'ปัตตานี' พบติดเชื้อใหม่ 787 รายแต่ไม่มีผู้เสียชีวิต

'ปัตตานี' ฉุดไม่อยู่ติดเชื้อพุ่งอีก 787 คน คลัสเตอร์โรงเรียนเด็ก- ครูติดเพียบ พื้นที่ทหารโดยเฉพาะที่หนองจิกก็ใช่ย่อย

24 ก.พ. 2565 - สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เริ่มควบคุมไม่อยู่ โดยยอดติดเชื้อล่าสุดพบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 159 คน และผู้ติดเชื้อเข้าข่าย ATK 628 คน รวมทั้งหมด 787 คน แต่ไม่พบผู้เสียชีวิต ทำให้ขณะนี้มียอดติดเชื้อสะสม 1,786 คน รักษาหาย 706 คน และเสียชีวิตสะสม 10 คน

ทั้งนี้จังหวัดปัตตานีได้เปิดบริการตรวจเชื้อ และเปิด walk in ฉีดวัคซีนเข็ม 1-4 ให้ประชาชนหลายพื้นที่เช่นเดียวกับ ถ.รามโกมุท ต.บานา อ.เมืองปัตตานี มีประชาชนเดินทางมาตรวจเชื้ออย่างไม่ขาดสาย และยังคงพบผู้มีผลเป็นบวกอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนในหลายพื้นที่เริ่มมีความกังวลเป็นอย่างมากในการแพร่ระบาดของโควิด19ในระลอกนี้

ขณะที่ต้นตอยังเป็นคลัสเตอร์โรงเรียน และสถาบันปอเนาะสอนศาสนา โดยพบว่าทั้งนักเรียนและครูติดเชื้อกันเป็นจำนวนมาก ก่อนจะแพร่ไปยังส่วนอื่นๆ เป็นวงกว้าง ส่งผลให้โรงเรียนดังกล่าวต้องเปลี่ยนเป็นบับเบิ้ลแอนด์ซีล คนนอกห้ามเข้า คนในห้ามออก นอกจากนี้ยังมีการแพร่เชื้อของผู้ที่เดินทางกลับจากการท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดในช่วงวันหยุด รวมไปถึงในค่ายทหารในอำเภอหนองจิกที่มีเจ้าหน้าที่ทหารติดเชื้อเป็นส่วนใหญ่ จนขยายมาแพร่เชื้อในพื้นที่จังหวัดปัตตานีเป็นวงกว้าง

ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้ออยู่ในรูปแบบ Home Isolation กว่า 75% มีแพทย์ค่อยติดตามอาการอย่างใกล้ชิด เช่นเดียวกับโรงพยาบาลสนามกีฬา อบจ.ปัตตานีก็มีผู้ติดเชื้อจำนวนหนึ่ง ที่รักษาอยู่ ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มสีแดงและเหลือง แพทย์มีการดูแลจ่ายยารักษา และต้องเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตามจังหวัดปัตตานี ได้เน้นย้ำประชาชนให้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ห้ามให้มีการรวมกลุ่มเป็นจำนวนมาก ก่อนออกจากบ้านต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง และล้างมือให้สะอาด และทีสำคัญหากพบอยู่ในกลุ่มเสียง จะต้องตรวจเชื้อและกักตัว เพื่อไม่ให้มีการขยายของเชื้อไปมากกว่านี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลวิจัยเมืองผู้ดีแนะผู้ฉีดวัคซีนเชื้อตายควรกระตุ้นด้วย mRNA

'หมอธีระ' อัปเดตโควิด-19 บอกในจีนน่าจะมีคนติดเชื้อแล้ว 181 ล้านคน! ผลวิจัยเมืองผู้ดีแนะผู้ฉีดวัคซีนเชื้อตายควรกระตุ้นด้วย mRNA

ไทยติดโควิดใหม่ นอน รพ. 252 ราย ดับเพิ่ม 17 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 29 ม.ค. - 4 ก.พ. 2566 พบผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) จำนวน 252 ราย

อธิบดีกรมแพทย์แผนไทย ยัน 'ฟ้าทะลายโจร' รับมือได้ แม้ 'โควิด' จะกลายพันธุ์หลายครั้ง

สมุนไพรฟ้าทะลายโจร ได้ถูกหยิบยกและพูดถึงกันมากขึ้น ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด ของโควิด-19 วันนี้”นายแพทย์ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์”

ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 472 ราย ดับ 29 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 22 – 28 มกราคม 2566 พบผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) จำนวน 472 ราย