที่ไม่ได้อพยพออกไปไหนก็ได้ทำหลุมหลบภัยไว้บริเวณข้างบ้าน หากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินก็จะเข้าไปอยู่ในหลุมหลบภัย ซึ่งในช่วงแรกๆก็ตระหนกตกใจอยู่และพากันใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในหลุมหลบภัย

"ขอฝากเป็นกำลังให้แก่ทหารหาญที่ปฎิบัติหน้าที่แนวหน้า ขอให้สู้เต็มที่เพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยจากอริราชศัตรู ไม่ต้องห่วงแนวหลัง เพราะตอนนี้แนวหลังดูแลตัวเองได้ และอยากให้มันจบในรุ่นนี้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องลำบากในรุ่นลูกรุ่นหลาน ก็ขอให้เอาให้เต็มที่เอาให้จบไปเลย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รบรอบสาม ไทย-เขมร มีแน่ ต้องไม่เลี้ยงไข้กัมพูชา

สถานการณ์"ไทยVSกัมพูชา"ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากไทยเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับตามอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ค.ศ. 1982 (UNCLOS)

แม่ทัพภาค 2 มอบเหรียญ 'ยุทธบดินทร์-ศตวรรษ' เชิดชูทหารกล้าพิทักษ์อธิปไตย

พล.ท.วีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 เดินทางลงพื้นที่บริเวณปราสาทตาควาย อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เพื่อมอบวัตถุมงคลรุ่น “ยุทธบดินทร์-ศตวรรษ” จำนวน 20,000 เหรียญ (ชุดแรก) แก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ปฏิบัติภารกิจปกป้องอธิปไตยของชาติ

ตาเหยื่อรองสารวัตรปืนโหด เผยหลานแยกอยู่สามี 3 ปี ตร.ค้านประกัน

ครอบครัวประกอบพิธีรดน้ำศพหญิงวัย 39 ปี เหยื่อรองสารวัตรจราจรปืนโหดที่บุรีรัมย์ ท่ามกลางความโศกเศร้า ด้านตาเผยหลานไม่เคยเล่าปัญห

คุมตัว 2 คนร้าย มือยิง-คนขับรถ ทำแผนฆ่าพ่อค้าลอตเตอรี่ หวิดถูกรุมประชาทัณฑ์

ความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายพิชิต ชัยภูมิ อายุ 40 ปี พ่อค้าลอตเตอรี่ เสียชีวิตในพื้นที่ ต.ละเวี้ย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย รับตัว นายสุทธิรักษ์ หรือ "ทิ" ทรงแสงจันทร์ อายุ 24 ปี มือปืนผู้ก่อเหตุ

เพจดังขุดตำนาน 'จารชนขายชาติ' ไทยเสียพระวิหาร ระวังประวัติศาสตร์อาจซ้ำรอย ปมเจรจาเขตแดนทางทะเล

เพจเฟซบุ๊ก Thai Burma railway ทางรถไฟสายมรณะ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จารชนคนขายชาติในคดีพิพาทเขาพระวิหารปี 2505 กับสถานการณ์ปี2569 ที่เรากำลังจะสู้คดีทางทะเลกับเขมรในเวทีโลก มันจะมีจารชนและคนขายชาติแบบเหตุการณ์นั้นอีกหรือไม่? บางคนคงคิดว่าข้าราชการไทยที่กินขี้เขมรมันมีอยู่แค่ในทฤษฎีสมคบคิด แต่ผิดแล้วครับ เรื่อง

ตำรวจปืนโหด เคลียร์ปัญหาครอบครัวไม่ลงตัว ชักปืนกระหน่ำยิงภรรยาดับคาที่ แม่ยายสาหัส

รองสารวัตรจราจร สภ.โชคชัย นครราชสีมา ปืนโหด  บุกมาเคลียร์เรื่องบางลูกกันเลี้ยงกับภรรยาแยกกันอยู่ ที่ร้านฟิตเนตกลาง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ไม่ลงตัวชักปืนประจำกาย กระหน่ำยิงภรรยาดับคาที่ แม่ยายสาหัส  ชาวบ้านวิ่งหลบชุลมุนกลัวโดนลูกหลง   พลเมืองดีบุกล็อกตัวประชาทัณฑ์มือปืนน่วม