แม่ทหารไทยที่ถูกปืน RPG ของเขมรอัดใส่จนถูกหามส่งโรงพยาบาล ใจชื้นแล้วหลังทราบข่าวลูกชายโทรศัพท์มาแจ้งด้วยตัวเอง เผยมีลูกชาย 2 คนอยากเป็นทหารมาตั้งแต่เด็กและสมใจทั้งคู่
15 ธันวาคม 2568 - นางสาวสมภาร เสาศิลา อายุ 52 ปี เลขที่ 69/2 หมู่ 6 บ้านหนองกราด ต.หนองตะครอง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งอพยพจากบ้านมาอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ถึงกับโล่งอก
หลังจากก่อนหน้านี้ทราบข่าวว่า ส.อ.เกริกเกียรติ์ รตนอมรวรรณ หัวหน้าชุดยิง สังกัดกองพันทหาราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 16 ค่ายบดินทร์เดชา จ.ยโสธร ถูกแรงอัดของปืน RPG ของทหารเขมร ระหว่างการปะทะกันที่ช่องตามาเรีย ฝั่ง อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ ทำให้เกิดอาการเจ็บปวดบริเวณหลัง มีแผลถลอกที่ขาซ้าย ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี
โดยนางสาวสมภาร เล่าว่าตนมีลูกชาย 2 คน และทั้ง 2 มีความไฝ่ฝันอยากเป็นทหารมาตั้งแต่เด็ก และลูกทั้งสองคนสามารถสานฝันของตัวเองได้เป็นทหารทั้ง 2 คน ตอนนี้รู้สึกโล่งอกที่ลูกชายปลอดภัยแล้ว อยากฝากถึงลูกชายว่าแม่อยู่ที่ศูนย์พักพิง สบายดีไม่ต้องเป็นห่วง และอยากเป็นกำลังใจให้ลูกและทหารไทย ได้รักษาอธิปไตยให้กับประเทศชาติให้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พายุถล่ม อ.หนองกี่ พัดบ้านพังเกือบ 100 หลัง ฟ้าผ่าลุงวัย 63 ดับสลด เด็ก 4 คน รอดปาฏิหาริย์
เกิดพายุฝนฟ้าคะนองกระหน่ำอำเภอหนองกี่ จ.บุรีรัมย์อย่างหนัก พัดบ้านเรือนเสียหายเกือบ 100 หลัง ท่ามกลางความโกลาหลเกิดเหตุสลด ฟ้าผ่าลงกลางกระท่อมนา คร่าชีวิตลุง 63 ปี ต่อหน้าเพื่อนบ้านและเด็กอีก 4 คน ที่อยู่ในกระท่อม แต่รอดปาฏิหาริย์ ชาวบ้านที่รอดเผยนาทีรอดตาย
ร้านชุดนักเรียนคึกคักรับเปิดเทอม ผู้ประกอบการเผยขายราคาเดิมไม่ปรับขึ้น
บรรดาผู้ปกครองในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ต่างพาบุตรหลาน มาเลือกซื้อชุดนักเรียนใหม่ เพื่อเตรียมไว้สวมใส่สำหรับการเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2569 ทำให้บรรยากาศตามห้างร้านต่างๆ เป็นไปอย่างคึกคัก ขณะเดียวกันพบว่า เงินอุดหนุนค่าชุดนักเรียนที่รัฐจ่ายให้ ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายจริง
เพจดัง ถามดังๆ ทำไมต้องเกรงใจเขมร สร้างรั้วกั้นชายแดนแต่ไม่อยากให้เป็นข่าว
เฟซบุ๊ก Thai Burma railway ทางรถไฟสายมรณะ โพสต์ข้อความว่า ไทยจะสร้างรั้วแต่ไม่อยากให้เป็นข่าว เพราะกลัวเขมรมาห้อมล้อมกดดัน คำถามคือทำไมต้องกลัวต้องเกรงใจเขมรขนาดนั้น ในเมื่อเส้นเขตแดนจากหลักที่ 52-54 มันตกลงกันได้แล้ว
ผบ.กกล.บูรพา ยัน 'คลองน้ำใส' อยู่ในเขตอธิปไตยของไทย หลังกัมพูชาขุดลอกเปลี่ยนทางน้ำ
ผบ.กกล.บูรพา ยัน “คลองน้ำใส” เป็นแผ่นดินไทย พร้อมตรวจสอบมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงเขตแดนหรือไม่ ลั่นไม่ยอม หากพบมีการรุกล้ำ
อดีตทหารพราน ชี้สู้รบรอบ 3 เกิดแน่ เปิดภาพทหารกัมพูชาได้ปืนไรเฟิลรุ่นใหม่ตัวแรงจากจีน
นายกรกต เกตุแก้ว อดีตนักรบเดนตายหลายสมรภูมิ ร้อย ทพ.จู่โจม 911 ค่ายปักธงชัย และนักเขียนวีรกรรมทหารพราน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ยกที่ 3 มีโอกาสเกิดแน่"
รวบแล้ว โจรจี้ชิงเงินแสนพนักงานปั๊ม สารภาพนำไปเปย์สาว-เล่นพนันออนไลน์
ตามรวบโจรหนุ่ม จี้ชิงเงิน 1.2 แสน พนักงานปั๊มน้ำมันขณะจะเก็บเข้าเซฟ หลังหนีกบดานข้ามจังหวัดกว่า 2 สัปดาห์ ที่แท้เคยเป็นพนักงานปั้มถูกไล่ออกเพราะลักทรัพย์เงินปั้ม สารภาพเงินที่ชิงไปเอาไปกินเที่ยวเปย์สาว และเล่นพนันออนไลน์

