
ตาวัย 82 ทิ้งก้นบุหรี่ ไฟลุกเผาวอดโกดังเก็บของเก่าใจกลางชุมชน ขณะที่เจ้าของให้ไม่เอาความมีแค่ความเสียหายขวดพลาสติกรีไซเคิล
11 ม.ค.2569 – เมื่อเวลา 14.00 น. นายวสรร เซี่ยงฉี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังรับซื้อของเก่าไม่มีชื่อ ภายในซอยสัตหีบสุขุมวิท 69 (เทพบูรพา) ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงประสาน หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นํารถดับเพลิงจํานวน 2 คัน เร่งเข้าระงับเพลิง
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณท้ายซอยบนเนื้อที่ 4 งาน ตั้งอยู่ใจกลางชุมนุม มีบ้านเรือนอาศัยอยู่ในรัศมีโดยรอบ จุดเกิดเหตุล้อมรอบด้วยสังกะสี ภายในเต็มไปด้วยวัสดุรีไซเคิลติดไฟง่าย กําลังถูกเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง กระจายตัวเป็นวงกว้าง ประกอบกับมีกลุ่มควันดําพวยพุ่งกระจายตัวไปในอากาศ มองเห็นจากในระยะทางหลายกิโลเมตร สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ทําการโรยสายส่งน้ำจากถนนภายนอก ซึ่งไม่สามารถนํารถเข้ามาได้ เป็นระยะทางราว 50 เมตร ก่อนจะระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลานานราว 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
จากการตรวจสอบพบว่า วัสดุรีไซเคิลที่ถูกจัดเก็บไว้ภายใน ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด โดยเฉพาะขวดน้ำพลาสติกที่ถูกบรรจุรวมกันไว้ 200 กิโลกรัม ถูกเพลิงเผาไหม้ไม่หลงเหลือชิ้นดี
นายทวีทรัพย์ สินเสงี่ยม อายุ 50 ปี เจ้าของกิจการ ระบุว่า ขณะเกิดเหตุ ไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่ภายในโกดัง มาทราบข่าวตอนมีเพื่อนบ้านโทรมาแจ้ง เมื่อมาถึงก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ส่วนสาเหตุทราบว่า นายพรชัย พุ่มแพรพันธุ์ อายุ 82 ปี เป็นผู้ทิ้งก้นบุหรี่ลงบนกองหญ้าแห้ง จนทําให้เกิดเพลิงลุกไหม้ ซึ่งเจ้าตัวก็มาให้การยอมรับ พร้อมขอโทษ และรู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด เพราะสิ่งของที่ถูกเพลิงไหม้ เป็นเพียงวัสดุรีไซเคิล ซึ่งเป็นขวดพลาสติก 200 กิโลกรัม หากนําไปขายก็จะได้เพียงกิโลกรัมละ 8 บาท แต่กลับรู้สึกเห็นใจ และสงสารคุณลุงมากกว่า ตอนนี้อยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก
ด้าน นายพรชัย ผู้ก่อเหตุ ยังอยู่ในอาการเนื้อตัวสั่น กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุได้เดินสูบบุหรี่ผ่านใกล้จุดเกิดเหตุ แลเได้โยนก้นบุหรี่ทิ้งบนกองหญ้า ไม่คิดว่าในช่วงเวลาพริบตา เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ได้พยายามวิ่งไปนำน้ำมาดับ แต่ไม่สามารถสกัดเพลิงได้ จนลุกลามดังที่ปรากฏ ซึ่งตนเองไม่ต้องการให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น ต้องขอโทษมาในโอกาสนี้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เลือกตั้งพัทยาวุ่น! 'น้องนัท' โร่แจ้งความ มือมืดย้ายป้ายหาเสียง
น.ส.ณัฐภัทรศรา เมทินีกิตติกีรติ หรือน้องนัท ผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา (สม.) เบอร์ 4 เขต 2 เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง
ตม.ชลบุรี ล้างบางแก๊งสมุนไพรลวงโลก บุกจับ 6 แขกปากีสถาน
เปิดปฏิบัติการกวาดล้างขบวนการหลอกขายสมุนไพรแก่นักท่องเที่ยว โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาเป็นชาวปากีสถานทั้งหมดจำนวน 6 ราย
คนชลบุรีร่วมรำลึก 7 ปี 'กำนันเป๊าะ' อดีตขุนพลบูรพาทิศ
ครอบครัวคุณปลื้ม พร้อมนักการเมือง นักธุรกิจ และประชาชนชาวชลบุรี ร่วมพิธีทำบุญครบรอบ 7 ปี การจากไปของ “กำนันเป๊าะ” สมชาย
ยังรอดคุก! ศาลให้ประกัน 'อัจฉริยะ' คดีตบทรัพย์เซียนพระดัง
ตำรวจกองปราบหิ้ว 'อัจฉริยะ' ตบทรัพย์เซียนพระดังชลบุรี เรียกรายเดือนรวม 1.3 ล้าน ข่มขู่ยัดคดีบุหรี่ไฟฟ้า ศาลอาญาให้ประกัน 4 เเสน กำชับทำตามเงื่อนไขเคร่งครัด
บีโอไอไฟเขียว'เพียวไซเคิล'ทุ่ม 8 พันล้านผุดฐานผลิตเม็ดพลาสติกรีไซเคิลระดับโลกในไทย
บีโอไอหนุน ‘เพียวไซเคิล’กลุ่มรีไซเคิลพลาสติกโพลีโพรพิลีนคุณภาพสูงจากสหรัฐอเมริกา เดินหน้าลงทุนกว่า 8,100 ล้านบาท ตั้งโรงงานผลิตใน จ.ระยอง ยกระดับอุตสาหกรรมรีไซเคิลไทย สอดรับกระแสเศรษฐกิจสีเขียวที่กำลังเติบโตทั่วโลก
รวบผัวเมียเกาหลีหนีหมายแดงอินเตอร์โพล ลวงคริปโตเสียหายอื้อ
ตม.ชลบุรี รวบผัวเมียเกาหลี หนีหมายแดงอินเตอร์โพล คดีตุ๋นลงทุนคริปโต-อสังหาฯ เสียหายกว่า 1.7 พันล้านวอน

